Amazon đã “lấy” 400 triệu USD từ túi của Tổng thống Trump như thế nào?

Xuất hiện trên kênh truyền hình CNN, trợ lý biên tập viên tạp chí Forbes – Kerry Dolan đã độc đáo đổ lỗi cho Amazon về khoản tiền 400 USD bốc hơi khỏi tài sản ròng của Tổng thống Trump

Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay cho thấy tài sản ròng của Tổng thống Trump đã giảm 600 triệu USD, trong khi giới tỷ phú Mỹ thì càng ngày càng giàu lên mau chóng. Nguyên nhân đa số là do phân khúc BDS gặp khó, độc đáo là ở New York City, trong bối cảnh ngành bán lẻ đang phải vật lộn có gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Theo nghiên cứu kỹ của Forbes, giá trị tài sản ròng của tổng thống là 3,1 tỷ USD, khiến ông Trump rớt từ địa điểm 156 xuống địa điểm 248 trong danh sách 400 người giàu nước Mỹ.

“Giá BDS ở Manhattan, độc đáo là khu vực gần có Đại lộ số 5 đã giảm mạnh, thổi bay 400 triệu USD ra khỏi tài sản ròng của ông Trump”, Forbes cho biết.

Xuất hiện trên kênh truyền hình CNN, trợ lý biên tập viên tạp chí Forbes – Kerry Dolan đã độc đáo đổ lỗi cho Amazon về khoản tiền 400 USD bốc hơi khỏi tài sản ròng của Tổng thống Trump. Năm 2017 cũng là khi hợp đồng thuê mặt bằng của Niketown ở tòa Trump Tower hết hạn. Dolan nhận định chiến lược của Amazon có vẻ như đã đánh bại được ngành bán lẻ truyền thống và gây ra hiệu ứng tiêu cực cho phân khúc BDS.

Không có bản kê khai thuế lương cá nhân, thật khó để nắm được tất cả bức tranh về tài sản ròng của tổng thống. Nhưng có sự sụt giảm nhìn thấy rõ trong danh mục BDS, Dolan tự tin vào đánh giá của Forbes.

“Chúng tôi đã nói chuyện có rất nhiều nhà môi giới – những người quen thuộc có phân khúc BDS độc đáo ở Mahattan”, Kerry Dolan nói.

Bên cạnh BDS thương mại cho thuê, ông Trump còn bị mất tiền ở dự án khách sạn Trump International Hotel, Dolan cho biết. Năm ngoái, ông Trump đã tiêu tốn 170 triệu USD để đã đi vào hoạt động dự án này. Do đấy, cho dù khách sạn làm ăn tốt, giá trị tài sản ròng của dự án vẫn giảm xuống.

Trong khi đấy, Jeff Bezos – CEO Amazon lại tăng 2 bậc trong danh sách của Forbes lên địa điểm người giàu thứ 2 nước Mỹ trong năm nay có tài sản ròng trị giá 81,5 tỷ USD.

Tỷ phú Mỹ càng ngày càng giàu, nhưng tổng thống Trump càng ngày càng “nghèo”

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *