Alibaba mở hai trung tâm dữ liệu tại Indonesia trong vòng 10 tháng

Động thái này nằm trong tham vọng bành trướng mảng điện toán đám mây ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Alibaba…

Alibaba Cloud, nhánh điện toán đám mây gã khổng lồ Trung Quốc Alibaba ngày 10/1 ra mắt thành lập trọng điểm dữ liệu thứ hai ở Indonesia, sau trọng điểm tâm Thứ nhất chỉ 10 tháng, theo tin từ trang Tech In Asia.

Theo Alibaba Cloud, cả hai trọng điểm ở Indonesia sẽ có lại khả năng khắc phục thảm họa và cho phép bạn “triển khai khối lượng công việc lớn của 1 số nhiệm vụ quan trọng ở nhiều khu vực và đổi qua lại chỉ trong vài giây”. Các trọng điểm này cũng sẽ cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tính toán đàn hồi, lưu trữ, dịch vụ cơ sở dữ liệu và phần mềm trung gian.

Alibaba cho biết công ty này mở trọng điểm dữ liệu thứ hai do nhu cầu lớn từ bạn. Tại Indonesia, 1 số công ty cũng có nhu cầu lớn đối có dữ liệu lớn và biện pháp đánh giá. Ngoài việc mở trọng điểm dữ liệu mới, Alibaba cũng đã triển khai Chương trình Internet Champion Global Accelerator Program, nhằm giúp 1 số tài năng và công ty ở Indonesia trở thành 1 phần của nền kinh tế số.

Theo 1 số nhà đánh giá, việc Alibaba chọn lọc Indonesia để mở trọng điểm dữ liệu không phải điều bất ngờ. Indonesia là 1 trong những phân khúc công nghệ lớn nhất châu Á và liên tục có tăng trưởng kinh tế khả quan thời gian gần đây.

Alibaba cũng không phải hãng công nghệ khổng lồ nhắm tới Indonesia. Nhiều hãng như Google, Amazon đều đã tuyên bố chuẩn bị triển khai dịch vụ đám mây ở khu vực thông qua cơ sở làm việc ở Indonesia. Tuy nhiên, Alibaba đã vượt qua cả hai công ty này bằng việc trở thành nền móng toàn cầu Thứ nhất triển khai dịch vụ này ở Indonesia.

Không chỉ ở Đông Nam Á, tháng 10 năm ngoái, Alibaba cũng mở 2 trọng điểm dữ liệu ở Anh, cung cấp dịch vụ an ninh ngày đêm, hỗ trợ kỹ thuật và giảm sát theo thời gian thực cho 1 số công ty châu Âu.

Công ty này cho biết việc có hai trọng điểm dữ liệu trong 1 quốc gia sẽ giúp tăng khả năng bình phục hoặc duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Theo người phát ngôn của Alibaba Cloud, loạt động thái trên nằm trong tham vọng bành trướng mảng điện toán đám mây ở châu Á, mở rộng sang châu Âu, Trung Đông và châu Phi của hãng này.

Với hai trọng điểm mới mở, Alibaba hiện có 55 trọng điểm dữ liệu ở 19 khu vực trên toàn cầu. Bên cạnh Indonesia và quê nhà Trung Quốc, Alibaba Cloud đã cung cấp dịch vụ đám mây ở nhiều quốc gia châu Á Thái Bình Dương như Ấn Độ, Australia, Singapore, Nhật Bản và Malaysia.

Hiện ở, điện toán đám mây là lĩnh vực được nhiều hãng công nghệ quan tâm và tranh giành nhau gay gắt. Trong đây, Amazon Web Services của Amazon và Azure của Microsoft là hai dịch vụ lớn nhất.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos đồng ý mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Đức Anh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *