Amazon hợp tác với Bộ Công Thương, chính thức mở đường vào Việt Nam

Sau rất nhiều lời đồn đoán, đấy được xem là bước tiến mới nhất, chính thức hóa việc gã khổng lồ Mỹ Amazon bước chân vào phân khúc Việt Nam.

Chiều ngày 14/1, Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương đã mở phân phối hợp tác có Amazon Global Selling để hỗ trợ công ty Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, việc tham dự vào chương trình phân phối hàng toàn cầu của Amazon (Amazon Global Selling) giúp công ty Việt Nam có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là thời cơ tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn địa cầu.

Theo đây, phía Amazon sẽ hỗ trợ công ty Việt Nam, trong đây ưu tiên mhững công ty nhỏ và vừa, tiếp cận phân khúc địa cầu, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đây, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của mhững công ty, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo mhững công ty Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng phân phối hàng trên Amazon.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á thì phân tách Việt Nam có tiềm năng danh tiếng Đông Nam Á xuất khẩu hàng hóa qua Amazon. Ông này cho rằng, Việt Nam là 1 quốc gia có nhiều mặt hàng thế mạnh, có thể tiện lợi phân phối hàng trên nền móng của công ty này.

Một năm trước, thời điểm đầu năm 2018 đã xuất hiện nhiều tài liệu nói rằng Amazon vào Việt Nam. Tuy nhiên, đấy là thỏa thuận chính thức Thứ nhất được mở phân phối.

Đây là tín hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành phân khúc quyến rũ đối có những gã khổng lồ thương mại điện tử. Trước Amazon, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm Lazada.

Tháng 10/2017, Alibaba cũng ký thỏa thuận hợp tác có 1 công ty Việt là Novaon để hỗ trợ mhững công ty Việt Nam xuất khẩu. Doanh nghiệp Việt là đại lý chính thức cung cấp mhững gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com; giúp mhững công ty Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền móng kinh doanh trực tuyến này.

Luôn rửa bát cho vợ mỗi tối dù là tỷ phú đôla, chuyện gì đã xảy ra có mối tình kéo dài hơn 2 thập kỷ đẹp như mơ của người đàn ông giàu có nhất hành tinh?

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *