Ai cũng đồng ý rằng Elon Musk cần người giúp đỡ điều hành Tesla, và người đó có thể là một phụ nữ

Trước đây, Tesla đã từng có tham vọng muốn chiêu mộ Sheryl Sandberg từ Facebook.

Từ lâu, Tesla đã tìm kiếm 1 người đứng ở địa điểm số 2 để cắt giảm khối lượng công việc của CEO Elon Musk, thậm chí còn tiếp cận cả COO của Facebook, bà Sheryl Sandberg để tìm một sốh chiêu mộ bà về doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng điều hành và một số nhà đánh giá trong ngành công nghiệp đều chấp nhận rằng Elon Musk cần được giúp đỡ.

Hành vi bất thường của Musk trên Twitter đã làm dấy lên 1 cuộc điều tra liên bang và đã đưa Elon Musk vào tình thế hiểm nguy, có thể bị cáo buộc hình sự, theo một số luật sư chứng khoán cho biết. Ông cũng đã bị chỉ trích sau khi gọi 1 thợ lặn, người đã giúp trong vụ cứu hộ đội bóng Thái Lan là 1 kẻ “ấu dâm.” Sức khoẻ tinh thần của ông cũng đã bị nghi ngờ sau 1 cuộc phỏng vấn có tờ New York Times vào 2 tuần trước, khi mà ông phàn nàn về những gặp khó trong việc bắt kịp sản xuất mẫu xe Model 3.

Dale Jones, chủ tịch của doanh nghiệp tuyển dụng điều hành Diversified Search cho biết: “Đã đến khi hội đồng quản trị của Tesla cần phải cân nhắc rằng, có tư một sốh là 1 doanh nghiệp đại chúng, họ phải có trách nhiệm có một số cổ đông và có công chúng. Từ 1 tổ chức được điều hành bởi nhà sáng lập, KH cần phải chuyển thành 1 tổ chức được điều hành bởi một số đội ngũ, nơi mà KH có những nhà lãnh đạo bổ sung cho nhau, những lãnh đạo mà có những điểm mạnh mà KH không có.”

Tesla đã không trực tiếp thông báo về việc tìm kiếm 1 giám đốc khác nhằm giúp đỡ Elon Musk.

Ban quản trị của doanh nghiệp cho biết: “Đã có nhiều tin đồn sai lầm và vô trách nhiệm trong báo chí về những cuộc trao đổi của hội đồng của Tesla. Chúng tôi muốn nói rõ ràng rằng sự cam đoan và cống hiến của Elon đối có Tesla là dĩ nhiên. Trong hơn 15 năm qua, sự lãnh đạo của Elon đã giúp Tesla phát triển từ 1 startup nhỏ thành 1 doanh nghiệp có hàng trăm ngàn chiếc xe bốn phân phốih đã được phân phối ra mà KH yêu thích, đem lại công việc cho hàng chục ngàn người trên khắp địa cầu, và đã tạo ra một số giá trị cổ đông đáng kể trong quá trình này.”

Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng và một số nhà theo dõi của ngành công nghiệp cho biết doanh nghiệp có thể cần phải bổ sung thêm 1 người vào đội ngũ quản lí nhằm giúp Musk làm việc và để ông không tiếp tục dùng Twitter và đưa doanh nghiệp vào nhiều rắc rối Bên cạnh đây.

Mặc dù Musk chia sẻ có tờ New York Times rằng Tesla đã không chiêu mộ được Sheryl Sandberg từ Facebook, Jeff Cohn, đối tác quản lý ở doanh nghiệp giải đáp lãnh đạo Elevate Partners cho biết 1 người phụ nữ có thể sẽ làm việc được có Elon Musk.

Ai cũng chấp nhận rằng Elon Musk cần người giúp đỡ điều hành Tesla, và người đây có thể là 1 phụ nữ - Ảnh 1.

Sheryl Sandber, COO của Facebook

Cohn chia sẻ: “Một người mà có những pẩm chất kiểu như Sheryl Sandberg có thể giúp phát triển được 1 mối quan hệ thẳng thắn và minh bạch có Elon, để cô ấy có thể được như 1 huấn luyện viên cho ông ta. Những kỹ năng mềm của 1 CEO, theo tôi nghĩ thì cũng quan trọng ngang có những kỹ năng như hậu cần, cung ứng và làm việc toàn cầu.”

Ông cho rằng phụ nữ có lợi thế bẩm sinh so có nam giới về mặt đồng cảm và trí tuệ cảm xúc. Ông bình luận: “Điều đây sẽ giúp ích khi KH phải đối mặt có 1 người mạnh mẽ như Elon.”

Ngoài những vấn đề về trí tuệ cảm xúc, Musk hiện đang phải đối mặt có những vấn đề thực tiễn và gấp rút hơn. Tesla đã không ngừng nghỉ không đạt được mục tiêu sản xuất, và đã hiếm khi có thể đạt được lợi nhuận. Công ty cũng đã bị chỉ trích vì những vấn đề liên quan đến chất lượng xe và chất lượng dịch vụ chậm trễ.

Nhiều vấn đề sinh ra vì Musk hay có xu hướng đưa ra những lời lẽ đao to búa lớn và ôm đồm quá nhiều việc, theo Karl Brauer, giám đốc của Cox Automotive cho hay.

Abuelsamid chia sẻ: “Điều thông minh nhất mà Elon có thể làm là chiêu mộ John Krafchik sau khi ông này rời hãng Hyundai vào năm 2013.” Krafchik sau đây đã điều quân về cho dự án xe tự lái Waymo của Google. Ông là 1 nhà điều hành lâu năm trong ngành, hiểu được nhiều khía cạnh phức tạp của việc điều hành 1 hãng xe bốn phân phốih lớn, bao gồm sản xuất, kỹ thuật, và mối quan hệ có một số nhà cung cấp.

Tesla có thể đang gặp gặp khó trong việc chiêu mộ nhân tài bởi vì những người kỳ cựu ở một số nhà sản xuất lớn sẽ không muốn từ bỏ 1 công việc ổn định để khiến cho 1 doanh nghiệp mà đang gặp phải nhiều rắc rối như Tesla. Và họ có thể không muốn làm việc có 1 vị sếp mà không ngừng nghỉ muốn kiểm soát mọi tiểu tiết nhỏ nhặt như màu của sàn nhà máy.

Elon Musk đang trong địa vị này vì nhiều lí do. Việc phát triển 1 nhà sản xuất xe bốn phân phốih trong phân khúc tranh giành như bây giờ là rất gặp khó. Nhưng Tesla còn vô cộng bất thường. Lấy ví dụ, họ có một số mảng kinh doanh năng lượng mặt trời và pin, và có luôn cả cửa hàng và trọng điểm dịch vụ của riêng mình, 1 điều mà những nhà sản xuất xe bốn phân phốih truyền thống không làm. Nhiều người cũng đã chỉ trích Elon Musk vì những mục tiêu không thực ở, và đã không rút ra được bài học từ những sai lầm hay những nước đi của những nhà sản xuất xe bốn phân phốih trong vòng 1 thể kỷ qua.

Lấy ví dụ, Elon Musk muốn đạt được tốc độ sản xuất 5000 chiếc xe mỗi tuần vào cuối năm 2017. Nhiều người cho biết mục tiêu này là không thực ở. Tesla đã chẳng thể đạt được con số đây cho tới tháng 6 năm 2018. Đồng thời, người tiền nhiệm của chiếc Model 3, chiếc Model X SUV đã bị đình trệ rất lâu, đa số là do những tính năng phức tạp mà Tesla đã nhồi nhét vào xe.

Brauer cho biết: “Quy tắc trong kinh doanh, hay thậm chí là cho mọi thứ, là KH hứa ít đi và làm nhiều lên. Và tôi nghĩ rằng Tesla đã liên tục làm điều ngược lại.”

Trong khi Elon Musk nói rằng ông muốn một sốh mạng hoá ngành sản xuất xe bốn phân phốih, Tesla đã không ngừng nghỉ vấp phải những sai lầm của một số nhà sản xuất xe bốn phân phốih trong vòng nhiều thập kỷ trước.

Ai cũng chấp nhận rằng Elon Musk cần người giúp đỡ điều hành Tesla, và người đây có thể là 1 phụ nữ - Ảnh 2.

Tweet thừa nhận sai lầm của Elon

Ví dụ như, Musk đã bị chỉ trích vì đã lệ thuộc quá nhiều vào tự động hoá ở nhà máy Fremont, đặc trưng là trong những GĐ cuối của quá trình lắp ráp. Từ lâu, nhiều người đã cho rằng những quá trình đây là quá phức tạp để có thể tự động hoá. Musk sau đây cũng đã thừa nhận sai lầm của mình. Vào năm 1980, General Motors cũng đã từng phạm phải sai lầm tương tự.

Đó là những sai lầm mà doanh nghiệp có thể tránh được nếu họ lắng nghe những đâyng góp từ những chuyên gia kỳ cựu trong ngành công nghiệp.

Sam Abuelsamid, nhà đánh giá từ Navigant Research bình luận rằng: “Tôi nghĩ đây là 1 trong những vấn đề của Elon và những người thông minh là họ quá tự tin. Những ý tưởng đột phá là rất quan trọng, nhưng KH cũng cần phải có sự nhún nhường.”

Tham khảo CNBC

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, KH còn phải là 1 người có tinh thần sắt đá

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *