Amazon thẳng tay khóa vĩnh viễn tài khoản của khách hàng vì trả lại sản phẩm quá nhiều lần

Điều đáng nói là chọn lọc của Amazon được đưa ra rất bất ngờ mà không hề báo trước.

Amazon đang tích cực mở rộng dịch vụ của mình có những công nghệ đẳng cấp hơn như 1 vài hệ thống nhận diện khuôn mặt (Rekognition) hay trợ lý ảo Alexa. Thế nhưng, nhân tố quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh của họ vẫn không 1 vàih tân, đấy chính là nền móng mua sắm trực tuyến có dịch vụ giao hàng tiện lợi và chính sách phân phối hàng đổi trả sản phẩm hoàn hảo.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua và đặc trưng là trong thời gian gần đấy, Amazon đã mạnh tay khóa lâu dài tài khoản của những bạn đổi trả sản phẩm quá nhiều lần trên nền móng thương mại điện tử của hãng. Không những vậy, 1 số người tiêu dùng thậm chí còn bức xúc chia sẻ ngay cả Amazon gift card của họ cũng bị thu hồi không báo trước. (Gift card là 1 dạng thẻ quà tặng có mệnh giá từ 25 – 500 USD và được sử dụng để chi trả khi mua sắm trên Amazon).

Amazon thẳng tay khóa lâu dài tài khoản của bạn vì trả lại sản phẩm quá nhiều lần - Ảnh 1.

Không hề báo trước, Amazon lạnh lùng khóa tài khoản của những bạn liên tục lạm dụng chính sách phân phối hàng đổi trả sản phẩm.

Tờ The Wall Street Journal đã dẫn chứng 1 trong những trường hợp gần nhất xảy ra có bạn có tên Nir Nissim. Vào tháng 3 vừa qua, anh chàng này bất ngờ nhận được hòm thư thông báo từ Amazon về việc khóa lâu dài tài khoản vì làm việc đổi trả sản phẩm của mình. Trong hòm thư cũng nêu rất rõ: “Bạn sẽ chẳng thể lập hoặc sử dụng 1 tài khoản mới để mua hàng trên nền móng của chúng tôi”. Ngoài ra, gift card trị giá 450 USD của anh cũng bị thu hồi có cộng nguyên do này.

Tuy nhiên, Nir Nissim khẳng định anh mới chỉ gửi trả lại hàng (ổ cứng máy tính) đúng 1 lần duy nhất trong năm nay và 4 lần trong năm 2017. Sau khi bị khóa tài khoản không báo trước, anh đã đã liên tục điện thoại có Amazone trong 1 đến 2 tuần để giải quyết.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra có Shira Golan ở New York. Sau nhiều lần thảo luận qua tel và hòm thư có Amazon, nữ bạn đen đủi này mới biết tài khoản của mình đã bị khóa lâu dài. Điều đáng nói là cô không hề nhận được bất cứ cảnh báo nào trước đấy, chọn lọc của Amazon đến 1 1 vàih quá đột ngột.

Amazon thẳng tay khóa lâu dài tài khoản của bạn vì trả lại sản phẩm quá nhiều lần - Ảnh 2.

Một số người dùng cũng bày tỏ sự bức xúc vì hành động không báo trước của Amazon.

Như đã nêu trên, Amazon đã ứng dụng chính sách phân phối hàng này trong nhiều năm qua và phải đối mặt có không ít chỉ trích đến từ người dùng trên mạng xã hội Twitter. Đại diện của Amazon cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của mình. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp, bạn lại lạm dụng chính sách phân phối hàng của chúng tôi trong 1 dao động thời gian quá dài. Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ điều này, và có hơn 300 triệu bạn toàn cầu, chúng tôi cần phải mau chóng hành động cứng rắn cần thiết để bảo vệ trải nghiệm chung cho họ”.

Theo HypeBeast

Amazon bị tố phân phối công nghệ nhận diện khuôn mặt theo thời gian thực cho cảnh sát

Theo Z-Lion

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *