Apple bị kiện vì “ăn cắp” tên thương mại từ chính nhà phát triển trên App Store

Chuyện Apple bị kiện là điều cực kỳ lẽ thường, tuy nhiên đấy là lần Thứ nhất phía nguyên đơn đưa ra được rất nhiều bằng chứng đanh thép khiến Táo Khuyết dù muốn nhưng e là khó lòng chối cãi.

Apple bị kiện vì ăn cắp tên thương mại từ chính nhà phát triển trên App Store - Ảnh 1.

Chắc hẳn quý khách còn nhớ, Animoji là thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất ở buổi ra mắt iPhone X hồi tháng 9 vửa rồi của Apple. Tuy nhiên gần đấy “animoji” còn là đề tài của 1 vụ kiện vi phạm bản quyền thương hiệu mà Apple là bị đơn.

Tuần trước, 1 doanh nghiệp trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản có tên Emonster đã đâm đơn kiện Apple khẳng định rằng mình đã phát minh ra thuật ngữ “Animoji” từ năm 2014 và đã đăng ký bằng sáng chế có Văn Phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ từ 2015. Thông tin lần đầu được báo cáo từ tờ The Recorder hôm thứ Năm vừa rồi. Chủ sỡ hữu Emonster, ông Enrique Bonansea phát biểu trong đơn khiếu nại rằng mình đã sử dụng cái tên để marketing cho 1 áp dụng iOS có sử dụng emoji động:

“Đây là 1 trường hợp điển hình của việc vi phạm bản quyền thương hiệu 1 cách sẵn sàng và có chủ đích. Với đấy đủ nhận thức về thương hiệu này, Apple vẫn chọn lọc lấy cái tên “ANIMOJI” từ Nguyên đơn và vờ như chính mình sáng tạo ra. Hơn thế nữa, Apple biết rõ rằng Nguyên đơn đã sử dụng nhãn hiệu ANIMOJI để đặt tên cho 1 sản phẩm áp dụng nhắn tin trên App Store và đã ngỏ ý mua lại nhãn hiệu từ phía Nguyên đơn trước khi bị khước từ. Sau đây, thay vì sử dụng những bộ óc sáng tạo thiên tài vốn đã đem lại bao danh tiếng cho mình, Apple chọn lọc lấy thẳng cái tên ANIMOJI từ 1 nhà phát triển áp dụng cho chính App Store của mình. Apple đã có thể cách tân tên trước buổi ra mắt khi cảm thấy Nguyên đơn đã sử dụng thương hiệu ANIMOJI từ trước đây. Nhưng hãng đã đưa ra chọn lọc ăn trộm cái tên về cho riêng mình – bất chấp hậu quả ra sao”.

Theo như lời cáo buộc trên, rõ ràng Apple đã biết trước về sự tồn ở của nhãn hiệu Animoji, thậm chí đã ngỏ ý mua lại cái tên để đặt cho tính năng trên iPhone X của mình. Tuy nhiên khi cuộc chuyển nhượng bất thành, Nhà Táo lại chọn lọc lấy luôn cái tên đây không cần xin phép.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook: iPhone và iPad không dành cho người giàu

Theo Công Minh

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *