Apple cho biết đã có 900 triệu chiếc iPhone và 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động, đây là lý do vì sao con số này quan trọng hơn cả doanh số

Lần Thứ nhất trong lịch sử, Apple lại tiết lộ số lượng iPhone và 1 số thiết bị đang được kích hoạt.

Trong cuộc họp mở phân phối báo cáo tài chính vừa diễn ra, Apple đã không mở phân phối doanh số phân phối iPhone trong quý cuối cộng của năm 2018. Tuy nhiên lần Thứ nhất trong lịch sử, Apple lại tiết lộ số lượng iPhone và 1 số thiết bị đang được kích hoạt. Hướng sự chú tâm của 1 số nhà đầu tư và chuyên gia phân tách đến 1 mảng kinh doanh khác đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Trên sân khấu, giám đốc tài chính Luca Maestri tuyên bố đã có 900 triệu chiếc iPhone đang làm việc trên toàn địa cầu, tính đến hết tháng 12 năm 2018. Dựa trên số liệu này, tính riêng trong năm 2018 đã có 75 triệu chiếc iPhone mới được kích hoạt.

Tổng số 1 số thiết bị của Apple đang làm việc là 1,4 tỷ, tuy nhiên Apple không cho biết chính xác mật độ của máy tính mac, iPad và Apple Watch trong đó là bao nhiêu. Mặc dù vậy có 1,4 tỷ thiết bị, đó là 1 nền móng rất lớn để giúp Apple tiếp tục phát triển 1 số dịch vụ của mình như iCloud, App Store, Apple Pay hay Apple Music.

Apple 1 sốh tân mảng kinh doanh mũi nhọn sang dịch vụ

Trong khi doanh thu phân phối iPhone Q4/2018 sụt giảm 15%, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple lại tăng trưởng 19,1% so có cộng kỳ năm ngoái. Mảng dịch vụ hiện chiếm dao động 13% trong tổng doanh thu của Apple, mặc dù vẫn thấp hơn nhiều so có iPhone nhưng lại cao hơn bất kỳ mảng kinh doanh nào khác.

Doanh thu từ iPhone chiếm tới 62%, 1 con số rất lớn cho thấy Apple vẫn còn tùy thuộc nhiều vào mảng kinh doanh cốt lõi này. Tuy nhiên những hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai sẽ tập trung vào dịch vụ, thay vì phần cứng.

Apple cho biết đã có 900 triệu chiếc iPhone và 1,4 tỷ thiết bị đang làm việc, đó là lý do tại sao con số này quan trọng hơn cả doanh số - Ảnh 1.

Theo báo cáo tài chính Q4/2018 (Q1 năm tài chính 2019), mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đem về doanh thu 10,9 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ suất lợi nhuận của mảng dịch vụ là 62,8%, cao hơn rất nhiều so có tỷ suất lợi nhuận tổng thể của Apple là 38%. Đủ để thấy mảng kinh doanh này chờ mong sẽ có lại rất nhiều lợi nhuận.

Bằng việc mở phân phối số lượng thiết bị đang được kích hoạt, Apple muốn hướng sự chú tâm của 1 số nhà đầu tư vào 1 mảng kinh doanh có sự tăng trưởng bền vững, không bị ảnh hưởng bởi 1 số biến động của phân khúc. Ngay cả khi những chiếc iPhone mới công bố gây thất vọng và làm ảnh hưởng không nhỏ tới trọn vẹn công việc kinh doanh của Apple.

Đó là bởi vì người dùng vẫn sẽ đăng ký thuê bao của 1 số dịch vụ như Apple Music hay iCloud, vẫn bỏ tiền để mua áp dụng hoặc 1 số vật phẩm game trên App Store, vẫn thay toán bằng Apple Pay. Apple cũng không cần phải phân phối được nhiều iPhone hơn để giúp cho mảng dịch vụ tăng trưởng.

Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết kể từ bây giờ, Apple sẽ cập nhật số lượng 1 số thiết bị đang làm việc định kỳ hàng quý. Dữ liệu này sẽ thay thế cho doanh số phân phối iPhone, như 1 thước đo mới để phân tách sự thành công hay thất bại của Apple.

Howard Schultz – Huyền thoại của Starbucks và lời chờ mong trở thành 1 “Tổng thống CEO”

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *