Apple tăng giá sản phẩm: Phi lý nhưng cũng rất hợp lý

Apple “mạnh tay” tăng giá iPhone, iPad, Mac hay Apple Watch Series trong năm 2018. Mức tăng tưởng như phi lý nhưng từ góc độ của Apple lại khá… hợp lý.

Trong năm 2018, Apple tăng giá vô số sản phẩm. Nếu như năm 2016, giá khởi điểm iPhone 7 – mẫu iPhone mới nhất của Apple – là 649 USD thì sang năm 2017, giá iPhone 8 rẻ nhất là 699 USD, tăng 7%. Năm nay, giá iPhone rẻ nhất – iPhone XR – là 749 USD, tăng 7% so có năm 2017 và 15% so có năm 2016.

Năm 2017, iPad Pro 10.5 inch giá từ 649 USD. Năm 2018, iPad Pro 11 inch rẻ nhất là 799 USD, tăng 23% so có năm 2017. Năm 2017, iPad Pro 12.9 inch giá từ 799 USD. Năm nay, iPad Pro 12.9 inch giá từ 999 USD, tăng 25% so có 1 năm trước.

Năm 2017, Mac Mini có giá khởi điểm 499 USD. Năm nay, giá sản phẩm rẻ nhất là 799 USD, tăng 60%. Một năm trước, MacBook Air giá từ 999 USD nhưng năm nay, giá rẻ nhất của thiết bị là 1.199 USD, tăng 20%.

Năm 2017, Apple Watch Series 3 tích hợp GPS nhưng không có kết nối di động giá từ 329 USD, 1 năm sau giá rẻ nhất là 399 USD, tăng 21%. Tương tự, Apple Watch Series 3 tích hợp GPS và mạng di động giá từ 399 USD, 1 năm sau là 499 USD, tăng 25%.

Apple khai tử iPhone SE 350 USD và giữ nguyên giá một vài thiết bị đắt tiền hoặc dành cho phân khúc ngách, chẳng hạn Apple TV, iMac Pro. Việc tăng giá nhìn từ góc độ Apple lại rất có lý. Đó là kinh phí dành cho sự đổi mới và một vài linh kiện đắt đỏ hơn, chẳng hạn màn hình OLED trên iPhone X. Apple chọn lọc không mở phân phối số lượng iPhone phân phối ra nữa, là 1 dấu hiệu cho thấy tăng trưởng của dòng sản phẩm phổ biến nhất của hãng bắt đầu chậm lại. Tăng giá sẽ giúp bù đắp cho lượng thiết bị phân phối ít đi.

Song, không quan trọng nguyên do là gì bởi Apple đủ sức tăng giá sản phẩm là vì mọi người vẫn mua thiết bị của họ. Nhiều người sẵn lòng bỏ thêm tiền để mua sản phẩm Apple vì họ tin vào chất lượng tăng lên. Apple là doanh nghiệp công nghệ đặc biệt khi kiểm soát cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ trên toàn bộ một vài thiết bị phân phối ra cũng như trải nghiệm trong cửa hàng. Khách hàng yêu thích “táo khuyết” là bởi thế.

Câu lạc bộ người hâm mộ Apple cũng là 1 điều đáng lưu ý. Vài người mua sản phẩm mới nhất của Apple vì họ yêu doanh nghiệp và muốn có mọi thứ từ nó. Giá không phải vấn đề lớn có đối tượng này. Thương hiệu Apple vô cộng phổ biến trên địa cầu. Không chỉ là công nghệ, Apple còn là thời trang.

Tăng giá còn là 1 “đòn tâm lý”. Khi sản phẩm tăng giá, ít người có xu hướng mua hơn khiến cho chúng phát triển thành hiếm hơn và tạo ra hiệu ứng “wow” khi KH nhìn thấy chúng ở ngoài đời. Có lẽ nó sẽ khiến KH ghen tị vì KH ước gì có nhiều tiền hơn để mua nó từ Apple.

Chiến lược “làm giá” của Apple có lẽ không một vàih tân trong 1 sớm 1 chiều. Sau toàn bộ, sáng tạo không phải công việc thuận tiện và bình dân, thương hiệu Apple vẫn được khao khát ở mọi lứa tuổi. Giá trị của thiết bị có xứng đáng có giá phân phối của nó hay không? Có lẽ không. Song, miễn là mọi người vẫn chi tiền, Apple không có nhiều nguyên do để một vàih tân chiến lược ấy.

Bỏ Intel, doanh nhân biến trang web phân phối quần áo cũ không có nổi 1 sản phẩm trong kho thành đế chế phân phối lẻ trị giá 625 triệu USD

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *