Amazon Q2/2018: Doanh thu 52,8 tỷ USD, lợi nhuận phá kỷ lục, đạt 2,5 tỷ USD, cao gấp đôi so với những gì mà Wall Street dự tính

Amazon mới báo cáo 1 quý có khoản lợi nhuận khổng lồ, song doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên dao động 3% sau khi kết quả tài chính quý được ra mắt.

Sau đấy là 1 số thông số quan trọng;

– Lãi trên mỗi cổ phiếu (EPS): 5,07 USD, cao hơn gấp đôi so có một vài nhà đánh giá chuẩn bị là 2,50 USD, theo Thomson Reuters

– Doanh thu: 52,8 tỷ USD, thấp hơn so có chuẩn bị là 53,41 tỷ USD, theo Thomson Reuters

– Doanh thu từ Amazon Web Service: 6,1 tỷ USD

Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so có cộng kỳ năm ngoái, đạt được con số kỷ lục là 2,5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba không ngừng nghỉ doanh nghiệp đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần Thứ nhất vào quý IV của năm 2017.

Lợi nhuận của Amazon tăng lên đa số là nhờ vào sự phát triển của một vài mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Giám đốc tài chính của Amazon, ông Brian Olisavsky chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh đây là 1 “đâyng góp lớn” tới sự tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp. Ông cũng ghi nhận rằng một vài nhà kho và một vài trọng điểm dữ liệu của Amazon cũng đang càng ngày càng phát triển thành hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của phân khúc bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Amazon Q2/2018: Doanh thu 52,8 tỷ USD, lợi nhuận phá kỷ lục, đạt 2,5 tỷ USD, cao gấp đôi so có những gì mà Wall Street chuẩn bị - Ảnh 1.

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho quý ba, lên đến 49% so có cộng kỳ năm ngoái, bất chấp sự tranh giành đang càng ngày càng tăng lên từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6,1 tỷ USD.

Doanh thu “khác” của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22,2 tỷ USD, tăng 132% so có năm ngoái. Đây là quý thứ hai không ngừng nghỉ mà doanh nghiệp đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so có cộng kỳ năm ngoái. Doanh thu ở bắc Mỹ tăng 44%, lên 32,1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14,8 tỷ USD.

Doanh thu mà Amazon ước tính cho quý ba không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon chuẩn bị doanh thu sẽ rơi vào dao động 54 cho đến 57,5 tỷ USD cho quý3, thấp hơn 1 chút có ước tính của Wall Street là vào khảong 55,6 đến 62,2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 7 sẽ được tính vào kết quả quý thứ 3.

Trong quý thứ hai, Amazon đã tung ra chính sách bán hàng giảm giá cho một vài cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods ở nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào dao động 4,3 tỷ USD trong quý này.

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng của mình có con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên. Con số này tăng 51% so có năm ngoái.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng “hàng chục ngàn” một vài nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ này.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn bạn có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào.”

Tham khảo CNBC

Giá trị phân khúc của Amazon đạt 900 tỷ USD, đe dọa địa vị Apple

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *