Amazon đang chuẩn bị cho cuộc chiến với ngành Bưu chính Mỹ?

Amazon chịu nhiều chỉ trích từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và 1 trong số đó tới từ việc Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ (USPS) bị đối xử bất công trong mắt ông Trump.

Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ cảm nghĩ của mình về chuyện Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ (USPS) nhận được đối xử “không công bằng” từ Amazon, vốn đang phải tùy thuộc vào USPS để bán chặng cuối cùng, tức là giao hàng cho khách ngay ở nhà. Cụ thể là ông Trump cho rằng sự tăng trưởng của Amazon trong thập niên qua đã trở thành gánh nặng hơn là 1 “phước lành” cho cơ quan trực thuộc chính phủ này.

Tháng trước, USPS đã đề xuất tăng giá từ ​​9% lên 12% trên mhững dịch vụ mà Amazon sử dụng. Đầu năm nay, cựu tổng giám đốc Patrick Donahoe cảnh báo rằng việc tăng giá dành cho Amazon có thể đẩy nhà bán lẻ trực tuyến này tìm ra mhững biện pháp khác, khiến cho dịch vụ bưu điện này mất đi nguồn doanh thu biên có giá trị. Và dường như Amazon đang chủ động giải quyết vấn đề này, khi đã thuê công nhân giao hàng theo mùa trong quý thứ tư, theo tin của Business Insider. Nếu thử nghiệm này diễn ra tốt đẹp, 1 số tài xế có thể được đề nghị gắn bó có họ toàn thời gian vào năm tới.

Xây dựng mạng lưới giao hàng của riêng mình

Amazon hiện đã có 1 mạng lưới khổng lồ chuyên vận chuyển hàng từ mhững kho lớn đến những kho nhỏ hơn của họ. Từ mhững nơi này, những dịch vụ chuyển phát chặng cuối cùng như USPS sẽ nhận hàng và giao tận nhà cho khách. Hiện ở, ngoài USPS, Amazon còn hợp tác có UPS, FedEx và mhững hãng giao nhận thuộc bên thứ ba khác để đảm nhận khâu cuối cùng này.

Đầu năm nay, Amazon bắt đầu thử nghiệm có mhững biện pháp mới. Họ hợp tác có mhững doanh nhân để phát triển hàng chục công ty giao hàng nhỏ. Các công ty này sẽ làm việc độc quyền có Amazon và nhà bán lẻ trực tuyến này sẽ cung cấp mọi thứ mà mhững chủ công ty cần để bắt đầu – bao gồm cả nguồn cầu cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, chọn lọc quản lý trực tiếp mhững tài xế là động thái táo bạo nhất của Amazon trong việc bán, đồng thời cho USPS cũng như mhững đối tác hậu cần (logistics) khác thấy rằng họ sẵn sàng chủ động giải quyết vấn đề này để tối ưu hóa dòng tiền và lợi nhuận dài hạn của mình. Amazon đảm bảo sẽ chi “đậm” để bắt đầu dịch vụ giao hàng tận nhà của riêng mình, và mhững tài xế của họ sẽ được hưởng lợi từ mức thu nhập tối thiểu 15 USD/giờ mới ở Amazon. Điều đó cũng nghĩa là công ty này sẽ ít bị ảnh hưởng hơn mỗi khi ​​mhững đối tác của mình đòi tăng giá.

Không chỉ là chuyện phản ứng có USPS

Phát triển dịch vụ giao hàng tận nhà của riêng mình có lại cho Amazon mhững thời cơ lớn.

Trước hết, điều này có thể cho phép Amazon cung cấp dịch vụ nhanh hơn và tùy biến hơn. Nếu kiểm soát được mọi bước trong quá trình nhận đơn đặt hàng từ kho của mình đến tận cửa của bạn, họ có thể đảm bảo mhững gói hàng được giao nhanh hơn và đúng vào những thời điểm mà bạn có thể chấp nhận việc giao hàng. Điều sau có thể trở càng ngày càng có giá trị khi mhững đối thủ tranh giành chuyển sang những tùy chọn vận chuyển nhanh hơn cho bạn của họ trong nỗ lực tranh giành có Amazon Prime. Trong khi đó, điều Thứ nhất có thể giúp giảm kinh phí vận chuyển tổng thể, vì Amazon có thể bù đắp cho sự tùy thuộc vào UPS và FedEx để đảm bảo cam đoan giao hàng trong hai ngày dành cho bạn tham dự chương trình Prime.

Nếu Amazon tiếp tục đã đi vào hoạt động mạng lưới giao hàng tận nhà, thì cuối cùng họ có thể sử dụng cơ sở hạ tầng và diện tích hiện có của mình để cung cấp dịch vụ cho mhững công ty khác. Amazon từng sử dụng biện pháp tiếp cận đó có công ty điện toán đám mây, khi tận dụng cơ sở hạ tầng và chuyên môn về đám mây của riêng mình để cung cấp sản phẩm cho những công ty khác. Hiện ở, đó là 1 trong những công ty sinh lợi nhất của họ.

Họ cũng đã làm điều tương tự trong mảng bán lẻ của mình khi thi công kho hàng khắp nơi và cải thiện công nghệ của mình để cung cấp dịch vụ hậu cần cho mhững thương gia khác. Giờ đó, họ có thể cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà rất tranh giành.

Rõ ràng là Amazon đang gắng sức khiến cho USPS lo lắng. Nếu cứ khăng khăng đòi tăng giá thì USPS có thể chuốc lấy những hậu quả nghiêm trọng, khiến họ cuối cùng không chỉ mất đi 1 mảng kinh doanh có giá trị của Amazon mà còn tạo ra 1 đối thủ tranh giành hoàn toàn mới cho mảng kinh doanh đang tạo ra lợi nhuận thực sự của mình.

Học Amazon chiến lược giành trái tim nửa tỷ người dùng thương mại điện tử

Theo Lê Thanh Hải

Thời Đại/IBTimes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *