Amazon “so găng” với Alibaba ngay trên sân nhà Trung Quốc

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon đang tranh đua có Alibaba ngay ở sân nhà của đối thủ Trung Quốc này.

Trong vài tuần tới, Amazon sẽ tổ chức 1 sự kiện ở đô thị Hàng Châu – quê hương của Alibaba – để kết nối một vài nhà phân phối lẻ trực tuyến có 400 nhà sản xuất Trung Quốc muốn phân phối đồ điện tử, phụ tùng xe hơi, và hàng gia dụng trực tiếp hơn cho người tiêu dùng Mỹ và châu Âu. Các chuyên gia của Amazon sẽ cung cấp tài liệu chi tiết về xu hướng mua để một vài thương nhân có thể dự tính hàng cho mùa mua sắm 2018. Sự kiện này có tên “Coming Together For U” do Amazon Global Selling tài trợ.

Sự kiện này là 1 phần nỗ lực của Amazon nhằm phát triển 1 nền móng thương mại điện tử thành 1 làm việc hậu cần toàn cầu. Mục đích giúp người phân phối hàng trên Amazon kết nối trực tiếp có một vài nhà sản xuất ở Trung Quốc, 1 khu vực vốn nằm ngoài tầm có của “gã khổng lồ” Mỹ.

Amazon sẽ thu phí để giúp người phân phối đặt hàng trực tiếp từ một vài nhà máy và vận chuyển sang một vài nước khác 1 một vàih mau chóng sau khi đặt hàng. Giao hàng nhanh đã giúp Amazon thống trị thương mại điện tử ở Mỹ và muốn mở rộng toàn cầu để đấu có Alibaba, EBay, và Wish Corp.

Với 100 triệu người dùng Prime trên toàn địa cầu, Amazon đã đưa ra nhiều áp dụng của nền móng thương mại điện tử căn bản kết nối người mua ở nước này có người phân phối ở nước khác. Hiện tập đoàn đang phát triển mạnh ở Ấn Độ và Mỹ Latin, bắt đầu làm việc ở Úc vào năm ngoái, đồng thời cũng có chỗ đứng ở Trung Đông sau khi mua Souq.com của Dubai.

Người tiêu dùng càng ngày càng có xu hướng tìm mua hàng ở nước ngoài khi họ không tìm được sản phẩm chất lượng có giá tốt trong nước, cho họ dù họ sống ở Paris, Bắc Kinh hay Sydney chăng nữa. Giao dịch xuyên biên giới đang phát triển nhanh hơn doanh số thương mại điện tử trong nước và chuẩn bị đạt 900 tỷ USD vào năm 2020, tương đương 20% phân khúc toàn cầu, theo báo cáo năm 2016 của DHL Worldwide Express.

Năm ngoái, Amazon đã tổ chức 1 sự kiện ở New York để ra mắt có 1.500 nhà kinh doanh về một vài dịch vụ ngoại hối và một vài công cụ dịch thuật để giúp họ phân phối cho bạn ở nước ngoài. Amazon có thể tận dụng diện tích và tầm vươn của mình để đẩy mạnh việc giao hàng có một vài hãng vận tải quốc tế để được giảm giá, lôi kéo được nhiều thương nhân và hàng hóa hơn có nền móng này.

Hiện có hơn 2 triệu người phân phối hàng độc lập trên Amazon, họ trả hoa hồng cho mỗi chuyển nhượng thành công. Việc tranh đua giữa những người phân phối khiến họ phải chào giá hợp lý và một vàih tân mẫu mã, điều này giúp Amazon lôi kéo hơn 300 triệu bạn trên địa cầu.

Thương mại điện tử chủ yếu vẫn là làm việc kinh doanh nội địa. Nhưng có những người sẵn sàng tìm mua hàng hóa ở nước ngoài, Amazon cảm thấy thời cơ cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho một vài nhà phân phối lẻ trực tuyến. Doanh thu từ những dịch vụ đó đã tăng 39% trong quý Thứ nhất lên 9,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc phong phú hóa của Amazon có thể gây gặp khó cho 1 số đối tác phân phối hàng.

“Khi Amazon kết nối một vài nhà máy Trung Quốc trực tiếp có người tiêu dùng cuối cùng trên nền móng của mình, những người phân phối hàng độc lập buộc phải tranh đua trực tiếp có nhà cung cấp của riêng họ”, theo Ryan Petersen, Giám đốc điều hành doanh nghiệp giao nhận vận tải quốc tế Flexport Inc., doanh nghiệp này giúp những người phân phối hàng trên Amazon nhập hàng từ nước ngoài.

“Cuộc tranh đua mới này sẽ gặp khó cho một vài thương nhân chỉ đơn thuần phân phối lại sản phẩm Trung Quốc, thay vì sản xuất ra”, ông nhấn mạnh.

Đây là điểm khác biệt sẽ giúp Microsoft đánh bại Amazon, đè bẹp Google để trở thành “bộ não” của địa cầu IT

Theo Linh Phạm

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *