Apple đang làm rung chuyển nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, khiến Swatch “toát mồ hôi hột”

Thị trường biến động mạnh mẽ đẩy 1 vài nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ phải 1 vàih tân để đương đầu có những thế lực mới như Apple.

Theo ngân hàng tư nhân danh tiếng địa cầu UBS, đồng hồ thông minh đang càng ngày càng trở thành món đồ đeo tay được ưa thích, nhưng điều đấy khiến 1 vài nhà sản xuất truyền thống Thụy Sĩ chẳng lấy gì làm vui vẻ.

Báo cáo hôm thứ Hai của ABS cho biết, Apple Watch trở thành cái tên nổi bật hơn hẳn 1 vài nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngoại trừ Rolex. Trong đấy chuyên gia Helen Brand nhấn mạnh, gã khổng lồ Swatch lại là cái tên dễ bị tổn thương hơn cả giữa khi phân khúc biến đổi sâu sắc.

Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã cảm thấy nhu cầu về thiết bị đeo thông minh, nhưng họ không muốn chuyển sang lĩnh vực mới bởi sẽ phải nhờ cậy tới công nghệ sản xuất vi xử lý thay thế bộ phận cơ khí.

Một thực tại cho thấy, những hãng lớn có thể phân phối thiết bị đeo đẳng cấp giá rẻ hơn đồng hồ truyền thống. Điều này đẩy Swatch vào thế rủi ro nghiêm trọng bởi doanh nghiệp tùy thuộc đa số vào 1 vài sản phẩm tầm trung.

Thị phần ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ sẽ bị xói mòn Bên cạnh đấy vì những cải tiến về tính năng (của đồng hồ thông minh). Sản lượng thiết bị đeo GĐ này đã mở rộng vào khoảng 30 – 40 triệu so có 28 triệu của tất cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ”, Brand chia sẻ.

Mối đe dọa lớn nhất đối có Swatch đến từ Trung Quốc

Đây là khu vực chúng ta từng chứng kiến tốc độ phát triển mạnh, đặc thù có cái tên Tissot và Longines dành cho tầng lớp trung lưu mới nổi ở trung Quốc. Nếu người tiêu dùng thích Apple Watch hơn những thương hiệu này thì đấy có thể là mối đe dọa đối có triển vọng tăng trưởng trung hạn của Swatch”, Brand nói thêm.

Tờ Bloomberg tiết lộ, Swatch đang có kế hoạch cho ra 1 mẫu smartwatch vào khoảng cuối năm 2018.

Nhà sản xuất đồng hồ Fossil của Mỹ cũng đã nhảy vào mảng đồng hồ thông minh, nhưng điều đấy không giúp doanh nghiệp thoát khỏi vũng lầy sụt giảm doanh số. Kosta Kartsotis, Tổng giám đốc Fossil đã nói “đồng hồ truyền thống đang trải qua GĐ 1 vàih tân đáng kể”.

Biểu đồ dưới đấy cho thấy doanh thu của 1 vài nhà sản xuất đồng hồ truyền thống đã đạt đỉnh vào quý 2/2015, thời điểm Apple Watch thế hệ Thứ nhất công bố.

Biểu đồ Trung bình động (MA) của Fossil và 1 vài dòng đồng hồ cấp thấp trước và sau khi Apple Watch tham dự phân khúc quý 2/2015.

1.SWE,

Số lượng thiết bị đeo phân phối ra trên phân khúc đã vượt đồng hồ Thụy Sĩ.

Sản lượng tiêu thụ đồng hồ Thụy Sĩ và Apple (triệu chiếc).

Đồng hồ thạch anh (Bao gồm cả đồng hồ Thụy Sĩ), 2.Đồng hồ Thụy Sĩ. 3. Đồng hồ trên 500 Franc Thụy Sĩ. 4.Thiết bị đeo. 5.Apple Watch tính đến tháng 9/2016.

Thế nhưng, thời cơ vẫn chưa phải đã hết. Một trong những nhân tố làm nên thành công cho ngành đồng hồ Thụy Sĩ là việc sản phẩm của họ có giá trị như thứ đồ trang sức xa xỉ đi cộng năm tháng và tạo nên nhiều cảm xúc cho chủ sở hửu. Còn smartwatch sẽ phát triển thành lỗi thời chỉ sau vài năm, đặc thù khi tuổi thọ pin giảm hoặc nhà sản xuất ngừng cập nhật phần mềm.

Ngoài ra, tham vọng biến Apple Watch thành liên hệ thông minh đeo tay đã không thành. Cuộc khảo sát trên gần 8.000 người dùng smartphone của UBS hồi tháng 5 cho thấy, nguồn gốc lớn nhất khiến họ không muốn mua 1 chiếc đồng hồ thương hiệu Táo khuyết là bởi họ nghĩ nó chưa thực sự cần thiết.

Khảo sát về nguồn gốc vì sao mọi người không mua Apple Watch của ABS.

Lý do (%).

-Tôi không cần 1 chiếc smartwatch.

-Apple Watch quá đắt.

-Tôi không đeo đồng hồ.

-Tôi hài lòng có chiếc đồng hồ GĐ này và không muốn 1 vàih tân.

-Tôi không thích sản phẩm của Apple.

-Thiết kế Apple Watch không đẹp.

-Tôi quan tâm tới thời lượng pin.

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *