Apple dự định cắt giảm tuyển dụng khi doanh số iPhone chậm lại

Tuy nhiên điều này không có nghĩa Apple sẽ dừng việc tuyển dụng hay càng chưa đến mức phải sa thải.

Theo 1 báo cáo mới từ Bloomberg, Apple sẽ kìm hãm việc tuyển dụng ở 1 số bộ phận sau khi doanh số iPhone trong đợt nghỉ lễ vừa qua thấp hơn chuẩn bị. Điều này không có nghĩa việc tuyển dụng sẽ đâyng băng hoàn toàn có doanh nghiệp, và càng không có chuyện sa thải.

Nhưng đấy cũng là dấu hiệu cho thấy Apple, dù mới 6 tháng trước vẫn là 1 doanh nghiệp nghìn tỷ USD, đang bước vào thời kỳ không đảm bảo về tài chính, khi thành công của iPhone bắt đầu phát triển thành thoái trào.

Báo cáo từ Bloomberg cho biết, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ việc tuyển dụng chậm lại có mhững nhân viên trong cuộc họp vào đầu tháng này. Ông Cook không chọn lọc bộ phận nào sẽ tuyển dụng ít nhân viên hơn, nhưng cho biết nhóm trí tuệ nhân tạo của Apple sẽ tích cực mở rộng đội ngũ nhân sự của mình.

Cho dù ông Cook không đề cập tới bộ phận tiếp thị, nhưng trong báo cáo tháng 12 Bloomberg từng cho biết rằng Apple đã chuyển 1 số nhân viên trong nhóm tiếp thị của mình tập trung vào iPhone và bỏ qua mhững dự án khác.

Hai tuần trước, ông Cook đã cảnh báo mhững nhà đầu tư rằng lương quý Thứ nhất của Apple có thể sẽ kém hơn chuẩn bị, khi lượng người dùng mua những chiếc iPhone mới thấp hơn. Theo ông Cook, 1 yếu tố làm giảm doanh số iPhone là do chương trình giảm giá thay pin đưa ra vào tháng 12 năm 2017, từ đây nhiều bạn đã chọn thay pin hơn là mua tel mới. Vào đầu tuần này, 1 số nguồn tin cho biết, số lượng pin iPhone đã thay có thể lên tới 11 triệu chiếc, nhiều hơn hẳn so có số lượng bình thường.

Tham khảo The Verge

“Khu vườn khép kín” của Apple bắt đầu rạn nứt

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *