APEC CEO Summit 2017: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bật mí chiến lược độc đáo mà Vietjet sắp thực hiện

CEO Vietjet là 1 trong 4 diễn giả tham dự phiên trao đổi Kết nối để tăng trưởng, trong khuôn khổ APEC CEO Summit 2017 diễn ra sáng nay ở Đà Nẵng. Bà Thảo tiết lộ, Vietjet sẽ cho phép bạn bay khắp địa cầu chứ không chỉ một vài chuyến quốc tế ngắn và thực hiện chiến lược “consumer airlines”.

Theo CEO Vietjet, sau 5 năm, hãng hàng không non trẻ này đã đứng đầu thị phần Việt Nam (khoảng 40% thị phần). Điều rất vui mừng, như bà nói là Chính phủ và một vài cơ quan tính năng đã có những sự một vàih tân cực kỳ tích cực trong hệ thống chính sách bán hàng để bắt kịp, phục vụ nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không.

“Chúng tôi đã dẫn đầu và tạo ra 1 xu thế di chuyển mới có 1 cái nhìn toàn cầu”, bà Thảo tự tin phát biểu.

Cho biết Vietjet là doanh nghiệp đa quốc gia, đa văn hoá có 30 quốc tịch, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo nói rằng khẩu hiệu của hãng đang là “Kết nối bầu trời” có 23 các con phố bay quốc tế.

 APEC CEO Summit 2017: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bật mí chiến lược độc đáo mà Vietjet sắp thực hiện - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Anh. Đồ họa: Hương Xuân

“Trong nhận thức chúng tôi, bên cạnh tạo ra lợi nhuận thì mục đích quan trọng là tạo ra giá trị, đặc thù là giá trị mới cho cùng đồng”, bà Thảo nói. Bởi khi kinh phí di chuyển, vận chuyển được chắc chắn ở mức thấp, xã hội sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn, đồng thời kích thích đầu tư và tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, việc đầu tư đội máy bay hơn 200 chiếc như bà Thảo nhận định đồng nghĩa có nâng cao năng lực của ngành hàng không Việt Nam nói riêng và của cả khu vực APEC nhìn chung.

CEO Vietjet cũng nói thêm rằng hãng đang thi công, kết nối mối quan hệ nối chuyến có một vài hãng quốc tế như Nhật Bản, Quatar hay sắp tới là Hàn Quốc.

“Tới đó hành khách Vietjet sẽ khác có hành khách của 1 số hãng hàng không giá rẻ khác vốn chỉ được bay những quãng ngắn từ 2 – 3 tiếng, nhờ sự kết nối có một vài hãng hàng không toàn cầu. Khách của Vietjet có thể bay tới bất cứ điểm nào trên địa cầu”, bà Phương Thảo hào hứng nói.

Ngoài ra, không giống có một vài mô hình hàng không bình thường, bà Thảo cho biết Vietjet đang thi công 1 hệ sinh thái dựa trên nền móng công nghệ nhằm cung cấp cho bạn nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng. Ví dụ như cho vay tài chính, sản phẩm bảo hiểm, làm việc thương mại điện tử,…

“Tôi gọi hãng hàng không của mình là consumer airlines”, bà nói và nhận xét đây là khái niệm tương đối mới mẻ so có hàng không bình thường.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo mới đó đã lọt vào danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2017 và có địa điểm cao hơn bà Hillary Clinton, theo Forbes.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 55 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu

Theo Đức Minh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *