Ant Financial của Jack Ma đã huy động được 14 tỷ USD

Ant Financial cũng là đơn vị điều hành 1 trong những nền móng chi trả trực tuyến lớn nhất địa cầu là Alipay.

Ant Financial – chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba ngày hôm nay tuyên bố rằng họ đã huy động được dao động 14 tỷ USD trong những vòng huy động vốn mới đây từ một số nhà đầu tư.

Công ty này được chia tách ra từ Alibaba – gã khổng lồ thương mại điện tử ở quốc gia đông dân bậc nhất địa cầu. Ant Financial cũng là đơn vị điều hành 1 trong những nền móng chi trả trực tuyến lớn nhất địa cầu là Alipay.

Ant Financial nói rằng họ đã đi đến thỏa thuận cuối cùng có một số nhà đầu tư trong và ngoài nước. Số này gồm có Temasek Holdings của Singapore, GIC, công ty quỹ tư nhân Silver Lake, Quỹ đầu tư của Canada vào quỹ đầu tư chiến lược nhà nước của Malaysia là Khazanah.

Số tiền huy động được sẽ dùng để đẩy nhanh một số kế hoạch quốc tế của Alipay và phát triển công nghệ dịch vụ tài chính để phục vụ những người tiêu dùng vốn chưa có hoặc chưa gửi tiền vào ngân hàng và một số công ty nhỏ cũng như tuyển nhân tài cho một số phân khúc mới.

Tưởng im hơi lặng tiếng nhưng chi tiết này cho thấy Jack Ma đang âm thầm giúp Lazada ‘bá chủ’ Đông Nam Á theo đúng một sốh ông đã làm được có Alibaba

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *