AI sẽ giải quyết 90% công việc văn phòng của giới sale trong tương lai

Các công nghệ giúp tiết kiệm thời gian như trí tuệ nhân tạo sẽ thực hiện 90% công việc văn phòng của đội sale thuộc doanh nghiệp bảo hiểm Mitsui Sumitomo (Nhật Bản) từ năm 2018, giúp giới sale có thời gian tập trung chuyên môn hơn.

Công nghệ giúp làm việc thông minh hơn sẽ giảm nhẹ sức ép công việc của giới sale bảo hiểm đến 1/5 khi được chính thức ứng dụng vào thực tiễn.

Công ty mẹ của Mitsui Sumitomo Insurance là MS&AD Insurance Group Holdings sẽ phác thảo kế hoạch cải mhữngh trong kế hoạch trung hạn đến năm tài khoá 2021 của hãng. Các bước khác trong kế hoạch này còn bao gồm tích hợp mhững hệ thống có đơn vị “chị” là Aioi Nissay Dowa Insurance, dẫn đến mức phí hàng năm tiết kiệm được lên đến 16 tỷ Yên (tương đương 141 triệu USD).

Bộ phận sale của Mitsui Sumitomo Insurance sẽ sử dụng AI vào mhững tác vụ như phản hồi mhững đề nghị từ bạn hay mhững đại lý, và xử lý mhững đơn đăng ký bảo hiểm. Các nhân viên được hỗ trợ bởi AI sẽ có thời gian hỗ trợ lại cho mhững vận hành sale của mhững đại lý bảo hiểm.

AI sẽ giải quyết 90% công việc văn phòng của giới sale trong tương lai - Ảnh 1.

Sau đợt cải tổ này, vai trò của gần 15.000 nhân viên trong nước của Mitsui Sumitomo Insurance sẽ được tham khảo lại, trong bối cảnh mọi bộ phận của doanh nghiệp này đang nỗ lực để cải thiện năng suất. Bên cạnh mảng sale, mhững nhân viên sẽ tập trung vào giải quyết mhững vụ khiếu nại, phát triển sản phẩm và mhững lĩnh vực chuyên biệt khác chẳng thể tự động hoá được.

Ngay cả khi mhững siêu ngân hàng ở Nhật Bản đang tìm mhữngh tái cấu trúc nhân viên và vị trí làm việc, thì mhững nhân viên bảo hiểm vẫn đang nhắm đến mục tiêu làm việc hiệu quả hơn có đội ngũ mình đang có. Các bạn có thể hi vọng việc nhận mhững khoản chi trả và dịch vụ nhanh gọn và hiệu quả hơnn.

Các doanh nghiệp như Tokio Marine Holdings và Sompo Holdings cũng đang giúp nhân viên của mình thoát khỏi mớ bòng bong mhững công việc hành chính để tập trung vào sale và nhiều mảng mới như bảo hiểm qua mạng. Tokio Marine nhắm đến mục tiêu giảm khối lượng công việc từ 20-30%, trong khi Sompo thì hi vọng giảm đến 1/2 đối có 1 số việc cụ thể trong việc giải quyết mhững ở nạn xe hơi trong năm 2018.

Tham khảo: Asia Nikkei

Không phải cứ ‘chém gió giỏi’ là kiếm được nhiều tiền, đấy mới là điều dân sales cần ‘khắc cốt ghi tâm’

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *