Apple được bầu chọn là Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 12 liên tiếp

Trong số 9 tiêu chí phân tách mà Fortune đưa ra, Apple đều đứng đầu toàn bộ một số tiêu chí đấy.

Bất chấp việc trượt dốc về chỉ số tài chính trong thời gian gần đấy, Apple vẫn đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm của tạp chí Fortune cho Công ty đáng ngưỡng mộ nhất địa cầu (World’s Most Admired Companies) lần thứ 12 không ngừng nghỉ.

Năm nay Apple tiếp tục đứng trước Amazon, công ty đứng thứ hai năm thứ ba không ngừng nghỉ, trong khi công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett, công ty The Walt Disney và chuỗi café Starbucks chia nhau một số vị trí còn lại trong top 5 công ty đứng đầu. Các đối thủ của Apple, bao gồm Google, Microsoft và Samsung, xếp hạng ở một số vị trí thứ 6, thứ 7 và thứ 50.

Các công ty được Fortune xếp hạng dựa trên 9 tiêu chí: sự sáng tạo, khả năng quản lý con người, sử dụng tài sản công ty, trách nhiệm xã hội, chất lượng quản lý, sự bền vững về tài chính, giá trị đầu tư lâu dài, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tính tranh đua toàn cầu. Apple đứng đầu toàn bộ một số tiêu chí này.

Fortune cho biết, họ sử dụng quá trình ba bước để đưa ra bảng xếp hạng của mình. Đầu tiên, họ chọn ra một số công ty có doanh thu cao nhất ở cả trong và ngoài nước Mỹ. Sau đấy, họ tìm đến chuyên gia trong một số ngành công nghiệp để phân tách một số công ty ứng viên.

Theo Korn Ferry, đối tác của Fortune trong việc xác định bản danh sách này, cho biết, để tìm ra 50 công ty đáng ngưỡng mộ nhất, họ đã chọn lọc 3.750 một số nhà điều hành, một số giám đốc, một số nhà đánh giá, để trả lời một số bảng khảo sát và chọn ra 10 công ty mà họ ngưỡng mộ nhất.

Dưới đấy là danh sách 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất của năm nay:

1. Apple

2. Amazon

3. Berkshire Hathaway

4. Walt Disney

5. Starbucks

6. Microsoft

7. Alphabet

8. Netflix

9. JPMorgan Chase

20. FedEx

Bên cạnh đấy, Fortune cũng đề nghị những người tham dự phân tách về danh tiếng của một số giám đốc điều hành đang lãnh đạo một số công ty đứng đầu trên. Kết quả, có 79 người tham dự cho rằng CEO Apple, ông Tim Cook đã bị “phân tách thấp” và 183 người cho rằng ông được “phân tách quá cao.”

Nga sẽ kiện Facebook, Twitter vì coi thường luật lưu trữ dữ liệu trong nước

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *