Ảnh: Những nút giao hiện đại làm thay đổi diện mạo Thủ đô nhìn từ flycam

Những công trình tân tiến có 3 – 4 tầng giao thông giải quyết hiện trạng ùn tắc cho một vài nút giao quan trọng của Hà Nội, nhất là trong giờ cao điểm.

Để giải quyết hiện trạng ách tắc giao thông, TP Hà Nội đã cho thi công những công trình giao thông lớn tạo thành một vài nút giao tân tiến nhiều tầng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 1.

Đáng chú tâm nhất có ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) có 4 tầng giao thông, ngã tư Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có 3 tầng giao thông. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 2.

Trong đây, các con phố vành đai 3 trên cao từ bắc hồ Linh Đàm đến cầu vượt Mai Dịch đi qua cả 2 nút giao thông tân tiến này. Tuyến các con phố vành đai 3 dài gần 9 km, gồm 385m các con phố dẫn và 8.527m cầu cạn chạy suốt. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 3.

Tuyến các con phố này được kiến trúc gồm 4 làn xa lộ, 2 làn dừng khẩn cấp. Dự án được thi công theo cấp các con phố xa lộ thành phố dành cho xe 4 bánh, tốc độ kiến trúc 100 km/h. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 4.

Đường vành đai 3 là nơi giao cắt có điểm đầu của Đại lộ Thăng Long và điểm cuối các con phố Trần Duy Hưng. Đường vành đai này giúp một vài phương tiện kết nối từ phía tây sang phía đông, nam thành phố và ngược lại mà không phải xuyên qua nội đô. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 5.

Tại ngã tư Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long, ngoài trục các con phố chính và các con phố vành đai 3 trên cao chạy qua còn có hầm chui Trung Hòa giúp cắt giảm lượng phương tiện di chuyển ở tuyến các con phố chính vào một vài giờ cao điểm. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 6.

Hầm chui Trung Hòa được bắt đầu làm vào đầu năm 2015, chiều dài gần 700m, theo hướng Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng và ngược lại có tổng mức đầu tư dao động 700 tỷ đồng. Hầm chui Trung Hòa đã đi vào hoạt động trước công đoạn 7 tháng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 7.

Ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi có 4 tầng giao thông chạy qua gồm: trục các con phố chính, các con phố vành đai 3 trên cao, hầm chui Thanh Xuân cộng có các con phố sắt trên cao và ga tàu nằm ngay khu vực ngã tư này. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 8.

Trong đây, hầm chui Thanh Xuân được bắt đầu làm từ tháng 6/2014, chiều dài 980m. Hầm chui Thanh Xuân có 2 làn xe mỗi chiều, mặt cắt ngang 8m. Hầm có tổng mức đầu tư 551 tỷ đồng, sử dụng vốn ODA Nhật Bản. Mỗi hầm có 2 làn xe cơ giới vận tốc kiến trúc 60km/h. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 9.

Tuyến các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư có chiều dài 13,1km, được bắt đầu làm thi công vào ngày 10/10/2011 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động công tác thi công vào 30/9/2017, đưa vào hoạt động thương mại trong Quý I/2018. Tuy nhiên, đến nay, công trình đã bị chậm 3 năm 4 tháng, nhiều hạng mục còn chưa xong. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ảnh: Những nút giao tân tiến làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô nhìn từ flycam - Ảnh 10.

Ban đầu, dự án Cát Linh – Hà Đông có tổng mức đầu tư 552 triệu USD. Tuy nhiên, đến nay dự án đã tăng lên 891,9 triệu USD, đội giá thêm 339,1 triệu USD (tương đương 7.000 tỷ đồng, tăng gần 40%). (Ảnh: Tùng Lâm)

Các công trình tân tiến trên đã làm một vàih tân bề ngoài Thủ đô, góp phần giải quyết ách tắc giao thông cho một vài nút giao quan trọng, nhất là trong giờ cao điểm. (Ảnh: Tùng Lâm)

Chuyến tàu mùa xuân chở công nhân nghèo dọc các con phố đất nước về đến ga Hà Nội và những khoảnh khắc đoàn tụ đầy xúc động

Theo Tùng Lâm

VTC News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *