Ai rồi đến năm 35 tuổi cũng chán công việc mình đang làm!

Cứ 1 trong 6 người lao động ở Anh trên 35 tuổi nói họ đang nhận thấy không hạnh phúc có công việc mình đang làm – gấp đôi số lượng tương tự của những người dưới 35 tuổi.

Jean Prince đã 50 tuổi khi bà bắt đầu làm việc cho 1 doanh nghiệp công nghệ của Anh gần Cambridge trên cương vị tác giả công nghệ – chuyên viết những tin tức về phần mềm. “Tôi nhận thấy mình cực kỳ may mắn”.

Tuy nhiên, Jean không nhận thấy hạnh phúc.

“Nơi làm việc trở thành chỗ không còn của riêng ai và mọi thứ đều phát triển thành gặp khó hơn nhiều. Mỗi người đều bị quản lý làm việc tới chết”. Bà nhận thấy bị sức ép và không được yêu mến.

Những người lao động lớn tuổi có xu hướng không hạnh phúc có công việc của họ so có những đồng nghiệp trẻ tuổi hơn theo 1 khảo sát gần đấy được thực hiện trên 2.000 người lao động do doanh nghiệp nguồn nhân lực Robert Half U.K mở bán.

Cứ 1 trong 6 người lao động ở Anh trên 35 tuổi nói họ đang nhận thấy không hạnh phúc có công việc mình đang làm – gấp đôi số lượng tương tự của những người dưới 35 tuổi. Gần 1/3 số lượng người trên 55 tuổi nói họ nhận thấy không được phân tách đúng trong khi đấy 16% nói rằng họ không có KH ở nơi làm việc.

Cũng có người nhận thấy sức ép khi nắm giữ những địa điểm cao hoặc cũng có người thất vọng vì chẳng thể tiến đủ xa trong nấc thang sự nghiệp. Thực tế là, lương bổng cao hơn nhưng một vài chi tiêu cho cuộc sống cũng phát triển thành đắt đỏ hơn. “Cân bằng công việc và cuộc sống” bắt đầu đồng nghĩa có việc phải chăm con cái thay vì chỉ chỉ giải quyết những sức ép của cá nhân.

Đến thời điểm dù chưa đạt được thành công, công việc cũng phát triển thành gặp khó và cuộc sống dạy cho KH rằng gia đình quan trọng hơn. Bạn sẽ tự hỏi chính mình: Tôi đang làm việc vì cái gì?”, theo Giáo sư Cary Cooper – 1 chuyên gia nghiên cứu kỹ ở Trường kinh doanh Manchester.

Johanna Bodnyk làm ở địa điểm nhân viên truyền thông và văn hóa ở Trung tâm nghiên cứu kỹ văn hóa Trung Đông ở Trường Harvard đã 6 năm. Thời điểm này, KH bè của cô đã lập gia đình gần hết và cô cảm thấy những mối quan hệ giai đoạn này của mình đều chẳng thể kéo dài được lâu. Điều đấy đã thúc giục cô phải tham khảo lại rất nhiều thứ trong cuộc sống – bao gồm cả công việc giai đoạn này.

2 năm trước, ở độ tuổi 34, Johanna đã chọn lọc chuyển hưởng nghề nghiệp và học code. “Tuổi 30 là dao động thời gian dành cho cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân khi mọi người bắt đầu tham khảo lại mọi thứ và áp dụng những một vàih tân”.

1/5 người lao động già ở Anh tin rằng một vài doanh nghiệp không phân tách công bằng đối có nhân viên ở một vài độ tuổi khác nhau, theo City & Guilds Group – 1 tổ chức phát triển kỹ năng. Và 1/3 số người trên 55 tuổi nhận thấy tự ti hơn so có những nhân viên trẻ.

Bodnyk nhớ rõ mình từng vui sướng tới mức nào khi tìm được việc khi bắt đầu sự nghiệp. “Khi ổn định hơn 1 chút, KH nhìn quanh và hỏi liệu mình có thực sự thích thú hay không”.

Trong khi đấy, càng ngày càng nhiều người già phải tiếp tục làm việc. Chính phủ Mỹ ước tính cứ 1 trong 4 người trong phân khúc lao động năm 2014 sẽ là 55 tuổi hoặc hơn.

Cũng có một vàih để vượt qua sự chán nản này nhưng cần có sự nỗ lực rất cao. Kết thân được những người KH ở nơi làm việc có thể cải thiện tình hình mặc dù việc này khá gặp khó. Ngoài ra hãy tập trung lại vào những dự án cá nhân và theo đuổi đam mê.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *