Apple bị cáo buộc chèn ép các nhà mạng Hàn Quốc

Sau Trung Quốc, đến lượt phân khúc quê nhà của Samsung quay lưng có Apple.

Apple thực sự chẳng thể tránh xa khỏi những rắc rối pháp lý, khi mà những vụ kiện ở Trung Quốc và Đức trôi qua chưa được bao lâu, họ lại phải đối mặt có con thịnh nộ đến từ quê nhà Hàn Quốc của Samsung.

Cụ thể, cơ quan giám sát chống độc quyền Hàn Quốc vừa cáo buộc Apple sử dụng địa vị 1 doanh nghiệp dẫn đầu ngành di động để chèn ép mhững doanh nghiệp viễn thông địa phương, buộc họ phải chịu nhiều khoản kinh phí vô lý liên quan việc phân phối iPhone.

Trong 1 phiên điều trần gần đây, cơ quan FTC của Hàn Quốc nói rằng Apple đã buộc mhững nhà mạng phải chịu mhững kinh phí quảng cáo, kinh phí phục vụ mhững sự kiện công bố iPhone, và thậm chí là kinh phí phát sinh trong quá trình sửa chữa.

“Các đánh giá kinh tế đã cho thấy lợi thế của Apple trong đàm phán kinh doanh có mhững doanh nghiệp viễn thông địa phương. Việc họ thu quỹ quảng cáo là 1 mhữngh để bòn rút lợi nhuận từ mhững dịch vụ viễn thông của mhững nhà mạng” – mhững viên chức FTC nói.

Đại diện Apple, bao gồm mhững nhân chứng là mhững nhà kinh tế học và mhững học giả lĩnh vực kinh tế, nói rằng Apple không lạm dụng quyền lực, đồng thời giải đáp cả Apple lẫn mhững nhà mạng địa phương đều được hưởng lợi từ mhững khoản đầu tư ở Hàn Quốc.

Khi mhững quỹ quảng cáo được hình thành, chúng có lại lợi ích cho cả Apple và mhững nhà mạng di động. Việc Apple tham dự vào làm việc quảng cáo cũng là hợp lý bởi điều đây giúp họ duy trì được thương hiệu và danh tiếng” – Họ giải đáp.

Những cáo buộc trước đây

Apple từng bị cáo buộc hồi cuối năm 2017 rằng họ ép mhững nhà mạng Hàn Quốc phải thay thế mhững hệ thống vốn dùng để phân phối iPhone từ Windows sang iOS. Hơn thế nữa, gã khổng lồ Cupertino còn đòi hỏi mhững doanh nghiệp viễn thông phải trả mhững khoản phí phát sinh liên quan việc chuyển đổi – cụ thể là kinh phí bỏ dùng máy tính Windows và sắm iPad, theo ước tính có thể lên đến hàng triệu USD.

Các nhà mạng có lẽ chẳng thể phản kháng đề nghị của Apple bởi lượng bạn trung thành của iPhone là rất lớn và cuộc tranh đua giữa mhững nhà mạng này cũng đang ngày 1 nóng lên. Chúng tôi không có chọn lọc nào khác ngoại trừ nhận lời đề nghị” – 1 lãnh đạo doanh nghiệp viễn thông Hàn Quốc nói vào năm 2017.

Những cáo buộc tương tự xuất hiện vào tháng 11/2018, khi Hiệp hội phân phối di động Hàn Quốc tiết lộ rằng Apple đã đề nghị mhững nhà phân phối lẻ địa phương trả tiền cho mhững mẫu iPhone trưng bày, cũng như kinh phí liên quan việc lắp đặt mhững kệ hàng trưng bày này.

Đằng sau vụ bắt giữ “nữ tướng” Huawei

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *