Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

Apple góp 3 tỷ USD có ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự tùy thuộc của mình vào Samsung

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple mới đấy đã ký 1 bản cam đoan không ràng buộc về kế hoạch mua bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng này. Theo tài liệu rò rỉ, 1 nhóm mhững đại gia công nghệ gồm có Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ này.

Một nhóm khác cộng đang đấu thầu bao gồm Western Digital và doanh nghiệp cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối có việc phân phối bộ phận chip nhớ. Toshiba ngay sau đấy đã phủ nhận điều này.

Apple góp 3 tỷ USD có ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự tùy thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 1.

Do mhững vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm 1 khoản tiền lớn, bằng mhữngh phân phối lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không có nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ ở mức thấp và cổ phiếu của doanh nghiệp theo đấy có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 3 năm sau.

Bain và Apple chuẩn bị mua lại bộ phận kinh doanh bộ nhớ bộ nhớ, và sau đấy phân phối lại cho mhững đại gia khác ở Nhật Bản trong tương lai. Đối có Apple, đấy là món hời khi hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho mhững dòng sản phẩm của mình để cắt giảm kinh phí sản xuất.

Apple góp 3 tỷ USD có ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự tùy thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 2.

Hiện ở Apple đang phải tùy thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đấy có cả chip nhớ. Táo Mỹ vẫn luôn mong muôn có nhiều hơn 1 nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề có mhững đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng mà hãng đề nghị.

Ngoài ra, nếu có nhiều hơn 1 đối tác, Apple sẽ tiện dụng làm giá hơn. Bằng việc cung cấp chip nhớ NAND, Apple có thể từ từ thoát khỏi sự tùy thuộc của mình vào Samsung ít nhất ở khoản này.

Theo 1 báo cáo từ Blommberg, Apple đã mạnh dạn đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ này. Hãy cộng chờ đợi đến cuối tháng 9 để xem liệu Apple có thể giành được chút thị phần từ mảng bộ nhớ của Toshiba hay không.

Theo PhoneArena

Toshiba phân phối mảng sản xuất chip cho Western Digital có giá 18,3 tỷ USD

Theo M.Đ

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *