Apple có thể phải nhờ “kình địch” Samsung để iPhone có thể kết nối mạng 5G

Theo lời làm chứng của 1 quan chức Apple ở phiên tòa xử Qualcomm và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), Apple đã đàm phán có Samsung và MediaTek cộng Intel để cung ứng modem 5G cho iPhone 2019.

Từ năm 2011 đến 2016, Qualcomm là đối tác duy nhất cung cấp modem mạng di động cho iPhone của Apple. Tuy nhiên, kể từ năm 2016, Apple bắt đầu hợp tác có cả Intel và đến năm 2018, doanh nghiệp chuyển sang tùy thuộc hoàn toàn vào Intel.

Song, theo Giám đốc chuỗi cung ứng Tony Blevins của Apple, Apple cũng đang cân nhắc MediaTek và Samsung, 1 trong một số đối thủ lớn nhất trên phân khúc di động, để cung ứng modem 5G cho iPhone 2019. Mạng 5G chuẩn bị được triển khai trong năm nay, có đến tốc độ dữ liệu nhanh hơn nhiều mạng 4G.

FTC kiện Qualcomm có cáo buộc nhà sản xuất chip tham dự vào một số hành vi cấp phép sử dụng bản quyền phản tranh đua nhằm duy trì địa vị độc quyền trên phân khúc modem chip đẳng cấp. Khi được gọi làm chứng ở tòa, ông Blevins cho biết Apple từ lâu đã tìm kiếm nhiều nhà cung ứng modem chip nhưng vẫn ký thỏa thuận có Qualcomm vì Qualcomm yêu cầu giảm sâu kinh phí sử dụng bản quyền để đổi lấy sự độc quyền.

Năm 2013, Apple cắt đứt chuyển nhượng có Intel trong việc cung ứng modem cho iPad mini 2 vì nó có thể khiến doanh nghiệp không còn được giảm giá nữa. Đến cuối năm này, sau khi thỏa thuận kinh phí có Qualcomm không được như chờ mong, Apple đã khởi động dự án Antique nhằm tìm kiếm nhà cung ứng modem thứ hai.

Sang năm 2016 và 2017, Apple trình làng modem Intel trong 1 số mẫu iPhone nhưng vẫn dùng song song có chip Qualcomm. Song, vụ kiện chống lại Qualcomm của Apple đầu năm 2017 khiến cho quan hệ làm ăn của họ một sốh tân theo hướng rất tiêu cực và sâu sắc, dẫn đến việc Apple chỉ dùng modem Intel cho iPhone công bố năm 2018.

Vị giám đốc Apple thừa nhận doanh nghiệp không hề muốn chỉ hợp tác có 1 mình Intel mà muốn có cả Qualcomm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn từng cân nhắc để Intel trở thành nhà cung ứng modem duy nhất cho Apple Watch. Model công bố năm 2017 hỗ trợ kết nối 4G là nhờ dùng chip Qualcomm.

Ông Blevins nói phải đàm phán có Samsung không phải “môi trường hoàn hảo” đối có Apple nhưng Samsung hiện là nhà cung ứng linh kiện lớn nhất của doanh nghiệp. Ông không tiết lộ Apple đã đạt thỏa thuận nào về đối tác cung ứng modem 5G hay có công bố iPhone 5G trong năm 2019 hay không. Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ không trình làng iPhone hỗ trợ 5G trước 2020.

Qualcomm: 2019 sẽ là năm của 5G

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *