AirAsia phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt khách hàng, tuyên bố không còn là hãng hàng không mà là một DN du lịch công nghệ

“Chúng tôi là hãng hàng không tập trung vào bạn, chúng tôi phát triển từ 1 hãng hàng không thành 1 công ty du lịch công nghệ. Khách hàng sẽ luôn là cốt lõi cho toàn bộ những gì chúng tôi làm”, Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia phát biểu sau khi hãng này nhận giải Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất địa cầu.

AirAsia mới đây được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất địa cầu lần thứ 6 không ngừng nghỉ ở Giải thưởng Du lịch Thế giới 2018 (WTA).

AirAsia đứng đầu danh sách khi nhận phiếu bầu cao nhất từ hành khách và một số chuyên gia du lịch vượt qua một số hãng khác như Southwest Airlines, JetBlue, Ryanair, EasyJet, Jetstar Airways, Norwegian Air, West Air, flydubai, Air Arabia, flynas và fastjet.

Hãng cũng có về giải thưởng Phi Hành Đoàn Hàng Không Giá Rẻ Hàng Đầu Thế Giới lần thứ hai không ngừng nghỉ, đánh bại Southwest Airlines, JetBlue, Ryanair, easyJet, Jetstar Airways, Air Na Uy, West Air, flydubai, Air Arabia, flynas, fastjet, Kulula và Mango.

Phó Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia (Nhóm hàng không) Bo Lingam chia sẻ: “Ngoài một số cải tiến kỹ thuật số như hệ thống nhận diện khuôn mặt khi lên máy bay của Fast Airport Experience System (FACES) và chương trình tích lũy điểm thưởng, chúng tôi đã thi công nhóm chăm sóc bạn – Customer Happiness để chắc chắn thực hiện những đề nghị hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất cho những bạn khó tính nhất. Chúng tôi đã và đang nỗ lực để thực hiện điều đây.”

“Chúng tôi là hãng hàng không tập trung vào bạn, chúng tôi phát triển từ 1 hãng hàng không thành 1 công ty du lịch công nghệ. Khách hàng sẽ luôn là cốt lõi cho toàn bộ những gì chúng tôi làm và chúng tôi tin rằng ngoài vé máy bay và một số dịch vụ du lịch mà chúng tôi đang thực hiện như một số giao dịch giảm giá, thương mại điện tử, đến fintech và hậu cần – sẽ nhằm mục đích nâng cao Bên cạnh đây trải nghiệm.”

Giám đốc Quản lý Tiếp viên Tập đoàn AirAsia, Suhaila Hassan chia sẻ: “Tôi làm việc ở AirAsia được 22 năm. Tôi là 1 trong những tiếp viên Thứ nhất của hãng, ngay cả trước khi Tony và Datuk Kamarudin mua lại hãng hàng không này. Thời điểm đây, chúng tôi chỉ có 30 phi hành đoàn và hai máy bay chuyên bay một số tuyến nội địa Malaysia. Tất nhiên, công ty đã phát triển rất nhanh và trong đây có chúng tôi. Hiện ở, AirAsia có hơn 5.900 nhân viên phi hành đoàn đến từ khắp nơi trên địa cầu, bao gồm Úc, Brazil, Zambia và Mỹ.

“Thật ngạc nhiên khi thấy công ty đã có bước phát triển xa đến vậy, nhưng điều thực sự đáng kinh ngạc là mặc dù sự tăng trưởng khá nhanh nhưng một số đồng nghiệp Allstar của tôi vẫn duy trì niềm đam mê như những ngày đầu. Chúng tôi nghĩ rằng bạn và một số đồng nghiệp cũng nhận ra bởi thế. Cảm ơn toàn bộ.”

Hồi tháng 10, AirAsia đã bắt tay có Google Cloud nhằm tích hợp Machine Learning và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) vào kinh doanh và văn hóa, đưa AirAsia dần chuyển đổi thành 1 công ty công nghệ du lịch.

Giải thưởng Du lịch Thế giới là 1 trong những giải thưởng danh tiếng và toàn diện của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu. Thành lập vào năm 1993, giải thưởng này ghi nhận sự hoàn hảo của một số công ty trong lĩnh vực chủ chốt của ngành du lịch, du lịch và khách sạn.

CEO Tony Fernandes đích thân tìm kiếm startup hoàn hảo của Đông Nam Á, nhắm mục tiêu đưa AirAsia là tập đoàn công nghệ số chứ không chỉ đơn thuần là hãng hàng không

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *