Amazon tung chương trình giảm giá khiến đối thủ “bay hơi” 12 tỷ USD

Chương trình giảm giá của Amazon ở Whole Foods khiến cổ phiếu của 1 vài cửa hàng phân phối lẻ thực phẩm đồng loạt giảm…

Chương trình giảm giá “khủng” của Amazon sau khi chốt thương vụ thâu tóm Whole Foods khiến 1 vài hãng phân phối lẻ thực phẩm mất gần 12 tỷ USD vì cổ phiếu đồng loạt giảm.

Chốt phiên chuyển nhượng ngày 24/8, cổ phiếu loạt hãng phân phối lẻ thực phẩm đồng loạt giảm và “bay hơi” gần 12 tỷ USD giá trị vôn hóa sau khi Amazon tuyên bố Whole Foods Market sẽ giảm giá nhiều mặt hàng phân phối chạy trong 4 ngày liền.

Động thái của Amazon được đưa ra sau khi chính thức chốt thương vụ mua chuỗi cửa hàng phân phối lẻ thực phẩm cấp cao Whole Foods Market có giá 13,7 tỷ USD – thương vụ lớn nhất trong lịch sử Amazon.

Cụ thể, chốt phiên 24/8, cổ phiếu của hãng Kroger giảm 8,1%, Walmart sụt 2%, Target giảm 4%, trong khi Costco cũng giảm 5%. Còn Supervalu và Sprouts Farmers Markets giảm hơn 6,5%. Tổng giá trị vốn hóa của 1 vài doanh nghiệp này giảm sau phiên chuyển nhượng là dao động 11,6 tỷ USD, CNBC dẫn dữ liệu từ FactSet cho biết.

“Để khởi đầu, chúng tôi sẽ giảm giá đối có 1 số mặt hàng phân phối chạy như chuối hữu cơ, cá hồi, trứng, thịt bò… từ thứ 2”, Jeff Wilke, Giám đốc điều hành của Amazon Worldwide Consumer, cho biết trong 1 thông cáo. “Và đấy chỉ mới là khởi đầu. Chúng tôi sẽ biến Amazon Prime thành chương trình điểm thưởng ở Whole Foods Market và liên tục giảm giá”.

Whole Foods hiện có hơn 460 cửa hàng chuyên phân phối 1 vài mặt hàng hữu cơ có giá cao hơn trong khi 1 vài hãng phân phối lẻ khác như Wal-Mart chú trọng vào giá rẻ và chính sách phân phối hàng tiết kiệm cho bạn.

“Về dài hạn, chúng tôi cho rằng Amazon sẽ phát triển thành càng ngày càng tranh giành”, Joe Feldman, nhà đánh giá ở Telsey Advisory cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc cổ phiếu Wal-Mart và Costco giảm chỉ là “chút phản ứng thái quá” do sự khác biệt trong phân khúc bạn mà thôi.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng 27%. Còn trong số 6 cổ phiếu kể trên, chỉ có Wal-Mart và Sprouts tăng điểm trong năm, lần lượt là 13% và 17%.

Tháng 6 vừa rồi, tài liệu Amazon dự tính mua lại cửa hàng thực phẩm Whole Foods trong thương vụ thâu tóm trị giá 13,7 tỷ USD được nhận định là cơn địa chấn dội vào phân khúc phân phối lẻ thực phẩm Mỹ cũng như phân phối lẻ truyền thống trên khắp địa cầu.

Đây là 1 trong những thương vụ lớn nhất lịch sử ngành trọng điểm thương mại Mỹ. Thông tin này cũng khiến cổ phiếu của loạt cửa hàng thực phẩm giảm mạnh.

Whole Foods thành lập năm 1978, là chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ có hơn 460 cửa hàng ở Mỹ, Canada và Anh.

Ngành phân phối lẻ truyền thống ở Mỹ hiện phải đối mặt có làn sóng phá sản lớn chưa từng thấy. Chỉ trong ba tháng đầu năm 2017, đã có 14 chuỗi phân phối lẻ Mỹ xin bảo hộ phá sản, hãng tin Bloomberg dẫn số liệu từ S&P Global Market Intelligence cho biết.

Alibaba sắp đuổi kịp Amazon về vốn hóa phân khúc

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *