Amazon là công ty đầu tư nhiều nhất cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển

Trong nhóm 10 doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất cho tìm hiểu và phát triển (R&D), có đến 6 tên tuổi thuộc lĩnh vực công nghệ tài liệu.

Theo dữ liệu vừa được ra mắt bởi PwC, tính đến cuối năm tài khóa 2018, Amazon, Alphabet (doanh nghiệp mẹ của Google), Samsung và Intel đều nằm trong nhóm 5 doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất cho R&D.

Trong nhóm một số tập đoàn công nghệ, một số địa điểm kế tiếp thuộc về Samsung (15,3 tỉ USD), Intel (13,1 tỉ USD), Microsoft (12,3 tỉ USD). Điều bất ngờ là Apple chỉ đầu tư 11,6 tỉ USD cho tìm hiểu và phát triển trong năm vừa qua, mặc dù họ là doanh nghiệp Thứ nhất có mức vốn hóa phân khúc vượt ngưỡng 1000 tỉ USD.Amazon tiếp tục đứng đầu danh sách này trong năm thứ 2 không ngừng nghỉ có việc đầu tư tới 22,6 tỉ USD cho lĩnh vực tìm hiểu và phát triển, vượt xa một số tên tuổi còn lại. Alphabet đứng địa điểm thứ hai khi đã chi 16,2 tỉ USD, tăng 16,3% so có năm 2017.

Trong nhóm một số tập đoàn công nghệ, một số địa điểm kế tiếp thuộc về Samsung (15,3 tỉ USD), Intel (13,1 tỉ USD), Microsoft (12,3 tỉ USD). Điều bất ngờ là Apple chỉ đầu tư 11,6 tỉ USD cho tìm hiểu và phát triển trong năm vừa qua, mặc dù họ là doanh nghiệp Thứ nhất có mức vốn hóa phân khúc vượt ngưỡng 1000 tỉ USD.

Các tên tuổi còn lại trong top 10 bao gồm hãng sản xuất xe hơi hãng Volkswagen, 3 tập đoàn làm việc trên lĩnh vực y tế là Roche Rolding, Johnson & Johnson và Merck.

Amazon là doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất cho lĩnh vực tìm hiểu và phát triển - Ảnh 1.

Danh sách 20 doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất cho R&D năm 2018. Ảnh: GSM Arena.

Cũng theo thống kê này, top 100 doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất cho R&D đã chi tổng cộng 782 tỉ USD trong năm 2018, tăng 11,4% so có năm 2017. Lĩnh vực liên quan đến máy tính, điện tử, phần mềm và Internet được đầu tư R&D nhiều nhất, chỉ đứng sau lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Facebook đã đầu tư mạnh mẽ cho R&D trong năm vừa qua khi chi ra 7,8 tỉ USD trong năm nay, tăng 31% so có năm 2017 nhưng vẫn nằm ngoài top 10 theo thống kê của PwC.

Amazon phân phối case Nokia 9 có 6 lỗ, xác nhận phía sau có 5 camera

Theo Nguyễn Hiếu

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *