Apple sẽ bỏ ra 1 tỷ USD để xây dựng trụ sở mới tại Texas

Mới đấy, Apple vừa mở bán kế hoạch thi công 1 trụ sở mới có chi phí lên đến 1 tỷ USD ở Austin, Texas.

Cụ thể, trong 1 thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên quy mô hơn 0,5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5.000 nhân viên doanh nghiệp, trong tương lai có thể mở rộng ra 15.000 nhân viên.

Trụ sở mới sẽ được đặt mhữngh mhững cơ sở hiện có của Apple chưa đầy 1,6km, gồm mhững bộ phận: kỹ thuật, nghiên cứu kỹ và phát triển, điều hành, tài chính, kinh doanh và hỗ trợ bạn. Điều độc đáo ở trụ sở Texas này là nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo được.

Apple đã vận hành ở Austin từ năm 1992 và hiện có 7.000 nhân viên ở đấy. Hãng mới chỉ mở 1 khuôn viên ở Parmer hồi năm 2016 có chi phí đầu tư 282,5 triệu USD.

Trụ sở Austin là 1 phần trong chiến lược mở rộng trên toàn nước Mỹ. Apple còn mở bán rằng trong 3 năm thứ hai, hãng sẽ tuyển dụng thêm 1.000 nhân viên ở mỗi trụ sở Seattle, San Diego và Culver City, cùng có 100 nhân viên mới ở mỗi trụ sở ở Pittsburgh, New York, Boulder, Boston, và Portland, Oregon.

Tài năng, sáng tạo, và những ý tưởng đột phá của ngày mai không bị giới hạn bởi vùng miền, và có sự mở rộng lần này, chúng tôi 1 lần nữa khẳng định cam đoan của mình trong việc khai phá lĩnh vực công nghệ cao và tăng cường lực lượng lao động trên toàn đất nước” – CEO Apple, Tim Cook, nói.

Thị trưởng Austin, ông Steve Alder, phát biểu rằng: “Apple đã luôn là 1 phần quan trọng của cùng đồng Austin trong 1/4 thế kỷ qua, và chúng tôi vui mừng khi thấy họ đẩy mạnh đầu tư vào con người và đô thị mà chúng tôi yêu quý”

Đáng chú tâm, Austin vừa qua cũng được lọt vào danh sách rút gọn mhững đô thị có thể được Amazon chọn để thi công trụ sở HQ2, nhưng sau đó phải nhường bước cho New York và Arlington, Virginia.

Tham vọng mở rộng của Apple không phải khi nào cũng như mơ. Nhiều nguồn tin trong tháng 11 cho biết Apple đã đẩy nhanh đáng kể công đoạn mua đất trong hai năm qua, gần như tăng số lượng nhà đất mà doanh nghiệp có lên gấp 3.

Kế hoạch thi công trụ sở mới của Apple ở Texas được tiết lộ trong bối cảnh doanh nghiệp đang đi vào GĐ cuối nhằm đã đi vào hoạt động khuôn viên trị giá 5 tỷ USD ở Cupertino, California, vốn thường được biết đến có tên gọi “trụ sở phi thuyền”. Toà nhà Apple Park này hiện có 12.000 nhân viên làm việc.

Apple tuyên bố đã taọ nên 6.000 việc khiến cho lực lượng lao động Mỹ trong năm nay và sẽ tạo ra thêm 20.000 việc làm khác trên toàn nước Mỹ từ nay đến năm 2023. Công ty hiện tuyển dụng 90.000 người trải khắp 50 bang của Mỹ. Biểu đồ bên dưới cho thấy đội ngũ nhân viên Apple sẽ được phủ sóng như thế nào trong thời gian 4 năm:

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *