M1 MacBook Air có lẽ là sự lựa chọn phù hợp với hầu hết mọi người. Nhưng đối với một số người, MacBook Pro có thể phù hợp. Vì vậy, đây có phải là tình huống khó xử của bạn? Hãy cùng đọc về cách phân định người chiến thắng trong trận chiến giữa Apple M1 MacBook Air và MacBook Pro!

Bạn đang xem : macbook air vs pro m1

Apple MacBook Air và MacBook Pro: Máy tính xách tay M1 nào tốt hơn?

ảnh đại diện của tác giả

Max Wales

Ngày 31 tháng 3 năm 2022 • Các giải pháp đã được chứng minh

Chưa bao giờ khó để lựa chọn giữa các đối thủ của MacBook Air M1 so với MacBook Pro M1 trước đây.

Mặc dù cả hai máy tính xách tay đều hoạt động trên bộ vi xử lý M1 mà Apple ra mắt vào cuối năm 2020, việc giới thiệu chip mới là một sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và tuổi thọ pin cho các máy tính xách tay di động nhất của Apple, dẫn đến một bước tiến lớn cho Mac. < / p>

Việc lựa chọn giữa MacBook Air M1 và MacBook Pro có thể khá khó khăn vì chúng có cấu hình bộ nhớ và lưu trữ tương tự nhau. Tuy nhiên, có những khác biệt quan trọng cụ thể cần cân nhắc khi lựa chọn giữa hai loại, đặc biệt là về hiệu suất tổng thể và thời lượng pin.

Tóm lại, chúng tôi đã thử nghiệm cả hai và đây là cách chúng xếp chồng lên nhau.

Phần 1. M1 MacBook Air vs MacBook Pro: Thông số kỹ thuật chính & amp; Tính năng

Do một số yếu tố nhất định, MacBook Air hỗ trợ M1 có giá trị tốt hơn so với Pro vì nó cung cấp các tính năng, tùy chọn cấu hình và hiệu suất tương tự với mức giá ban đầu thấp hơn 300 đô la.

Những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay hệ thống thông thường được trang bị để duyệt web, xem video, viết bài và chỉnh sửa ảnh và video sẽ thấy rất nhiều điều kỳ diệu ở MacBook Air.

Ngoài ra, vẫn có một số lý do để chọn MacBook Pro thay thế, trong khi MacBook Air là lý tưởng cho hầu hết mọi người. MacBook Pro có sẵn với một số tính năng bổ sung có thể khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các chuyên gia có nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như micrô chất lượng cao hơn, thời lượng pin dài hơn và quan trọng nhất là quạt làm mát bên trong.

Tuy nhiên, bạn có thể không hiểu hết mối quan tâm trừ khi bạn đi kỹ thuật và khám phá các thông số kỹ thuật tương ứng của chúng.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật chi tiết giải thích MacBook Air M1 và MacBook Pro!

MacBook Air M1

M1 MacBook Pro (13 inch)

Giá

Bắt đầu từ $ 999

Bắt đầu từ $ 1,299

Bộ nhớ

256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB

256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB

Bộ nhớ

8GB hoặc 16GB

8GB hoặc 16GB

Bộ xử lý

Apple M1 với CPU 8 lõi và GPU 7 hoặc 8 lõi, Công cụ thần kinh 16 lõi

Apple M1 với CPU 8 lõi và GPU 8 lõi, Công cụ thần kinh 16 lõi

Kích thước hiển thị

13,3 inch

13,3 inch

Độ phân giải Hiển thị & amp; Độ sáng

2560 x 1600, 400 nits

2560 x 1600, 500 nits

Thời lượng pin ước tính

15 giờ duyệt web không dây

17 giờ duyệt web không dây

Cổng

2 cổng Thunderbolt / USB 4

2 cổng Thunderbolt / USB 4

Webcam

720p với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của Apple

720p với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của Apple

Trọng lượng

2,8 lbs

3 lbs

Loa

Loa âm thanh nổi

Loa âm thanh nổi có dải động cao

Bàn phím

Bàn phím ảo thuật

Bàn phím ảo với Touch Bar

Xác thực

Touch ID

Touch ID

Kiểu dáng và tính năng: Tương tự, nhưng khác nhau

Bây giờ, trước tiên hãy nói về thiết kế và các tính năng của MacBook Air M1 và MacBook Pro.

Trong cả hai MacBook, bạn sẽ có thiết kế kim loại tương tự như MacBook Pro 13 inch, đây là dấu hiệu nổi bật của thương hiệu MacBook. Các bảng hiển thị của nó cũng rất phổ biến. Mỗi màn hình là một màn hình IPS 13,3 inch với độ phân giải gốc chính xác (2,560 x 1,600 pixel) và tương thích với gam màu P3.

Cả hai máy tính xách tay đều sử dụng Bàn phím Magic của Apple, bàn phím này có thể dễ bị trục trặc khi bụi hoặc mảnh vỡ lọt vào các phím bấm, làm vô hiệu các phím cụ thể. Tuy nhiên, bàn phím này cung cấp trải nghiệm đánh máy truyền thống, hài lòng hơn nhiều trên cả hai mẫu. Nó có một Touch Bar khác, một dải OLED hỗ trợ cảm ứng phía trên bàn phím, chỉ xuất hiện trên MacBook Pro.

Cơ chế dạng cắt kéo với phần lưng lò xo dạng vòm bằng cao su mang lại nhiều phản hồi hơn và cảm giác ổn định hơn khi nhập.

Cả hai máy tính xách tay chỉ có cổng USB Type-C và giắc cắm tai nghe. Điều này thường xảy ra đối với các máy tính xách tay siêu mỏng, vì không có chỗ cho các cổng USB Type-A tiêu chuẩn, rộng rãi hơn.

Đề cập đến những điểm tương đồng này là những điểm khác biệt chính cụ thể nhằm đưa MacBook Pro trở thành “chuyên nghiệp” và làm cho giá cả xứng đáng.

Mặc dù chúng có cùng kích thước và độ phân giải, nhưng màn hình của MacBook Pro sáng hơn 20% so với màn hình của MacBook Air. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể nếu bạn thường xuyên làm việc trong các văn phòng có ánh sáng rực rỡ.

Hiệu suất

Bây giờ, đã đến lúc thảo luận về hiệu suất của MacBook Air M1 và MacBook Pro.

MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 chạy trên chip hệ thống M1 của Apple có Công cụ thần kinh 16 lõi và bộ xử lý trung tâm tám lõi.

Mô hình cơ sở có bộ xử lý đồ họa bảy lõi với MacBook Air, trong khi MacBook Pro có GPU tám lõi trong cấu hình cấp đầu vào của nó. Điều đó phải cung cấp cho MacBook Pro cơ bản một chút khởi sắc khi chạy các chương trình và trò chơi đồ họa nặng.

Một điểm khác biệt cơ bản khác của các tính năng được tìm thấy trên MacBook Pro mà MacBook Air không có là quạt làm mát. Thiết kế không quạt của MacBook Air là một món quà trời cho bất cứ ai phải đối mặt với những chiếc quạt quay cuồng, ồn ào khiến máy tính xách tay của bạn giống như một động cơ phản lực khi nó chịu một chút áp lực. Nhưng quạt của MacBook Pro có lẽ là điều tuyệt vời để duy trì hiệu suất cao trong thời gian dài hơn vì nó sẽ không phải điều chỉnh hiệu suất để làm mát.

Xem Thêm  Kính chặn ánh sáng xanh tốt nhất năm 2022 - kính chắn sáng xanh tốt nhất

Nhìn chung, MacBook Pro M1 cho cảm giác mạnh hơn Air về khối lượng công việc theo định hướng đồ họa nhưng nói chung là giống nhau đối với các tác vụ hàng ngày.

Theo toàn bộ trải nghiệm của chúng tôi, MacBook Pro cũng có thể mã hóa video nhanh hơn vài phút so với MacBook Air. Ví dụ: nó đã mã hóa video 4K dài 10 phút thành 1080p bằng chương trình Handbrake nhanh hơn MacBook Air năm phút. Đó là lý do tại sao MacBook Pro được cho là lựa chọn lý tưởng khi chơi game.

Tuy nhiên, chip M1 cung cấp rất nhiều sức mạnh cho MacBook Air, khiến nó hướng đến hiệu suất hơn nhiều so với người tiền nhiệm được hỗ trợ bởi Intel. Ví dụ, Apple cho biết MacBook Air được trang bị M1 có sức mạnh tính toán cao gấp 3,5 lần, khả năng học máy gấp 9 lần, hiệu suất đồ họa gấp 5 lần so với Air chạy bằng Intel.

Cân nhắc về thành phần liên quan đến MacBook Air M1 và MacBook Pro

Nhiều người mua sắm ban đầu quan tâm đến các tính năng vật lý của mỗi máy tính xách tay, khiến những yếu tố đó trở thành cột mốc khởi đầu tự nhiên để so sánh. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải xem xét các thông số kỹ thuật tương ứng của chúng như đã được thảo luận.

MacBook Air đặc biệt dành cho những người dùng ít đòi hỏi ở mức giá thấp hơn và tính di động vượt trội với các tùy chọn thành phần kém mạnh mẽ hơn. Apple thông minh cung cấp nhiều mức giá và sức mạnh hơn với MacBook Pro 13 inch mới nhất.

MacBook Air đi kèm với bộ xử lý M1, bộ nhớ 8GB và SSD 256GB. MacBook Pro 13 inch giá 1.299 USD cũng bắt đầu với bộ xử lý M1, SSD 256GB và bộ nhớ 8GB.

Sự khác biệt đáng kể khác giữa Air dành cho người mới bắt đầu và Air dành cho người mới bắt đầu là số lượng lõi đồ họa hiển thị hình ảnh 3D và gửi hình ảnh đó đến màn hình máy tính xách tay.

MacBook Air có bảy lõi, trong khi các phiên bản M1 của Pro và Air cao cấp nhất có tám lõi. Đó là một sự khác biệt nhỏ mà hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy khi xử lý văn bản hoặc duyệt web, nhưng nó có thể đáng để các chuyên gia đồ họa nâng cấp.

MacBook Air M1 so với MacBook Pro: Tuổi thọ pin và các tính năng

Cả hai máy đều cung cấp thời lượng pin tuyệt vời. Người dùng có thể sử dụng MacBook Air hơn 12 giờ và MacBook Pro cũng cung cấp thời lượng pin dài ấn tượng.

Apple tuyên bố rằng Pro sẽ kéo dài hơn một chút, cung cấp thời lượng pin kéo dài khoảng 17 giờ so với 15 giờ của MacBook Air.

Một sự khác biệt đáng kể khác mà chúng tôi muốn đếm là Pro có Touch Bar. Apple đã ra mắt Touch Bar vào năm 2016 để mở rộng giao diện người dùng của Mac bằng cách cung cấp các phím tắt thiết thực, thân thiện với cảm ứng phía trên bàn phím.

Về mặt khác, MacBook Pro 13 inch và MacBook Air có rất nhiều điểm tương đồng. Những máy tính xách tay này có sẵn với hai cổng Thunderbolt / USB 4, Bàn phím Magic mới và nâng cao của Apple, một webcam 720p trong chipset của Apple, các tùy chọn lưu trữ bắt đầu từ 256 GB trở lên ở mức 2 TB và Touch ID.

Tuy nhiên, khi nói đến micrô và loa, có sự khác biệt nhỏ giữa các loại. Ví dụ: loa của MacBook Pro hỗ trợ dải động cao, không giống như của MacBook Air, điều này sẽ cho phép Pro duy trì âm thanh rõ ràng ở cả mức thấp nhất và to nhất.

Apple mô tả micrô của MacBook Pro là micrô chất lượng phòng thu tốt hơn với tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn cao, điều mà Air thiếu.

Vì vậy, ở đây chúng tôi muốn kết luận giữa MacBook Air và MacBook Pro M1 về thông số kỹ thuật của chúng, bao gồm cả thiết kế.

Phần 2. MacBook Air M1 so với MacBook Pro: Ưu điểm & amp; Nhược điểm

Hãy so sánh MacBook Air và MacBook Pro M1 dựa trên ưu và nhược điểm của chúng như được liệt kê bên dưới!

Apple M1 MacBook Air
Apple M1 MacBook Pro (13 inch)
Ưu điểm

 • Giá trị tốt
 • Cải thiện hiệu suất với bộ xử lý M1 mới
 • Thời lượng pin vượt trội
 • Thiết kế kim loại di động, đẹp mắt
 • Bàn phím, bàn di chuột và màn hình chất lượng cao
 • Nhiều tùy chọn màu sắc
 • Thời lượng pin dài
 • Hiệu suất nhanh chóng từ chip Apple M1
 • Màn hình Retina rực rỡ
 • Chất lượng xây dựng tuyệt vời
 • Bàn phím và bàn di chuột thoải mái
 • Webcam được cải thiện

Nhược điểm

 • Lựa chọn cổng hạn chế cho hai kết nối USB Type-C
 • Vẫn không có tùy chọn màn hình cảm ứng
 • Chỉ có hai cổng USB-C
 • SSD 256GB tiêu chuẩn keo kiệt, RAM 8GB
 • Không có màn hình cảm ứng

Phần 3. M1 MacBook Air so với MacBook Pro cho lập trình

Bạn có nên chọn giữa một chiếc MacBook Pro qua Air để lập trình và nếu vậy, tại sao? Bây giờ, chúng ta hãy kiểm tra MacBook Air M1 và MacBook Pro để lập trình.

Luôn nhớ rằng MacBook Air đủ dùng cho hầu hết các tác vụ lập trình; Tất nhiên, MacBook Pro được khuyên dùng nếu bạn đang muốn lập trình như một người chuyên nghiệp hoặc muốn có một cỗ máy nhanh chóng mà không phức tạp trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, MacBook Air cũng hoạt động hoàn hảo để lập trình vì nó đáp ứng tất cả các yêu cầu và hiện đại, kiểu dáng đẹp và rất hài hước khi sử dụng.

Mặc dù MacBook Air lý tưởng để lập trình, nhưng MacBook Pro cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn đồng thời hỗ trợ các lập trình viên xử lý nhiều màn hình bên ngoài một cách hiệu quả mà không bị giật hoặc lag.

Mac Pro hiển thị GPU nâng cao và hiệu suất nâng cao tổng thể về mặt thông số kỹ thuật so với MacBook Air.

Giả sử có một lý do mà các lập trình viên nên sử dụng MacBook Air. Trong trường hợp đó, nó có khả năng xử lý Java, Linux, thiết kế trực quan, hiển thị linh hoạt và biên dịch mã đầy đủ.

Mặc dù MacBook Air phù hợp với tất cả các yêu cầu lập trình của bạn, nhưng MacBook Pro chỉ là một chiếc máy mạnh mẽ hơn về tổng thể, mặc dù hơi cồng kềnh so với MacBook Air. Các lập trình viên có thể mong muốn một chiếc máy đẹp hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn một chiếc máy hơi cồng kềnh hơn, đây là một mẫu máy mạnh mẽ đáng cân nhắc.

Xem Thêm  Ưu và nhược điểm của Samsung Galaxy S9: Bạn có nên mua flagship năm 2022 mới của Samsung - galaxy s9 vs s9 +

MacBook Air M1 và MacBook Pro: RAM

MacBook Air xử lý tốt việc lập trình bằng Ruby, phát triển web và sử dụng javascript, hiệu suất của MacBook pro vẫn tốt hơn.

Điều này đúng với sự phát triển của cả iOS và Android vì những tác vụ này yêu cầu các thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn.

RAM bạn sẽ cần dựa trên cách bạn làm việc và những gì bạn đang hoạt động. Ví dụ: nếu bạn đang viết mã liên quan đến chơi game, làm việc trên các dự án có đồ họa hoặc biên dịch tại chỗ, dung lượng RAM khả dụng bất kỳ lúc nào cũng sẽ quan trọng. Nhưng nếu bạn chủ yếu xem xét đám mây (ví dụ: điện toán đám mây, lưu trữ đám mây, biên dịch đám mây), bạn có thể dễ dàng tìm nạp nhiều hơn với RAM ít hơn và rẻ hơn, tức là MacBook Air.

Phần 4. M1 MacBook Air so với MacBook Pro trong chỉnh sửa video

Với chip M1 Pro hoặc M1 Max mạnh mẽ hoặc màn hình 16 inch tuyệt đẹp, MacBook Pro 16 inch mới ra mắt vào tháng 10 năm 2021 là thời kỳ máy tính xách tay tốt nhất, chưa kể là máy tính xách tay tốt nhất để xử lý nặng, chỉnh sửa video. Nó nhanh hơn ít nhất hai lần so với MacBook Pro 2020 và tất nhiên là nhanh hơn rất nhiều so với MacBook Air.

Cả hai chip đều có thể hỗ trợ chỉnh sửa nhiều luồng video 8K trong thời gian thực mà không cần hiển thị. Chúng có tính năng tăng tốc ProRes trong media engine (hai trong trường hợp của Pro Max), rất hữu ích để tăng tốc quy trình làm video chuyên nghiệp.

Phần tốt nhất là MacBook Pro có thể được định cấu hình với bộ nhớ lên đến 8TB, cũng như MacBook Pro 14 nhỏ hơn có thể.

Mặt khác, MacBook Air cũng có một sức mạnh to lớn. Nó có thể chỉnh sửa video 4K trong Final Cut Pro hoặc các công cụ chỉnh sửa video khác mà không phải đổ mồ hôi.

Mẫu MacBook Air mới nhất hỗ trợ gam màu P3, có nghĩa là màn hình có thể hiển thị màu sắc chính xác, một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người chỉnh sửa video.

Phần 5. M1 MacBook Air so với MacBook Pro trong trò chơi

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố quan trọng, chúng ta hãy hiểu MacBook Air M1 so với MacBook Pro ở khía cạnh chơi game.

Một thử nghiệm: MacBook Pro M1 là một máy tính xách tay chơi game

Có thể chạy GTA 5 và Battlefield 3 trên MacBook Pro M1.

Sau khi thử nghiệm MacBook Pro M1 để chơi game, chúng tôi không gặp sự cố nào cho đến nay. Hệ thống đề xuất tính năng Lọc không đẳng hướng 4x trong menu và SSAO – Vùng xung quanh không gian màn hình và 1.920×1.080 cho các chi tiết trung bình.

Đây không phải là công nghệ che môi trường xung quanh theo định hướng đồ họa nhất. Tuy nhiên, Battlefield 3 trông vẫn tuyệt vời trên màn hình Retina của MacBook: mưa quất dường như cùng với kết cấu Sharp, tốt hơn so với máy tính xách tay chơi game có thẻ cao cấp này. Trò chơi vận hành tốt ở 45 FPS. Tuy nhiên, MacBook không phải là một PC chơi game siêu cao cấp, nhưng, đặc biệt là ở chế độ một người chơi, mọi thứ trên 40 FPS đều có thể chơi tốt.

Trên màn hình 13 inch, trò chơi hoạt động rất tốt. Chúng tôi cũng đã đồng bộ hóa MacBook Pro M1 với màn hình 27 inch và màn hình TV 60 inch. Tuy nhiên, nó có vẻ kém giòn hơn trên màn hình 4K 1080p rất lớn so với trên màn hình Retina, màn hình bên trong.

Với trọng lượng 1,4kg, các mẫu 13in M1 hiện tại rất nhẹ và dễ chịu. CPU 8 nhân là một hệ thống trên một chip, sự kết hợp của GPU, CPU, bộ nhớ DDR4, bộ điều khiển Thunderbolt trên một chip, chip I / O và giống như những thứ có trong điện thoại thông minh.

Chúng tôi có cùng trải nghiệm với Call of Duty: Black Ops 3 , có hiệu suất 1080p với 47 FPS ở cài đặt cao. Điều này đáng chú ý vì hầu hết các máy tính xách tay Windows 10 có RAM 8GB không phù hợp để chơi trò này – yêu cầu tối thiểu là 16GB cho Windows 10 và 11.

Chơi game trên MacBook Air M1

Được rồi, cuối cùng chúng tôi đã chọn được một chiếc MacBook Air M1 (mẫu cơ sở RAM 8GB và SSD 256GB) để nghiên cứu kịch bản chơi game giữa MacBook Air và MacBook Pro M1. Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều trò chơi chúng tôi sẽ thử nghiệm được tạo cho nền tảng x86 và chưa được chuyển sang Apple Silicon, vì vậy hiệu suất sẽ không ở mức tốt nhất về mặt lý thuyết.

Vấn đề lớn thứ hai là thiết kế không quạt của MacBook Air. Chip của nó sẽ giảm tốc khi tải sớm hơn rất nhiều so với MacBook Pro khi chúng tôi thực hiện kịch bản chip MacBook Air và MacBook Pro M1.

Không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, hãy xem MacBook Air hoạt động như thế nào.

Thử nghiệm trên Liên minh huyền thoại. Và đây là kết quả: Liên minh huyền thoại chơi hoàn hảo trên M1.

Đặt ở cài đặt đặt trước trung bình mặc định là 1650 x 1050, về tổng thể, trò chơi trông rất xuất sắc và FPS ở mức 100+, đối với màn hình 60Hz là quá đủ.

Tăng độ phân giải lên gốc và chất lượng lên cao, FPS trung bình giảm xuống 70 FPS (bạn sẽ nhận thấy sự sụt giảm nhỏ khi có nhiều hoạt ảnh xuất hiện trên màn hình cùng một lúc, nhưng không có gì quá sai).

Sau khi chơi hai trò chơi hoàn chỉnh (tổng cộng khoảng một giờ rưỡi), không có hiện tượng giật hình nào và nhiệt độ vẫn ở mức ổn định. Nó vẫn tốt ngay cả khi máy tính xách tay không có quạt.

Nhìn chung, trò chơi này hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên trên MacBook Air.

CSGO (Counter-Strike Global Offense) không phải là một trò chơi đòi hỏi rõ ràng về bất kỳ phương tiện nào và nó có lẽ là một trong những game bắn súng hay nhất, cùng với khả năng tương thích với máy Mac.

Đã xảy ra sự cố ngay sau khi bắt đầu trò chơi.

Xem xét các kết quả, chúng có vẻ đủ tốt, nhưng có nhiều vấn đề. Chúng tôi có thể làm cho CSGO chạy ở 60 FPS ở độ phân giải gốc; tuy nhiên, tốc độ khung hình giảm và giật hình là tiêu chuẩn.

Hơn nữa, nhiệt độ của hệ thống khá ấm ở 90 – 95 độ.

Máy tính không cảm thấy nóng như vậy; điều đó nói lên rằng nó nóng khi chạm vào nhưng không cảm thấy bất thường chút nào. Do đó, có thể các chỉ số không hoàn toàn đáng tin cậy.

Xem Thêm  Khắc phục: Bộ điều hợp mạng không được phát hiện trong Windows 10 - cách sửa lỗi bộ điều hợp mạng windows 10

Máy Mac thường không lý tưởng cho các trò chơi liên quan đến thư viện nhỏ của chúng và mặc dù Air không phải là máy tính xách tay chơi game tiếp theo của bạn, nhưng nó vẫn hoạt động và rất ít phàn nàn.

Kết luận

Nhìn chung, MacBook Air M1 có giá trị đáng kể, đặc biệt cho những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay đa năng. Mặc dù máy tính xách tay này rẻ hơn 300 đô la, nhưng nó không phải hy sinh quá nhiều cho các tùy chọn cấu hình hoặc hiệu suất ngoại trừ một số tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố: MacBook Pro M1 có thể là sự phù hợp lý tưởng. Vì nó có thêm một lõi trong GPU và hệ thống làm mát dựa trên quạt ở cấp cơ bản, nó có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho những người cần thực hiện các tác vụ vất vả trong thời gian dài hơn mà vẫn muốn có một chiếc máy tính xách tay nhẹ. Pro cũng có các đặc quyền chất lượng và thời lượng pin dài hơn một chút, chẳng hạn như loa và micrô chất lượng tốt.

Tất cả đã nói, hy vọng rằng bạn đã nắm được các điểm kỹ thuật và hiển thị của chúng tôi trên MacBook Air M1 và MacBook Pro ở trên. Bây giờ, bạn sẽ chọn cái nào sau khi phân tích các đề xuất của chúng tôi.

ảnh đại diện tác giả

Max Wales

Max Wales là một nhà văn và là người yêu thích video về vạn vật.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề macbook air vs pro m1

14″ MacBook Pro vs M1 MacBook Air – Worth $1,000 MORE? 🤔

alt

 • Tác giả: Max Tech
 • Ngày đăng: 2021-10-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8062 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple’s new 14″ MacBook Pro is a KILLER value for everything that you get, but is it a more wise choice to just go for the $1,000 M1 MacBook Air? Will it be fast ENOUGH? Let’s find out!
  Get your Squarespace site FREE Trial ➡ http://squarespace.com/maxtech

  We actually think THIS one is the better choice ➡ https://geni.us/sn7vz

  20% OFF our Merch with Promo Code: “M1Pro” ➡ http://max-tech-store.creator-spring.com/
  New M1 Max Tech SoC T-Shirt ➡ https://max-tech-store.creator-spring.com/listing/apple-m1-max-tech-chip
  Like these MacBook Wallpapers? Download them here ➡ https://bit.ly/2WNc6Qw

  Links to the new MacBook Pros on Amazon ⬇️
  M1 MacBook Air ($70 OFF) ➡ https://geni.us/1mJ41T
  NEW 14″ MacBook Pro 2021 ➡ https://geni.us/qYardlV
  NEW 16″ MacBook Pro 2021 ➡ https://geni.us/OuBRWv

  In this video, we compare everything between the NEW 14″ MacBook Pro for $1,999 and the M1 MacBook Air for $999, including the speakers, the design, microphones, webcams, keyboards, performance, and much more!

  We run all of these tests to find out if it’s actually worth spending the extra money on the 14″ MacBook Pro or not.

  If you enjoyed this video, Tap Like & Subscribe for more videos like this one! Be sure to comment as well to enter the giveaway!

  Timestamps ⬇️
  14″ MacBook Pro vs M1 MacBook Air – 00:00
  Design & Size Differences – 00:42
  Ports & Display Support – 01:42
  Speaker Quality Comparison – 03:32
  Webcam & Mic Comparison – 04:25
  Display Differences & Quality – 04:52
  Blackmagic SSD Speed Test – 08:29
  Geekbench 5 CPU Test – 09:47
  Geekbench 5 Metal GPU – 11:07
  3DMark Wild Life Extreme – 11:37
  Cinebench R23 & Thermals – 12:41
  Logic Pro Music Production – 16:52
  Xcode Programming – 17:31
  Blender Rendering Performance – 18:14
  Lightroom Classic Photo Editing – 19:05
  4K H.264 Video Editing – 21:16
  4.5K Red RAW Video Editing – 23:07
  4K ProRes RAW to ProRes 422 – 23:42
  Battery Life Comparison – 24:33
  IS THE UPGRADE WORTH IT? – 25:52

  Xcode Benchmark built for Max Tech by Maxim Eremenko ➡ https://github.com/devMEremenko/XcodeBenchmark

  WeTest PerfDog is what we use to test FPS. Full mobile platform performance test and analysis tool: https://www.wetest.net/?utm_source=ga&utm_medium=YTEU-5

  Max Tech Wallpapers ➡ https://bit.ly/2WNc6Qw
  Buy one of our NEW T-Shirts to help support us! ➡ https://teespring.com/stores/max-tech-store
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Shop on Amazon ➡ https://geni.us/wB2mWqd
  Shop on B&H ➡ https://bhpho.to/2kfoI34
  Shop on Adorama ➡ https://bit.ly/2R7qezq

  10% off unlimited yearly music licensing on Soundstripe (what I use for all my videos) use coupon code “Max” here: http://soundstripe.grsm.io/e/6lv

  Shot with (Amazon) ➡ https://geni.us/XE0r
  Lens (B&H) ➡ https://bhpho.to/2DZerxL
  Mic (Amazon)➡ https://geni.us/83CN3V5

  If you enjoy our content please consider supporting us on Patreon. Even $2 a month helps us make more and better content for you!
  https://www.patreon.com/MaxYuryev
  -~-~~-~~~-~~-~-
  PRIVACY POLICY and FULL DISCLOSURE:
  °Max Tech is a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for sites to earn advertising fees by advertising and linking to amazon.com
  °Max Tech is a participant in the B&H Photo Video affiliate program that provides an advertising commission if you purchase through our links.
  °If you purchase something from our affiliate links will get a small commission with no extra cost to you. This makes it possible for us to make more videos. Thank you!
  °We DO NOT collect, store, use, or share any data about you.
  -~-~~-~~~-~~-~-

MacBook Air (M1, 2020) vs MacBook Pro 13-in. (M1, 2020) vs MacBook Pro 14-in. (2021)

 • Tác giả: www.apple.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3837 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

MacBook Air vs. Pro: Which MacBook Should I Buy?

 • Tác giả: iboysoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4246 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MacBook Air vs. Pro: Read to know the difference between MacBook Air and Pro and it will help you decide which MacBook to buy.

MacBook Air M1 Vs MacBook Pro M1: Which one is better?

 • Tác giả: techuncheck.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Well, this is what we will be finding out in this MacBook Air M1 Vs MacBook Pro M1 comparison blog post. As we all aware that MacBook Pro M1 2022

I’ve been switching between the latest MacBook Air and MacBook Pro, and I’m still convinced Apple’s cheaper laptop is best for most people

 • Tác giả: www.businessinsider.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4115 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The MacBook Air provides a similar experience for $300 less than the MacBook Pro.

M1 MacBook Air vs Pro

 • Tác giả: www.macworld.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7764 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: It’s hard to tell the difference between the new M1 MacBook Air and MacBook Pro, so we’ve broken them all down for you.

Nên mua Macbook Air hay Pro M1 2020? Bài so sánh sau đây sẽ giúp bạn

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6473 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Macbook Air M1 và Pro M1 xịn với những cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ. Sau đây, hãy cùng mình so sánh 2 mẫu laptop này để xem chúng ta nên mua MacBook Air hay Pro M1 nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ