An Phát Holdings “âm thầm” bắt tay với VinFast thành lập một công ty sản xuất phụ tùng?

Mới đấy, An Phát Holdings, công ty mẹ của An Phát Plastic (AAA) đã mua lại 1 công ty lớn trong lĩnh vực linh kiện xe hơi, xe máy là Nhựa Hà Nội.

Ngày 28/11/2018, Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1 công ty mới có tên: “Công ty TNHH Linh kiện Nhựa Ô tô Vinfast-An Phát”.

Doanh nghiệp này có trụ sở chính ở Nhà máy đúc nhựa thuộc Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phụ tùng xe hơi. Theo nguồn tin riêng đáng tin cậy thì Tổng giám đốc của VinFast-An Phát là ông Mẫn Chí Trung, 1 cái tên được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua có thương vụ An Phát Holdings (APH) mua lại Nhựa Hà Nội. Hiện ở, ông Trung đang nắm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty An Trung, đơn vị thành viên của APH và mới được bầu tham dự HĐQT của CTCP Nhựa Hà Nội (NHH).

Thông tin đáng chú tâm khác là ở Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 25/11 của Nhựa Hà Nội đã thông qua phương án chấp thuận cho An Phát Holdings nhận giao dịch đến 50% tổng số cổ phần của Nhựa Hà Nội mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Với việc cả 2 cổ đông lớn nhất là Cadivi Đồng Nai và MB Capital cộng đăng ký phân phối ra thì có thể thấy việc An Phát Holdings nắm quyền kiểm soát Nhựa Hà Nội chỉ là vấn đề đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục.

Nhựa Hà Nội hiện là 1 là công ty chuyên sản xuất một số sản phẩm nhựa thuộc ngành công nghiệp phụ trợ như phụ tùng xe hơi, xe máy và cung cấp cho hãng xe Toyota Việt Nam, hãng Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, VMEP…Nhựa Hà Nội cũng đã ký 1 số hợp đồng cung cấp phụ tùng xe máy cho VinFast. Như vậy, căn cứ vào thương vụ mua lại Nhựa Hà Nội của APH thì hoàn toàn có cơ sở để khẳng định Tập đoàn này đang “bắt tay” có Vinfast. Nếu động thái này là thật thì chứng tỏ APH đang có tham vọng rất lớn trong việc trở thành 1 trong những nhà sản xuất linh kiện nhựa danh tiếng phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp xe hơi-xe máy.

Hiện nay, An Phát Holdings hay Vinfast chưa ra mắt bất kỳ tài liệu nào về liên doanh mới thành lập này. Trước đấy, khi mua lại Nhựa Hà Nội, An Phát Holdings cũng khá kín tiếng.

Bên cạnh mảng kinh doanh truyền thống là bao bì mảng mỏng, An Phát Holdings mở rộng sang 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi có 12 nhà máy và trên 2.500 lao động. An Phát Holdings giai đoạn này có 11 Công ty thành viên, vượt trội nhất trong số đây là Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (An Phát Plastic – AAA).

Vinfast, Pega tấn công xe ga có xe máy điện thế hệ mới: hãng Honda chính thức lên tiếng

Theo Minh Nguyệt

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *