Amazon nhảy vào lĩnh vực quản lý tài sản?

Amazon hiện đã cung cấp nhiều loại dịch vụ: từ phân phối quần áo, điện toán đám mây, mhững chương trình truyền hình cho đến thuốc trị bệnh. Liệu kế tiếp sẽ là quản lý tài sản?

Theo mhững nhà đánh giá của doanh nghiệp Sanford C. Bernstein & Co trình bày trong 1 báo cáo phát hành hôm thứ Ba 24/7, trong tương lai, Amazon có thể phân phối cho bạn 1 siêu cố vấn tự động hoặc quyền tiếp cận 1 quỹ vốn giá rẻ.

Công ty này cho rằng Amazon có hàng loạt lợi thế để mở đường cho việc tiến vào lĩnh vực tài chính. Công ty của Jeff Bezos có 1 lượng bạn khổng lồ, bao gồm 100 triệu người dùng dịch vụ Prime. Amazon có 1 cơ sở dữ liệu lớn lao của những bạn này. Đó là chưa kể đến danh tiếng nổi trội của Amazon.

Quản lý tài chính thực sự khác xa lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Amazon. Nhưng việc Amazon lấn sân vào đấy không có gì là khác thường. Một trong những đối thủ lớn nhất của Amazon cũng đã tham dự vào lĩnh vực tài chính. Ant Financial, doanh nghiệp tài chính thuộc tập đoàn Alibaba, đã tung ra 1 sản phẩm Quỹ phân khúc tiền tệ, nó đã mau chóng trở thành sản phẩm dạng này lớn nhất địa cầu. Ant Financial đã dùng dịch vụ chi trả Alipay của mình để làm cửa ngõ để bạn sử dụng quỹ phân khúc tiền tệ nói trên.

Ant Financial cũng đã cung cấp dịch vụ tự động sử dụng trí thông minh nhân tạo để đưa ra mhững lời khuyên về chứng khoán, trái phiếu và hàng hóa căn bản cho mhững bạn dựa trên làm việc chi trả của họ.

Amazon sẽ không phải là doanh nghiệp phân phối lẻ trực tuyến Thứ nhất của Mỹ thực hiện quản lý tài chính. Hồi tháng 1 vừa qua trang Overstock.com đã hợp tác có tZERO Advisors để khai trương dịch vụ giải đáp tự động có giá 9,95 USD / tháng.

Liệu Amazon có thực sự tham dự lĩnh vực quản lý tài chính?

Hiện ở Amazon chưa có mở phân phối nào về chuẩn bị sẽ tham dự lĩnh vực quản lý tài chính. Công ty cũng không phản hồi mhững câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Nhưng có mhững dấu hiệu cho thấy Amazon đang nhắm đến lĩnh vực tài chính. Đã có báo cáo cho thấy Amazon đang cân nhắc thêm công dụng chi trả trực tiếp cho áp dụng trợ lý ảo Alexa của mình. Chức năng này thậm chí còn cho phép tài xế trên những xe có cài đặt Alexa ra lệnh trả tiền xăng bằng giọng nói.

Theo tờ The Wall Street Journal, tháng 3 vừa qua Amazon đã có buổi gặp gỡ có JPMorgan Chase và mhững ngân hàng khác nhằm bàn thảo về việc mở mhững tài khoản vãng lai có thương hiệu Amazon.

Amazon đã phát triển ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong mhững năm gần đấy. Tháng trước, doanh nghiệp này đã tạo tiếng vang lớn khi mua lại PillPack, 1 dịch vụ nhà thuốc trực tuyến chuyên giao thuốc trực tiếp đến bạn.

Tuy nhiên quản lý tài chính là cả 1 vấn đề mới, nó có thể hủy hoại danh tiếng của Amazon nếu có sai sót xảy ra.

Báo cáo của Bernstein viết: “Có 1 nguy cơ rõ ràng cho thương hiệu này. Một lỗi lầm trong việc quản lý tài sản sẽ không giống có việc gửi đi 1 sản phẩm lỗi”.

Đây là 1 nền công nghiệp bị kiểm soát nghiêm ngặt, tạo ra mhững rào cản lớn đối có mhững doanh nghiệp muốn tham dự. Gỡ rối 1 mạng lưới chằng chịt mhững quy định có thể làm xao nhãng Amazon khỏi lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của mình, nơi mà doanh nghiệp này đang gặp phải nhiều tranh giành từ mhững đối thủ như Walmart.

Tuy nhiên, Bernstein vẫn cho rằng địa vị mạnh mẽ của Amazon trong lòng người tiêu dùng có thể cho doanh nghiệp này 1 lợi thế trong 1 ngành công nghiệp hiện đang phải hứng chịu “sự thiếu lòng tin”. Liên tục trong 3 năm qua, người Mỹ đã xếp Amazon đứng đầu trong bảng xếp hạng của Harris Poll về danh tiếng của mhững tập đoàn.

Bernstein đã chỉ ra 3 mhữngh để Amazon gia nhập lĩnh vực tài chính:

Đổ toàn bộ vào lĩnh vực mới: Amazon có thể sử dụng 1 sự kết hợp của trí thông minh nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) để trực tiếp quản lý tài sản. Các nhà đánh giá cho rằng điều này sẽ khó xảy ra vì nó có nguy cơ cao nhất. Thật trớ trêu, nguy cơ lớn nhất theo Bernstein đây là nó sẽ làm việc quá hiệu quả dẫn đến ngày càng nhiều phản ứng về việc Sillicon Valley đã có quá nhiều dữ liệu của người dùng.

Tạo 1 “trung tâm thương mại”: Khách hàng sẽ có tùy chọn mua quỹ tương hỗ và quỹ đầu tư thụ động thông qua Amazon do mhững chuyên gia ngoại khu quản lý. Cơ sở bạn lớn của Amazon sẽ khiến cho doanh nghiệp này có lợi thế rõ rệt khi thỏa thuận đề nghị cắt giảm tiền phí dịch vụ từ mhững nhà quản lý tài sản. Và mhững nhà quản lý tài sản truyền thống đây sẽ là người hứng chịu mọi trách nhiệm khi mhững nhà đầu tư thua lỗ.

Xây dựng nhà giải đáp tự động: Amazon có thể thi công 1 nền móng tự động để đưa ra mhững chọn lọc đầu tư bằng mhữngh chọn lọc cổ phiếu, trái phiếu hoặc hàng hóa căn bản.

Trong khi mhững dịch vụ giải đáp tự động khác như Wealthfront và Betterment phải tốn hàng đống tiền để quảng cáo thì đây lại không phải là vấn đề có Amazon và mhững doanh nghiệp công nghệ lớn khác. Họ đã có sẵn 1 lượng lớn bạn trung thành. Berstein cho rằng điều này sẽ đem đến sự mhữngh tân lớn trong lĩnh vực giải đáp tự động.

Phần mềm nhận diện của Amazon nhầm khuôn mặt của 28 nghị sĩ có tội phạm bị truy nã

Theo Minh Quang

NDH

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *