Alibaba sắp đuổi kịp Amazon về vốn hóa thị trường

Hiện vốn hóa phân khúc của Alibaba đã bằng 87% so có của Amazon.

Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba và Amazon đang phát triển thành nóng hơn bao giờ hết.

Theo dữ liệu của Bloomberg, vốn hóa phân khúc của Alibaba đã tăng vọt sau khi họ tổ chức hội nghị hàng năm có mhững nhà đầu tư vào ngày 8/6 vừa qua. Tại đấy, doanh nghiệp đưa ra dự báo rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ đạt 45 – 49% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3. Ngay sau đây, giá trị phân khúc của doanh nghiệp này đã tăng, tương đương từ mức 65% lên 87% giá trị phân khúc của Amazon.

Alibaba sắp đuổi kịp Amazon về vốn hóa phân khúc - Ảnh 1.

Hiện ở, vốn hóa phân khúc của Alibaba đạt mức 392,7 tỷ USD trong khi đây con số tương tự của Amazon đạt 474,41 tỷ USD.

Alibaba là doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn trong lĩnh vực thương mại điện tử so có Amazon. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của Alibaba dường như khá khẩm hơn so có Amazon. Công ty này không ngừng nghỉ ra mắt doanh thu và lợi nhuận tốt trong khi đây, lợi nhuận của Amazon luôn chỉ đạt mức “tí hon”, thậm chí có nhiều quý không ngừng nghỉ thua lỗ. Dẫu vậy, cho đến nay mhững nhà đầu tư vẫn tiếp tục tin tưởng vào chiến lược của Amazon và đặt cược vào cổ phiếu của doanh nghiệp này.

Cuộc chiến không đội trời chung giữa Amazon và Alibaba ở chiến trường Đông Nam Á

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *