Apple sắp thành công ty đầu tiên đạt trị giá 1.000 tỷ USD

Đây quả là 1 con số ấn tượng và xứng đáng có những gì mà Steve Jobs và một số cùng sự đã đem đến cho địa cầu này.

Apple đang là doanh nghiệp giá trị nhất địa cầu. Nhờ sự thành công của những chiếc phone iPhone, giá trị của táo khuyết giờ đấy đã gần đạt mức 752 tỷ USD. Theo nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton, Apple sẽ là doanh nghiệp Thứ nhất trong lịch sử được định giá 1.000 tỷ đô la Mỹ. Việc ra đời của chiếc iPhone 8 sẽ thúc đẩy điều này diễn ra nhanh hơn.

Khá bất ngờ khi Brian White cho biết, Apple là 1 trong những doanh nghiệp bị phân tích thấp nhất ở phân khúc Mỹ. Kết luận này được rút ra từ P/E (Price/Earning) hay mật độ giữa giá phân khúc và lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phần của 1 doanh nghiệp.

Hệ số giá trên lương (P/E) là 1 trong những chỉ số phân tích quan trọng trong chọn lọc đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư. Tỷ lệ Giá trị phân khúc / Lợi nhuận ròng mỗi cổ phần của Apple = 16.9.

Các doanh nghiệp khác như Google, Amazon hay Microsoft đều có mật độ gấp đôi con số này. Và điều này đem đến lợi ích tốt hơn cho một số nhà đầu tư.

Brian White tiên đoán rằng giá trị cổ phiếu Apple sẽ đạt mức 202 USD trong 12 tháng tới. Với 5,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá cổ phiếu Apple cần phải đạt ít nhất 185 USD để chạm tới cột mốc 1.000 tỷ USD.

Theo Trọng Đạt (Theo Phonearena)

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *