Ai cũng cho rằng không ai đi làm chỉ vì tiền, trên thực tế lý do số 1 khiến phần lớn nhân viên nghỉ việc lại chính là tiền lương

Một kế hoạch tài chính thường bắt đầu bằng việc kiếm tiền nhưng dường như KH chẳng thể kiếm soát được mình sẽ kiếm được bao nhiêu.

Theo hãng nghiên cứu kỹ Payscale, chỉ có dao động 20% nhân viên nói rằng họ hiểu biện pháp ông chủ hay doanh nghiệp của họ chọn lọc mức lương bổng.

Đây quả thực là 1 sự thật chẳng hề tốt. Tim Low, phó chủ tịch marketing của PayScale nói rằng: Có thể 10 năm trước, mhững nhà tuyển dụng nắm hết mọi quyền lực, nhưng giai đoạn này nhân viên cũng đã tự sở hữu cho mình nhiều tài liệu hơn. Với mhững trang web như PayScale và Salary.com, người lao động có thể nghiên cứu kỹ về tiềm năng địa điểm công việc và chắc chắn chính bản thân được trả lương bổng công bằng.

Hơn bao giờ hết, người sử dụng lao động phải xác định chế độ lương bổng và đãi ngộ của mình vừa khiến nhân viên hài lòng mà vẫn duy trì được lợi nhuận. Gần đây, Payscale đã tổ chức hội thảo trên web và chỉ ra 1 số quan niệm sai lầm phổ biến về chế độ lương bổng và đãi ngộ:

Các ông chủ thường tiết kiệm tiền bằng việc trả lương bổng thấp cho nhân viên

Thực tế, doanh nghiệp chẳng thu được nhiều lợi ích có việc trả lương bổng quá thấp so có giá trị lợi ích và doanh thu nhân viên đây tạo ra. Low nói rằng việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới tiêu tốn của doanh nghiệp 1,5 lần hoặc hơn so có việc trả lương bổng thường kỳ cho nhân viên cũ. Ngoài việc giá thành để tạo ra doanh thu tăng thì tinh thần của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng khá nhiều khi mhững nhân viên giỏi rời đi. “Đừng quá bủn xỉn trong vấn đề trả lương bổng nhân viên, nó hoàn toàn không thích hợp có KH”, Aubrey Bach, quản lý tiếp thị ở PayScale nói.

Người ta không nghỉ việc vì vấn đề tiền lương bổng

Theo nghiên cứu kỹ thực ở của PayScale trong 2015, nguồn gốc số 1 khiến nhân viên nghỉ việc là tiền lương bổng. Với nền kinh tế và phân khúc lao động như giai đoạn này, nhân viên hoàn toàn có nhiều nguồn gốc để đòi hỏi 1 mức lương bổng tốt hơn. Họ hoàn toàn có thể rời đi nếu nhận ra mình không được ghi nhận hoặc đãi ngộ xứng đáng. Điều này không phải là điều phổ biến ở toàn bộ mhững ngành hay mhững nước. Nhưng khi nền kinh tế phân khúc mở rộng thì nhân viên cũng có thêm quyền lực được đàm phán.

Ngoài tiền thì sự hài lòng về công việc cũng quan trọng không kém. Ví dụ, người lao động trong lĩnh vực y tế và giáo dục, dù làm việc ở mhững địa điểm hưởng lương bổng thấp nhưng luôn ghi nhận được mức độ hài lòng công việc cao. Nếu 1 nhân viên nghỉ việc không phải vì tiền lương bổng, hãy nghiên cứu sâu hơn để biết nguồn gốc. Ý nghĩa công việc và phạm vi ảnh hưởng/tiếng nói của họ trong tổ chức cũng là điều vô cộng quan trọng.

Nói chuyện có nhân viên về tiền lương bổng sẽ “kích động bạo loạn”

Sự minh bạch về chi trả lương bổng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa chủ lao động và nhân viên. Hoàn toàn không tốt nếu KH không nói chuyện có nhân viên của mình về chính sách bán hàng lương bổng thưởng của doanh nghiệp. Bạn đang cần tạo ra thời cơ để nhân viên chia sẻ quan điểm của họ về chính sách bán hàng đãi ngộ của doanh nghiệp.

Khi mhững doanh nghiệp cởi mở về chính sách bán hàng đãi ngộ thì nhân viên của họ có những phản hồi tốt hơn. Trong cuộc khảo sát của PayScale có 71.000 nhân viên, 82% trong số đây cho biết họ hài lòng có công việc của mình ngay cả khi họ nhận được mức lương bổng thấp hơn trung bình. Đó là khi ông chủ đã thảo luận rõ ràng có họ về nguồn gốc họ được trả lương bổng thấp hơn. Về căn bản, cởi mở trong giao tiếp sẽ có đến nhiều nhân viên trung thành hơn.

Nếu không phung phí tiền lương bổng mua những thứ này, không biết chừng KH có thể tiết kiệm được 1 “rổ tiền” cũng nên

Mai Lâm

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *