Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa các “đại gia” bất động sản

Giờ đấy, khi những anh Năm, chị Bảy 1 thời hùng cứ ở vùng “đất dữ” Khánh Hội – Quận 4 đã lùi vào dĩ vãng thì dường như đang có 1 cuộc đua giữa một số “đại gia” nhà đất nhằm tranh ngôi “bá chủ” vùng đất này. Thấy rõ nhất là khu vực dọc các con phố Bến Vân Đồn.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 1.

Vùng đất Khánh Hội xưa tức Quận 4 giai đoạn này được tạo bởi ba mặt sông là: sông Sài Gòn (dài 2.300 m) về phía Đông bắc, giáp giới Quận 2; kênh Bến Nghé (dài 3.250 m) về phía Tây bắc, giáp giới Quận 5; kênh Tẻ (dài 4.400 m), giáp giới Quận 7.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 2.

Kênh Bến Nghé hay còn có một số tên khác như: Kênh Tàu Hũ, Arroyo Chinois (kênh người Tầu mà người Pháp đặt), sông Bình Dương. Nơi đấy được biết đến bởi sự tấp nập thương mại trong hàng trăm năm qua.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 3.

Người Hoa ở đô thị chọn khu vực này làm công trình thương mại, tài chính mục đích phục vụ cho việc giao thương có những người Hoa ở Phúc Kiến, Quảng Đồng, Triều Châu…Nơi đấy cũng ghi nhận thương mại của Sài Gòn có những nước Thái, Ấn, Âu Châu.

Nếu khách mua có dịp đi qua khu vực Bến Vân Đồn dọc kênh Bến Nghé hoặc khách mua có thể ngắm nhìn khu vực Quận 1, Quận 4 từ cầu Khánh Hội có thể, khách mua sẽ có cảm nhận được phần nào đây của Sài Gòn ngày xưa. Chuyên gia nhà đất Trần Khánh Quang đưa nhận định khu vực này giống bến Thượng Hải sầm uất trong những bộ phim ngày trước mà ông từng xem.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 4.

Giá trị của Bến Vân Đồn đã nhiều lần được giới đầu tư mổ xẻ. Thứ nhất, sau quy hoạch chỉnh trang, Bến Vân Đồn giờ là cung các con phố huyết mạch có làn các con phố rộng 25m và dài 2.665m, 1 bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé, từ điểm đầu là Bến Nhà Rồng đến điểm cuối là cầu Nguyễn Văn Cừ.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 5.

Bến Vân Đồn nối có Q.1 bằng những cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và 1 số cây cầu tương lai như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái. Xa hơn 1 chút còn có cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 có quận 2 theo các con phố Tôn Đản.

Thứ hai, cùng kết nối có Q.1 nhưng thời điểm gần đấy, giới đầu tư bắt đầu kháo nhau về sự lệch giá đáng kể giữa một số dự án ở khu vực này. Đang được cho là “đắc địa” hơn, có tiềm năng “tăng giá” tốt hơn là một số cụm dự án đối “trực diện” phố tài chính Q.1, ngả về phía cầu Mống và cầu Khánh Hội.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 6.

“Giá trị khác nhau chứ, 1 đằng sẽ phải dùng xe, 1 đằng chỉ cần tản bộ qua cầu Mống là vào ngay trọng điểm tài chính – thương mại. Nếu là người đi mua nhà hay thuê nhà thì khách mua chọn chỗ nào?” – 1 nhà đầu tư đánh giá.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 7.

Một điểm cùng khác lôi kéo dân tài chính đến khu vực sát Bến Nhà Rồng là không gian yên tĩnh, dân trí cao, có “view” đẹp hơn hẳn nhờ nhìn thẳng ra trọng điểm Q.1, trọng điểm Thủ Thiêm, sông Sài Gòn… Trên thực ở, một số dự án có đầy đủ một số giá trị này đều đang rất hút khách.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 8.

Từ rất sớm, khi tuyến các con phố Bến Vân Đồn dọc kênh Bến Nghé vẫn còn là những dãy kho xưởng cũ kỹ và khu ổ chuột, 1 số chủ đầu tư có tiếng trong ngành nhà đất (BĐS) đã rất tinh mắt và đánh hơi được tiềm năng lớn của dải đất này.

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công trong việc phát triển dự án. Thời điểm quý cuối năm 2017 này, những “đại gia” nhà đất đang tranh nhaungôi vị “bá chủ” trên Bến Vân Đồn có thể kể đến là Novaland, TNR Holdings, Thảo Điền Invest, Phát Đạt, Tiến Phát…

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 9.

Nhà phát triển dự án TNR Holding cũng đang gấp rút đã đi vào hoạt động một số công đoạn cuối cùng trước khi giao nhà ở dự án The GoldView có tổng số gần 2.000 căn hộ. Khu phức hợp căn hộ đẳng cấp The GoldView được xây dựng trên khu đất có quy mô hơn 2,3 ha, ở số 346 Bến Vân Đồn (Q.4) và có hai mặt các con phố giáp sông Bến Nghé. Dự án vượt bậc có hai tòa tháp cao 27 tầng và 33 tầng cung cấp cho phân khúc tổng cùng 1.900 căn hộ.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 10.

Cách The GoldView vài trăm mét là dự án Grand Riverside 278 – 283 Bến Vân Đồn của chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Đầu Tư Hồng Hà và nhà phát triển Tiến Phát Corp cũng lôi kéo sự quan tâm của một số nhà đầu tư vì tỷ lệ xây dựng thấp (dưới 50%) và số lượng căn hộ rất ít là 220 căn. Tổng thầu Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã cất nóc dự án này và chuẩn bị bàn giao trong năm 2017.

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 11.

Đi về phía cầu Ông Lãnh, kết nối ra đại lộ Võ Văn Kiệt, là loạt cao ốc của Tập đoàn Novaland bao gồm: khu căn hộ Galaxy 9 (dự án đã đã đi vào hoạt động và đi vào sử dụng) và khu phức hợp RiverGate nằm ngay chân cầu Ông Lãnh (151 – 155 Bến Vân Đồn, dự án đang xây dựng phần thân).

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 12.

Về phía cầu Khánh Hội và cảng Nhà Rồng, Novaland đang có đến 3 dự án: khu căn hộ Icon 56 (56 Bến Vân Đồn), khu phức hợp The Tresor (39 Bến Vân Đồn) và mới nhất là khu phức hợp Sài Gòn Royal (34 – 35 Bến Vân Đồn).

Ảnh: Cuộc đua tranh ngôi “bá chủ” Bến Vân Đồn giữa một số “đại gia” nhà đất - Ảnh 13.

Cạnh cầu Calmette Dự án Masteri Millennium tọa lạc ở số 132 Bến Vân Đồn Quận 4 do liên doanh chủ đầu tư Thảo Điền Invest và Công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt thực hiện cũng đang có công đoạn xây dựng khá tốt. Dự án này có số lượng căn hộ khá khiêm tốn có 650 căn đang được tổng thầu Coteccons đã đi vào hoạt động một số tầng cuối cùng để cất nóc.

Theo Duy Khánh

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *