Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng

Đam mê hoa hồng, giành đa số tiền lương bổng kiếm được để mua hoa. Chị Tuyết còn âm thầm giấu bố mẹ việc mình nghỉ việc ở doanh nghiệp để về trồng hoa hồng. Đến nay, chị đã có dao động 6.000 gốc hoa hồng 1 số loại và thu tiền tỷ mỗi năm.

Đam mê hoa hồng, giành đa số tiền lương bổng kiếm được để mua hoa. Chị Tuyết còn âm thầm giấu bố mẹ việc mình nghỉ việc ở doanh nghiệp để về trồng hoa hồng. Đến nay, chị đã có dao động 6.000 gốc hoa hồng 1 số loại và thu tiền tỷ mỗi năm.

Vay nặng lãi mua giống hoa hồng

Gần 11 giờ trưa, trời nắng gay gắt, chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1989) ở Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn tay cầm chiếc kéo cặm cụi ngoài vườn cắt tỉa từng nhánh hồng. Thấy chúng tôi, chị mới ngừng tay, tươi cười dẫn khách vào chiếc chòi dưới tán lộc vừng ở góc vườn hồng ngồi tránh nắng.

“Đấy, mới đi Thái Lan 1 tuần để tìm mua thêm hoa về trồng mà giờ nhìn vườn hồng thấy xót ruột, phải ngồi cắt tỉa bỏ những cành sâu, cho chúng ra chồi mới”, chị nói.

Chị Tuyết kể, quê chị ở Phú Thọ, nhà có vườn rộng trồng vài gốc hồng nên chị yêu thích hoa hồng từ ngày còn nhỏ. Học xong đại học, chị có 1 công việc ổn định có mức lương bổng 8 triệu đồng/tháng. Khi đó, chị giành đa số số tiền lương bổng của mình để sưu tập 1 số loại hoa hồng nội và ngoại nhằm làm hài lòng đam mê.

Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng - Ảnh 1.

Chị Tuyết đã giấu bố mẹ chuyện nghỉ việc ở doanh nghiệp để về trồng hoa hồng

Thời ấy, đi ở trọ, phòng không rộng, chỉ có cái ban công bé tí tẹo đặt được vài gốc hồng. Số còn lại mình đem gửi nhờ nhà bạn bè, mượn thêm mảnh vườn nhỏ đang bỏ không ở doanh nghiệp để làm chỗ đặt chậu hoa. Hàng ngày hết giờ làm mình ra đó chăm sóc, ngắm hoa nở”, chị chia sẻ.

Chơi hoa hồng được 2 năm, số lượng gốc hồng của chị bắt đầu lớn dần lên. Nhiều người thấy đẹp vào hỏi mua, còn chị thấy họ trả giá hợp lý thì phân phối lấy tiền mua thêm 1 số gốc hồng khác.

Việc mua – phân phối bởi thế kéo dài 1 thời gian thì chị thấy xu hướng chơi hoa hồng ở đô thị bắt đầu nở rộ, nhu cầu mua hoa hồng về trồng ở sân vườn, ở ban công ngày nhiều. Lượng hồng chị phân phối ra khi đó rất ổn định. Thấy vậy, chị chọn lọc giấu bố mẹ nghỉ hẳn việc ở doanh nghiệp để chuyên tâm vào hoa hồng.

Song, từ sưu tập chơi chuyển sang sưu tập 1 số loại hồng nội, hồng ngoại về phân phối không hề dễ làm. Chị tâm sự, khi đó, để có tiền mua hồng ngoại nhập từ Anh, Thái Lan, chị nhận lời đi vay nặng lãi khoản tiền 50 triệu đồng làm vốn có mức lãi suất 10%/tháng. Sau đó, chị dùng tất cả số tiền này đặt mua 1 số giống hồng từ Anh về. Ngoài ra, chị còn bay sang Thái Lan để tự mình chọn mua những cây hồng đẹp nhất.

Giải quyết xong chuyện tiền mua hoa, chị lại gặp vấn đề về kỹ thuật trồng và chăm sóc 1 số loại hồng ngoại. Bởi, chị là dân không chuyên nên không nắm rõ kiến thức chuyên sâu về hoa hồng.

Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng - Ảnh 2.

Chị Tuyết nhận lời vay nặng lãi lấy tiền vốn để mua hoa hồng về trồng

“Nhưng vì đam mê, đã quyết tâm làm rồi nên mình phải gắng sức”. Chị cho biết, khi ấy, cả ngày chị ở vườn để chăm sóc hoa, tối về lại mò mẫm lên mạng nghiên cứu kỹ thuật chăm sóc. Đối có những loại hồng ngoại của Anh, chị phải nhờ tới “google dịch” 1 sốh chăm sóc. Chuyện thức đến 1-2 giờ sáng đọc tài liệu là lẽ thường.

Ngoài ra, chị học thêm tiếng Thái để mỗi lần sang đó tự mình chuyển nhượng chuyển nhượng, đồng thời cũng để học được kỹ năng chăm sóc hoa hồng của 1 số nhà vườn bên này.

Có 6.000 gốc hồng, thu tiền tỷ mỗi năm

Nghỉ việc được 1 thời gian để theo đuổi đam mê hoa hồng chị mới dám thông báo cho bố mẹ biết. Khi đó, công việc mới của chị bắt đầu ổn định, nợ vay nặng lãi cũng đã trả hết.

Song, bố mẹ chị vẫn phản ứng khá gay gắt, bắt chị quay lại công việc cũ vì nghĩ chuyện buôn phân phối này chẳng thể tồn ở lâu dài. Cũng may, khi thấy chuyện trồng và phân phối hoa hồng đem lại nguồn lương bổng khá hơn rất nhiều so có công việc trước đó, cuối cùng ông bà đã chấp nhận.

Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng - Ảnh 3.

Sau 3 năm, chị Tuyết có 6.000 gốc hoa hồng 1 số loại

Chỉ tay vào vườn hồng có những gốc tree rose nguyên bản cổ có tuổi đời 25-30 năm, có mức giá lên tới vài chục triệu đồng/cây, chị Tuyết cho biết, vườn hồng này (ở Âu Cơ, Tây Hồ) chỉ có gần 1.000 gốc, 5.000 gốc hồng còn lại chị trồng ở khu đất rộng dao động 2ha của gia đình trên Phú Thọ.

Trong số đó, chỉ chưa đến chục loại là hồng nội, còn lại đều là hồng ngoại gồm hồng bụi, tree rose, hồng cảnh, hồng leo,… – thành quả sau 3 năm chị chuyên tâm vào hoa hồng, chị cho hay.

Đề cập đến lương bổng từ trồng và kinh doanh hoa hồng, chị Tuyết nhẩm tính rồi cười nói: “Thú thật là trong suốt 3 năm qua, chưa bao giờ mình ngồi tính toán xem tháng này lãi bao nhiêu cả. Chỉ biết công việc này giúp mình trang trải được giá thành sinh hoạt thường ngày, còn lại cứ phân phối được bao nhiêu tiền hoa hồng mình lại dồn cả gốc và lãi đầu tư mua thêm nhiều gốc hồng khác nữa. Doanh thu chắc cũng tính bằng con số tiền tỷ mỗi năm”.

Đó cũng là nguyên do mà từ vài chục giờ chị đã có trong tay gần 6.000 gốc hoa hồng mà không phải vay mượn thêm bất cứ đồng vốn nào.

Chị Tuyết cũng tiết lộ thêm, chị vừa nhập thử 1 loại hồng ngoại bông to, đẹp, có hương thơm rất ngọt ngào của Thái Lan về trồng trên vườn ở Phú Thọ. Chị bảo trồng ở đó vì chắc chắn nguồn nước sạch, môi trường sạch, có mục đích để làm trà hoa hồng, nước hoa hồng.

Thành tựu lớn nhất của 1 người làm sales không phải là hoa hồng, mà là có thêm 1 người tin tưởng

Theo Bảo Phương

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *