Áp khuyến mại không quá 20%, nhà mạng kêu khách hàng tiêu dùng sụt giảm

Các mạng di động cho biết sau khi tiến hành chính sách bán hàng khuyến mại không quá 20% cho thuê bao trả trước nạp thẻ đã 1 vàih tân hành vi tiêu dùng của bạn khá mạnh. Hiện bạn sử dụng dịch vụ hạn chế hơn nên đã tác động đến doanh thu và lợi nhuận của 1 vài nhà mạng sụt giảm.

Siết khuyến mại để chặn SIM rác, tin nhắn rác

Ngày 29/12/2017, Thông tư 47 được ban hành quy định về hạn mức khuyến mại đối có 1 vài nhà mạng không được khuyến mại vượt quá 20% giá trị thẻ cào cho 1 vài thuê bao trả trước. Sở dĩ Bộ TT&TT đặt hạn mức khuyến mại này để quản lý nghiêm ngặt hơn 1 vài thuê bao di động trả trước. Từ năm 2016, Chính phủ đã chỉ đạo đề nghị Bộ TT&TT có 1 vàih thức bảo đảm an toàn tài liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ trên mạng, tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước. Năm 2017, Chính phủ tiếp tục đề nghị Bộ TT&TT “có 1 vàih thức quyết liệt, hiệu quả Bên cạnh đây trong việc ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác, hệ lụy tin nhắn rác, thu hồi SIM kích hoạt sẵn; có cơ chế, chính sách bán hàng để thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau”.

Bộ TT&TT cho biết, trên thực tại, công ty di động vẫn tiếp tục đua nhau lôi kéo thuê bao trả trước đăng ký mới bằng 1 vàih liên tục đưa ra 1 vài chương trình khuyến mại cho thuê bao trả trước để tranh giành không lành mạnh, buông lỏng quản lý đăng ký tài liệu thuê bao nên hiện tượng lợi dụng đăng ký thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, đe dọa, nhắn tin độc hại vẫn xuất hiện tràn lan. Vì vậy, lượng tin nhắn rác phát sinh từ thuê bao trả trước đăng ký mới vẫn lớn hơn so có số tin nhắn rác, cuộc gọi rác được 1 vài cơ quan liên quan xử lý chặn lọc được. Trong khi đây, thuê bao trả sau là nhóm bạn sử dụng dịch vụ lâu dài, cung cấp đầy đủ tài liệu cho nhà mạng khi đăng ký dịch vụ lại rất ít được hưởng chính sách bán hàng khuyến mại.

Đối có thuê bao trả trước, do không phải cung cấp nhiều tài liệu cá nhân khi đăng ký thuê bao, thậm chí có thể mua SIM trả trước mà không phải xuất trình pháp lý cá nhân, được nhà mạng khuyến mại nhiều nên nhiều thuê bao đã lợi dụng đăng ký thuê bao trả trước để phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, tin nhắn quảng cáo, tin nhắn lừa đảo, tin nhắn có nội dung độc hại, gây bức xúc lớn đối có người sử dụng dịch vụ, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh xã hội. Thực tế quản lý cho thấy nguồn tin nhắn rác, cuộc gọi rác, tin nhắn đe dọa, lừa đảo đều xuất phát từ 1 vài thuê bao trả trước và rất khó truy xuất danh tính thuê bao vì tài liệu cá nhân mà nhà mạng đang lưu trữ không chính xác hoặc không đầy đủ.

Bộ TT&TT cho biết, để bảo đảm ích lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác, Bộ đã ra Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 quy định hạn mức khuyến mại đối có dịch vụ tài liệu di động mặt đất được ban hành trên tinh thần bảo đảm tranh giành lành mạnh trên phân khúc dịch vụ tài liệu di động, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội, bảo đảm ích lợi của bạn sử dụng dịch vụ. Nếu thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50% giá trị thẻ nạp.

Nhà mạng kêu doanh thu và lợi nhuận sụt giảm

Sau khi tiến hành chính sách bán hàng này cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone cho biết, chính sách bán hàng không tác động nhiều đến việc phát triển thuê bao trả sau. Trong khi đây, hành vi tiêu dùng của 1 vài thuê bao di động trả trước (chiếm dao động 95% số thuê bao di động của Việt Nam) sụt giảm. Đại diện VinaPhone cho hay, trước đây bạn chờ đến ngày khuyến mại 50% thẻ nạp để đi nạp thẻ thì giai đoạn này bạn gần như không còn tâm lý đây nữa, mà nạp dàn đều ra 1 vài ngày trong tháng khi mức khuyến mại 20% không còn làm họ “xúc động”. Bên cạnh đây, bạn có tâm lý tiêu dùng ít đi và tính toán nhiều hơn khi không còn được khuyến mại 50% thẻ nạp. “Việc tiến hành chính sách bán hàng này cũng khiến cho VinaPhone khó đưa ra 1 vài chương trình khuyến mại linh hoạt khi mà mỗi đối tượng bạn cần mức khuyến mại khác nhau để kích cầu họ sử dụng dịch vụ”, đại diện VinaPhone nói.

Đồng tình có quan điểm trên, đại diện MobiFone cho biết, sau khi tiến hành chính sách bán hàng khuyến mại 20% giá trị thẻ nạp thì bạn đã 1 vàih tân hẳn thói quen tiêu dùng. Theo thống kê của MobiFone bạn sử dụng dịch vụ giảm nhiều so có khi tiến hành chính sách bán hàng khuyến mại 50%. Điều này khiến cho doanh thu của MobiFone bị ảnh hưởng.

Tương như MobiFone và VinaPhone, đại diện Viettel Telecom phân tích, theo lẽ bình thường là siết khuyến mại thì có thể doanh thu và lợi nhuận của nhà mạng sẽ tăng khi mà hành vi tiêu dùng của bạn không 1 vàih tân. Thế nhưng, khi tiến hành chính sách bán hàng khuyến mại thì hành vi tiêu dùng của bạn đã 1 vàih tân mạnh và không còn sử dụng nhiều như trước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của toàn bộ 1 vài nhà mạng. Đại diện Viettel cho rằng, cần phải phân tích được hành vi của bạn khi đưa ra 1 vài chính sách bán hàng để vừa đem lại lợi ích cho bạn vừa tăng được doanh thu và lợi nhuận cho 1 vài nhà mạng.

Trong 1 bản báo cáo về tình hình pháp luật 6 tháng đầu năm 2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phân tích, Thông tư số 47 quy định hạn mức khuyến mại đối có dịch vụ tài liệu di động mặt đất trong đây quy định trình khuyến mại đối có dịch vụ của thuê bao di động trả trước không được vượt quá 20%. Quyết định này được giải đáp là nhằm hạn chế thuê bao di động trả trước, giảm hiện trạng SIM rác. Tuy nhiên, dường như không có phân tích tác động nào về việc hiệu quả thực hiện 1 vài quy định này, cũng như có phân tích đầy đủ nào về việc có cần thiết phải tiến hành công cụ can thiệp vào tranh giành không trong khi nhiều 1 vàih thức khác đã và đang được tiến hành ví dụ nhận diện định danh chủ SIM… trong đây rõ ràng quy định này đã gây nhiều gặp khó cho 1 vài nhà mạng trong việc phục vụ người tiêu dùng và về lâu dài sẽ cản trở sự gia nhập và chiếm lĩnh phân khúc của 1 vài công ty nhỏ. Đặc biệt, quy định trên đã tức thì ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích đáng kể của hàng triệu người tiêu dùng.

Vẫn theo bản báo cáo này thì trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP ban hành ngày 22/5/2018 quy định trần khuyến mại ở mức 50% và mở ra ngoại lệ khuyến mại lên đến 100% khi công ty khuyến mại theo chương trình của cơ quan Nhà nước chủ trì, hoặc trong 1 vài ngày nghỉ lễ và 30 ngày trước tết Âm lịch. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng quy định này vẫn ở mức “rụt rè” nhưng cũng giúp cho công ty có thêm không gian cho 1 vài chương trình khuyến mại.

Nhà mạng Mỹ tự tin tuyên bố bảo mật cực tốt, chẳng thể bị hack, 2 ngày sau bị hack mất 2 triệu tài khoản bạn

Theo Hải Đăng

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *