Apple thừa nhận sa thải hơn 200 nhân viên thuộc mảng phát triển xe tự lái

Tuy nhiên, “Táo khuyết” vẫn cho rằng phân khúc này có rất nhiều thời cơ cho họ phát triển.

Mới đó, CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án tối mật “Project Titan”, tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải diện tích lớn này được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đó đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng này vẫn tiếp tục theo đuổi dự án này.

Đây không phải là một bất ngờ lớn bởi vài ngày trước đã có tài liệu cho rằng Apple đang lên kế hoạch giảm chỉ tiêu tuyển dụng cho Project Titan. Trong khi đó, CEO Apple Tim Cook đã mau chóng đưa ra tuyên bố nhằm trấn an các nhà đầu tư. Ông Cook khẳng định rằng tầm quan trọng của mảng phát triển xe tự lái với Apple không thể được đo đếm bằng chỉ tiêu tuyển dụng nhân viên.

Bên cạnh sa thải, Apple cũng tuyên bố rằng một số nhân viên nhất định của Project Titan đã được chuyển tới những bộ phận khác của doanh nghiệp, chẳng hạn như machine learning.

“Tại Apple, chúng tôi có rất nhiều nhân tài làm việc trong bộ phận tự lái và các công nghệ liên quan. Vì phải chuyển sang tập trung vào một số lĩnh vực chính trong năm 2019, một số nhân sự của dự án này sẽ được chuyển sang các bộ phận khác của doanh nghiệp, ở đó họ sẽ hỗ trợ mảng machine learning và các dự án khác của Apple.

Chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng hệ thống xe tự lái có cơ hội phát triển rất lớn và Apple sẽ có những đóng góp độc đáo vào mảng này. Project Titan cũng là dự án machine learning tham vọng nhất mà Apple từng thực hiện”, phát ngôn viên của Apple tuyên bố với CNBC.

Các gmail tiết lộ lý do mới khiến Apple và Qualcomm quay lưng có nhau để đối đầu trước tòa án

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *