Anh: Nhân viên làm cả năm bằng sếp kiếm trong… 3 ngày

Một sếp doanh nghiệp ở Anh chỉ cần 3 ngày là có thể kiếm được 28.758 bảng – thu nhập trung bình cả năm của 1 nhân viên.

Báo cáo “Fat Cat Thursday” do Viện Nghiên cứu Nhân sự và Phát triển (CIPD) cộng nhóm vận hành High Pay Centre của Anh thực hiện cho thấy chỉ trong 3 ngày 1 sếp doanh nghiệp thuộc top FTSE 100 có thể kiếm được 28.758 bảng – tức là mức thu nhập trung bình cả năm của 1 nhân viên thông thường. Con số này cho thấy dao động một sốh thu nhập giữa một số lãnh đạo cấp cao và nhân viên vẫn quá lớn, mặc cho thực ở thu nhập của một số giám đốc đã giảm đáng kể trong 5 năm qua.

Theo đấy, trung bình 1 sếp doanh nghiệp ở Anh trong danh sách FTSE 100 kiếm được 4,5 triệu bảng vào năm ngoái, đã giảm so có mức 5,4 triệu bảng năm trước đấy.

Dẫu vậy, thu nhập trung bình của 1 lãnh đạo vẫn kiếm nhiều hơn gấp 120 lần so có trung bình 1 người lao động làm việc toàn thời gian theo phát hiện của High Pay Centre. Giám đốc High Pay Centre là Stefan Stern nói rằng những con số mà họ phát hiện cho thấy vẫn còn tồn ở “dao động một sốh chẳng thể hưởng ứng được giữa thu nhập lãnh đạo và người lao động”.

Sau 1 đợt phân tích của Chính phủ về Quy tắc Quản trị Doanh nghiệp Anh năm 2017, một số doanh nghiệp danh tiếng nước này giờ sẽ phải công khai mức chênh lệch thu nhập giữa CEO và nhân viên.

“Công bố việc này sẽ giúp lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận dao động một sốh. Chúng tôi sẽ làm việc có một số doanh nghiệp và chính phủ để vận hành này đem lại hiệu quả”, Stefan Stern – lãnh đạo ở High Pay Centre cho biết.

Luke Hildyard – Người đứng đầu nhóm tìm hiểu Chính sách Quản trị Doanh nghiệp ở Hiệp hội Tiết kiệm và Lương hưu cho biết chỉ dao động 7% báo cáo thường niên của một số doanh nghiệp trong chỉ số FTSE 100 là nêu chi tiết chênh lệch giữa thu nhập CEO và nhân viên. “Sự chênh lệch lớn giữa lãnh đạo và nhân viên cho thấy rất nhiều doanh nghiệp đã không hiểu hoặc không phân tích đúng nhân viên của mình”, ông nói.

Văn hóa kỳ lạ của Amazon sếp nào cũng nên học theo: Nhân viên chán làm, cho thêm tiền để nghỉ

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *