Apple: Không có chuyện Trung Quốc bí mật gắn microchip vào máy chủ của chúng tôi

Apple đang phủ nhận mọi tài liệu trong báo cáo của Bloomberg rằng họ đã phát hiện ra những con chip đáng ngờ trong máy chủ của mình vào năm 2015.

Thứ Năm vừa qua, trang tin Bloomberg đã mở bán 1 cuộc điều tra “gây sốc” khi tiết lộ rằng một số gián điệp Trung Quốc đã gắn microchip trên bộ mạch chủ trong một số máy chủ dữ liệu do SuperMicro cung cấp cho vô vàn một số doanh nghiệp công nghệ của Mỹ, bao gồm cả Apple.

Theo Bloomberg, mục đích của một số gián điệp Trung Quốc được cho là sử dụng những con chip này để truy cập vào dữ liệu “nhạy cảm” của doanh nghiệp và nhiều bí mật khác thông qua việc tấn công nâng cao.

Tuy nhiên, Apple lại đang phủ nhận mọi tài liệu trong báo cáo của Bloomberg rằng họ đã phát hiện ra những con chip đáng ngờ trong máy chủ của mình vào năm 2015.

Apple: Không có chuyện Trung Quốc bí mật gắn microchip vào máy chủ của chúng tôi - Ảnh 1.

Apple 1 mực phủ nhận tài liệu bị gián điệp Trung Quốc gắn microchip vào máy chủ.

Trong 1 tuyên bố vào chiều thứ Năm, Apple cho biết doanh nghiệp chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ “con chip độc hại” hoặc lỗ hổng trong “bất kỳ máy chủ nào” và hoàn toàn phủ nhận việc điện thoại có “FBI hoặc bất kỳ cơ quan nào khác về sự cố này”.

Theo tuyên bố cập nhật của Apple, “mặc dù đã có nhiều cuộc trao đổi, nhưng không 1 ai ở Apple từng nghe về cuộc điều tra này” và họ cho biết một số phóng viên của Bloomberg đã điện thoại lần Thứ nhất có họ về cuộc điều tra liên quan đến FBI vào tháng 11/2017.

Đây là 1 sự phủ nhận khá rõ ràng. Mặc dù vậy, đã có nhiều suy đoán rằng Apple có thể đang liên quan đến 1 lệnh gag. Đây thường là 1 lệnh hợp pháp của tòa án hoặc chính phủ nhằm hạn chế tài liệu hoặc nhận xét bị công khai hoặc chuyển giao cho bất kỳ bên thứ ba trái phép nào. Trong trường hợp này, 1 số cơ quan điều tra liên bang đối phó có gián điệp và an ninh quốc gia có thể đưa ra một số lệnh bởi thế.

Tuy nhiên, Apple cũng phủ nhận cả vấn đề này trong 1 tuyên bố cập nhật cũng trong ngày thứ Năm.

“Cuối cộng, để trả lời những câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được từ một số tổ chức tin tức khác kể từ khi Businessweek xuất bản câu chuyện họ, chúng tôi đang không liên quan đến bất kỳ loại lệnh gag nào hoặc một số nghĩa vụ bảo mật khác”.

Đây được cho là 1 tình huống khá khó xử bởi Bloomberg là 1 trang tin tức có danh tiếng và “kinh nghiệm” trong việc tiết lộ những sự việc và âm mưa dạng tương tự trong quá khứ. Bloomberg cho biết họ đã sử dụng 18 nguồn tin không nêu tên để đưa ra tin tức này.

Thế nhưng cả Apple và nhiều doanh nghiệp khác như Amazon đều đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ để phủ nhận hoàn toàn tin tức đưa ra bởi Bloomberg. Về phần mình, Amazon cho biết thật khó để đếm hết được những điểm không chính xác trong câu chuyện của Bloomberg.

Các doanh nghiệp trên đều được chuyển nhượng công khai và loại tài liệu này rõ rang sẽ có ảnh hưởng nhất định tới giá cổ phiếu của họ. Bất cứ sai lầm nào trong những tuyên bố đưa ra cũng có thể dẫn đến rắc rối có chính quyền liên bang.

Lưu ý: Trong năm 2017, Apple đã thừa nhận tải xuống phần mềm bị nhiễm độc có liên quan đến một số máy chủ do SuperMicro sản xuất.

Chính vì vậy, đấy là 1 tình huống khó đánh giá ở thời điểm giai đoạn này bởi nó liên quan đến cả vấn đề gián điệp của Trung Quốc và Mỹ cũng như sản xuất và tấn công công nghệ cao.

Bloomberg: Trung Quốc đã dùng con chip nhỏ bằng hạt gạo này để hack một số doanh nghiệp Mỹ, có cả Amazon và Apple

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *