Ảo tưởng sức mạnh, không biết làm việc nhóm, giữ tư duy ‘1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề”…: Đây là 6 kiểu người dễ bị đào thải trong thế kỷ 21 này!

Những quan điểm thịnh hành ở dao động 20 năm trước giờ đã phát triển thành ‘lỗi mốt’. Cứ tin tưởng vào những điều đó, khách hàng sẽ dễ bị đào thải…

Thế kỷ 21 ở thời điểm giai đoạn này đang cách tân có 1 tốc độ chóng mặt, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thích ứng, cách tân 1 cách liên tục.

Thế nhưng, đâu đó trong xã hội, có 1 số người vẫn đang giống như ‘nước chảy bèo trôi’ chỉ biết bằng lòng có thực tế mà không biết tự nâng cao chính mình của mình. Có thể, chính khách hàng cũng đang rất hài lòng có 1 cuộc sống êm đềm giai đoạn này. Vậy, khách hàng có bao giờ ‘chột dạ’ nghĩ rằng mình liệu có thuộc vào nhóm ‘nước chảy bèo trôi’ này hay không?

Bạn nên cực kỳ cẩn trọng bởi quy luật của cuộc sống là sự đào thải. Trong thế kỷ 21, sự khốc liệt của đào thải thậm chí còn kinh khủng hơn. Ai mà biết được chỉ 5, 10 năm nữa, khách hàng còn có thể giữ được 1 công việc để nuôi sống chính mình, gia đình; hay là robot đã cướp đi công việc ấy 1 cách không thương tiếc rồi?

Dưới đó là 8 loại tư tưởng và cũng là 8 kiểu người dễ bị đào thải nhất. Hãy cộng ngẫm xem khách hàng có thuộc loại nào trong số này không nhé.

1. ‘Tôi hài lòng có thực tế rồi, bởi thế tôi không cần trau dồi gì thêm’

Khác biệt trong công việc giữa người có người là cách sử dụng thời gian ngoài giờ làm việc. Người luôn có thời gian rảnh sẽ rất khó thành công, còn người khi nào cũng bận rộn mới có nhiều thời cơ để thành công. Hãy nhớ qui định ‘có học tập thì mới có quyền chọn lọc, còn không có tri thức thì không có quyền thưởng thức”. Vì vậy muốn thưởng thức, khách hàng buộc phải bước vào phòng học.

Bạn cứ phàn nàn rằng xã hội phát triển quá nhanh. Tại sao khách hàng không đổ lỗi cho tư duy của khách hàng quá chậm. Tại sao lại chậm? Là do khách hàng không chịu học thêm.

Hai đau thương lớn của đời người là: Thành vợ chồng rồi thì không yêu nữa và tốt nghiệp xong thì không học nữa. Còn người biết học tập sẽ giống như 1 cây cao lớn, môi trường xung quanh sẽ có những bụi cây cao mọc xung quanh. Một người không học sẽ tách rời có xã hội, không theo kịp công đoạn của thời đại, người tiuy sống ở thế kỷ 21 nhưng tư tưởng lại ở thế kỷ 20.

Vậy, từ công thức thành công: Thành công = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn, khách hàng hãy tìm ra điểm yếu của mình trong chuyên môn và rồi học tập khắc phục nó:

2. ‘Tôi không cần hợp tác cộng ai cả, mẫu người như tôi là làm việc ‘độc lập tác chiến”

Thế kỷ 21 là thời đại mà những ‘kẻ anh hùng cá nhân’ thoái vị và ‘sức mạnh tập thể’ thì lên ngôi. Sự thật là nơi nào thi công được 1 tập thể tốt, 1 văn hóa làm việc nhóm tốt thì nơi đó sẽ chiếm được phân khúc và chiến thắng.

Bạn nên biết 1+1=2 là toán học, còn 1+1=11 mới là kinh tế học. Vì vậy, qui định bó đũa giờ đó cần được tiến hành triệt để vào cuộc sống: Bạn sẽ thuận tiện bẻ gãy 1 chiếc đũa nhưng có 10 đôi đũa bó lại, khách hàng sẽ khó lòng bẻ gãy hơn rất nhiều.

3. ‘Tôi quá mong manh trước những gặp khó của cuộc sống’

Bạn không cần phải quá lo lắng, cuống quýt quá trước những tình huống gặp khó trong cuộc sống. Phát sinh sự việc to nhỏ không quan trọng, cách nghĩ và cánh nhìn của khách hàng mới là quan trọng. Bản thân sự việc sẽ không làm tổn thương khách hàng, mà chính cách nghĩ của khách hàng sẽ khiến khách hàng tổn thương.

Trong cuộc sống luôn có những chuyện không như ý xảy đến có khách hàng và nếu tâm lý của khách hàng yếu đuối dễ bị tổn thương, nhất là trong thế kỷ 21 này, thì đảm bảo khách hàng sẽ rất dễ bị xã hội đào thải.

4. ‘Một nghề cho chín còn hơn chín nghề’ – Tôi vẫn tin tưởng điều này.

Các chuyên gia kinh tế dự báo rằng năm 2015 sẽ có 50 ngành nghề bị đào thải. Giờ đó, trong nguyên tắc làm việc trên toàn địa cầu ở thế kỷ 21 này, từ ‘multitasking’ (làm được nhiều việc, có nhiều chuyên môn) cũng được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết.

Thời buổi này không biết multitask thì chỉ có đói

Thời buổi này không biết ‘multitask’ thì chỉ có ‘đói’

Việc khách hàng làm hài lòng có lĩnh vực chuyên môn giai đoạn này sẽ là 1 cái bẫy khổng lồ cho tương lai nghề nghiệp của khách hàng. Hãy tích cực mở rộng khả năng chuyên môn, tầm hiểu biết của mình. Trước hết là những lĩnh vực gần có chuyên môn của khách hàng, sau đó tới những lĩnh vực thời đại nhất, chờ mong sẽ cách tân tương lai của chính khách hàng.

5. ‘Tôi hay so đo tính toán trước mắt, đến món tiền bỏ ra để đầu tư còn tiếc’

So bì tị nạnh những việc nhỏ nhặt trước mắt sẽ đánh mất đi tương lai, so đo món tiền nhỏ sẽ đánh mất món tiền lớn…Nhìn rộng ra, không có tầm nhìn xa trông rộng sẽ dẫn đến hẹp hòi.

Một loại đầu tư tốt nhất trên địa cầu và không có rủi ro chính là đầu tư vào học tập. Chỉ công việc này mới có thể giúp người ta có 1 tầm nhìn xa. Chỉ có thông qua việc học, khách hàng mới có thể thấy được xu thế của tương lai.

Hãy đầu tư cho giai đoạn này để hưởng thành quả tương lai

Hãy đầu tư cho giai đoạn này để hưởng thành quả tương lai

Vây nên xu thế thời đại là khách hàng sẽ chẳng thể dùng con mắt để nhìn mà phải dùng nhãn quan để phán đoán. Ai nắm bắt được xu thế sẽ nắm bắt được tương lai, không nên lấy suy luận làm kết luận, chỉ sử dụng những cái mình biết để phán đoán tương lai.

6. ‘Tôi rất ỳ có những thứ mới mẻ’

Một ý tưởng mới, 1 phát minh mới nào đó đều có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Thế nhưng, nếu 1 cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi cự tuyệt thì chẳng thể đưa đến xu thế phát triển.

Trong thế kỷ 21 này, nếu khách hàng vẫn còn giữ tư tưởng ‘cái mới’ chỉ là của ai đó, không phải việc của mình thì đó thật sự là điều nguy hiểm. Không những bị bỏ lại, khách hàng thậm chí còn có thể là người bị đào thải.

Hãy mở rộng trí óc để tiếp thu những thứ mới mẻ, hoặc thậm chí, chính khách hàng nên là người tạo ra những sự mới mẻ trong cuộc sống của mình.

Vũ Hán

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *