Apple cảnh báo lệnh cấm bán iPhone có thể khiến hàng triệu công nhân Trung Quốc mất việc như chơi

Apple đã “rào trước đâyn sau” trước lệnh cấm phân phối iPhone của tòa án ở Trung Quốc có tuyên bố rằng, nếu iPhone thực sự bị cấm phân phối ở phân khúc tỷ dân thì sẽ có rất nhiều lao động nước này phải ra đứng đường vì thất nghiệp.

Mới đây 1 tòa án ở Trung Quốc đã đưa ra 1 phán quyết có lợi cho Qualcomm trong cuộc chiến tranh chấp bản quyền bằng sáng chế có Apple. Theo đây Qualcomm thắng kiện và Apple bị buộc tội vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến hệ thống iOS.

Không chỉ muốn cấm mhững model iPhone cũ iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và iPhone X, phía Qualcomm hiện còn muốn tòa án gây áp lực, cấm phân phối nốt mhững model iPhone mới của Apple là iPhone XS/XS Max và XR ở phân khúc Trung Quốc.

Trước đây phía Apple cho biết, mhững model iPhone của họ phân phối ở Trung Quốc không bị ảnh hưởng sau lệnh cấm vì chạy iOS 12, phiên bản mới nhất không được nhắc đến trong vụ kiện.

Tuy nhiên phía Qualcomm cho rằng, đây là hành vi ngang ngược và cố tình của Apple nhằm chống lại lệnh của tòa án. Cần phải lưu ý rằng, lệnh cấm của tòa án có Apple khá chung chung và không nhắc đến phần cứng. Điều này dễ khiến Apple “lách luật” và cập nhật iOS 12 cho mhững model cũ hơn nhằm thoát án.

Quả thực là vậy khi đại diện Apple mới đây đã nhắc đến việc sẽ sớm cập nhật phần mềm để đối phó có phán quyết cấm phân phối 1 số model iPhone đời cũ ở phân khúc tỷ dân.

Ngoài ra, Apple cũng gửi đơn kháng cáo tới tòa án và đề nghị tham khảo mhững tác động của phán quyết trên đối có cả Apple lẫn mhững đối tác Trung Quốc.

Trước hết Apple cho rằng họ sẽ phải chi hàng triệu đô mỗi ngày để giải quyết vụ kiện có Qualcomm. Không chỉ vậy, lệnh cấm phân phối iPhone còn ảnh hưởng đến cả chính phủ và người tiêu dùng ở đây. Việc Apple bị cấm phân phối iPhone sẽ khiến mhững đối tác kinh doanh của Apple ở phân khúc này, ví dụ như Foxconn gặp thiệt hại lớn.

Apple cũng nhấn mạnh tới con số 5 triệu việc làm mà Apple đang tạo ra ở Trung Quốc. Lệnh cấm phân phối iPhone sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của chuỗi cung ứng, mhững nhà phát triển phần mềm bên thứ ba.

Thêm vào đây, chính phủ Trung Quốc cũng sẽ phải chịu tổn thất lớn từ nguồn thuế do Apple nộp mỗi năm. Bởi lẽ, Táo Khuyếtđang phải chi hàng triệu đô giá thành nhập khẩu và phân phối hàng ở nước này.

Với con số 50 triệu chiếc iPhone được phân phối ra ở Trung Quốc trong năm 2017, đây sẽ là 1 số thuế thất thu khá lớn nếu iPhone bị cấm phân phối ở đây.

Một phụ nữ kiện Apple vì tưởng iPhone không có “tai thỏ”

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *