Ấn Độ: Chiến trường thương mại điện tử khốc liệt của 2 người đàn ông giàu có bậc nhất hành tinh

Cuộc chiến thương mại điện tử ở phân khúc Ấn Độ sẽ không còn là sân chơi của riêng hai ông lớn Amazon và Flipkart!

Tháng 8 năm ngoái, tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Mỹ Walmart đã thông báo đã đi vào vận hành thương vụ đầu tư 16 tỷ USD để mua 77% cổ phần của doanh nghiệp thương mại danh tiếng Ấn Độ Flipkart. Điều này góp phần giúp Walmart tăng thêm sức mạnh trong trận chiến có Amazon ở quốc gia hiện có hơn 1,3 tỷ người này.

Ấn Độ được coi là 1 trong những phân khúc tiềm năng và phát triển nhanh nhất địa cầu. Có lẽ bởi thế nên người đàn ông giàu nhất châu Á, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani cũng không muốn nằm ngoài cuộc chơi này.

Ấn Độ: Chiến trường thương mại điện tử khốc liệt của 2 người đàn ông giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 1.

Ai sẽ là người chiếm ưu thế trong cuộc chiến ở Ấn Độ?

Tuần trước, ông Ambani, Chủ tịch tập đoàn Reliance Industries đã ra mắt kế hoạch kết nối một vài nhà bán lẻ Ấn Độ có diện tích nhỏ có người tiêu dùng bằng một vàih kết hợp giữa dịch vụ viễn thông Jio, thiết bị di động và mạng lưới bán lẻ khổng lồ của doanh nghiệp ông.

Theo đây, một vài cửa hàng địa phương sẽ kết nối có hệ thống gồm 10.000 cửa hàng của Reliance Retail và có thể trở thành trọng điểm bán sản phẩm có trên nền móng di động của họ. Những cửa hàng nhỏ lẻ còn được hưởng lợi trong lĩnh vực quản lý hàng tồn kho, thuế và thiết bị chi trả giá thành thấp.

Số liệu thống kê cho thấy hai trong ba trong số 500 triệu kết nối Internet ở Ấn Độ đều ở đô thị. Mua hàng thông qua thương mại điện tử ở Ấn Độ bị chi phối nhiều bởi tầng lớp trung lưu đô thị. Trong khi đây, trong 200 triệu người dùng Internet ở vùng nông thôn, cứ bốn người thì có 1 người lên mạng ít hơn 1 lần/tháng. Chính vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi số người tiêu dùng trực tuyến Ấn Độ chuẩn bị sẽ chỉ tăng dao động 120 triệu trong năm nay.

Sở hữu bởi Reliance Industries và có trụ sở chính ở Mumbai, Jio là sim được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ có 280 triệu thuê bao kỹ thuật số. Công ty này thậm chí còn cung cấp dữ liệu miễn phí trong sáu tháng cho người dùng, từ đây tạo nên cuộc một vàih mạng lớn và biến Ấn Độ thành quốc gia sử dụng dữ liệu lớn nhất, vượt qua cả Mỹ và Trung Quốc.

Không những vậy, điều đây còn có nghĩa là những cửa hàng ở một vài thị trấn và làng quê giờ đây cũng có thể chuyển nhượng 1 một vàih có lợi hơn bằng một vàih sử dụng nền móng của Reliance.

Một điều đáng lưu ý nữa là người Ấn Độ đang xem video có tổng thời gian gần 5 tỷ giờ mỗi tháng trên hotline di động và kết nối băng thông có Jio. Sự liên kết đây đã có lại cho tỷ phú Ambani sức mạnh để quảng bá nhãn hiệu thời trang riêng AJIO.

Cuối cộng, không ai có thể phân tách thấp khả năng ảnh hưởng đến một vài chính sách bán hàng ở phân khúc quê nhà của Ambani. Ngay khi Reliance sẵn sàng đẩy mạnh kế hoạch tranh đua có một vài tập đoàn nước ngoài, chính phủ Ấn Độ đã điều chỉnh 1 số quy tắc thương mại điện tử có thể gây gặp khó cho Amazon và Walmart-Flipkart. Ambani cũng đưa ra ý tưởng rằng dữ liệu mua sắm của người Ấn Độ nên được lưu trữ cục bộ.

Theo thống kê, lợi nhuận trước lãi vay, thuế và một vài khoản khấu hao từ dịch vụ bán lẻ và kỹ thuật số của Reliance Industries đã tăng 8% so có năm trước.

Các khoản đầu tư kỹ thuật số của Jio đã vượt quá 40 tỷ USD tuy nhiên ở 1 phân khúc viễn thông siêu tranh đua như Ấn Độ, doanh thu trung bình từ mỗi bạn của họ lại chưa đến 2 USD/ tháng. Vì vậy, theo phân tách của chuyên gia, kế hoạch sắp tới của ông Ambani chờ mong sẽ đem lại khởi sắc cho vận hành kinh doanh của doanh nghiệp.

Giới siêu giàu ở Davos ‘run rẩy’ trước đề xuất tăng thuế lương cá nhân của nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *