Anh em nhà nữ tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm 5 tỷ USD trong 1 ngày như thế nào?

Trong ngày hôm qua, tổng tài sản của 5 anh em Rob, Jim, Alice, Christy và Lukas Walton đã tăng lên 140 tỷ USD.

Tài sản của 5 thành viên của gia đình Walton – những người thừa kế chính thức gia sản Walmart – trong ngày hôm qua đã tăng 5 tỷ USD.

Theo Bloomberg, hôm thứ 3 cổ phiếu Walmart đã tăng 4,9% sau khi phía này tuyên bố chuẩn bị doanh thu mảng thương mại điện tử ở Mỹ sẽ tăng 40% trong năm tài khóa tới nhờ đầu tư vào hạ tầng online. Công ty này cũng chuẩn bị bổ sung thêm 1.000 địa điểm phân phối hàng cung cấp hàng online – gấp đôi mức giai đoạn này giúp Walmart có thể giao hàng đến toàn bộ bạn. Trong khi đó, tổng doanh thu của hãng chuẩn bị sẽ tăng trên 3%.

Đến sáng ngày hôm qua, tài sản ròng của Rob Walton – người con trai nhỏ tuổi nhất của nhà sáng lập Sam Walton và cũng là người giàu có nhất trong số 5 anh em là 40,5 tỷ USD. Anh trở thành tỷ phú giàu có thứ 16 trên địa cầu. Đà tăng giá cổ phiếu cũng nâng tài sản ròng của Alice Walton lên 39,1 tỷ USD, bỏ xa người thừa kế l’Oreal Francoise Bettencourt Meyers hiện là nữ tỷ phú giàu có thứ 2 địa cầu.

Kể từ đầu năm đến nay, tài sản của Rob, Jim và Alice Walton mỗi người tăng gần 6 tỷ USD, đa số nhờ vào đà tăng của cổ phiếu Walmart.

“Rõ ràng Walmart có ý định tiếp tục thắp lên ngọn lửa tranh giành trong mảng online”, chuyên gia đánh giá Charlie O’Shea đến từ Moody cho biết. “Chúng tôi vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào địa điểm số 1 của Amazon, tuy nhiên chẳng thể phủ nhận Walmart đang tiếp tục nới rộng khoảng mhữngh giữa chính bản thân họ và mhững hãng phân phối lẻ truyền thống khác”.

Cho đến nay, mảng đầu tư vào thương mại điện tử của Walmart đã đem về cho hãng 1 số tín hiệu tích cực. Công ty chuẩn bị doanh thu mảng online trong năm nay đạt 11,5 tỷ USD – tăng 60% trong 2 quý gần đó – gấp 4 lần tốc độ tăng trưởng của toàn ngành.

Walmart đã nghĩ ra 1 mhữngh dễ làm hơn để người tiêu dùng mua những mặt hàng không ngừng nghỉ sử dụng, cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho mhững đơn hàng từ 35 USD trở lên và giảm giá hàng nghìn sản phẩm mua online và ở quầy. Công ty đã hợp tác có Google để tung ra áp dụng đặt hàng bằng giọng nói, giúp cho bạn có thêt đặt hàng nhanh hơn và dễ làm hơn, sử dụng ít thao tác hơn.

Kẻ thù của kẻ thù sẽ là bạn: Walmart bắt tay có Google để chặn các con phố Amazon

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *