Apple và Snap: Bạn hay thù?

Buổi công bố của Apple hôm thứ Ba vừa qua ngay lập tức đẩy cổ phiếu của Snap tăng 2%, giúp cho doanh nghiệp có thêm “không gian cần thiết để thở”.

Vậy là sự kiện rất được chờ đợi của Apple đã đến và đã đi vào hoạt động, và tùy vào người quý khách hỏi mà họ sẽ cho biết đấy là 1 buổi công bố thành công hay chỉ dễ làm là “chẳng ấn tượng” gì, vì mọi thứ mà gã khổng lồ công nghệ này tiết lộ, gồm có tên của sản phẩm “đinh” kỷ niệm 10 năm công bố iPhone của họ, iPhone X, đã diễn ra giống hệt như những gì đã được dự đoán.

Trước sự kiện, đã có dự đoán từ giới chuyên gia rằng sẽ có sự lặp lại trong kiến trúc, cũng như sẽ có thêm iPhone 8 và iPhone 8 Plus để cắt giảm cú “sốc giá” cho iPhone X. Và thực tại là đúng bởi thế. Nút Home cũng không còn có mặt trên iPhone X. Ngoài ra, công dụng cảm biến bằng vân tay Touch ID cũng được thay thế bằng công nghệ nhận diện bằng khuôn mặt Face ID.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nhất là mức độ quảng bá mà Apple dành cho Snap trong khi trình diễn khả năng tương tác thực tại (AR) của iPhone X. Suốt buổi sự kiện, Apple cho biết họ đang làm việc có Snap để phát triển điều mà họ gọi là “một vài bộ lọc siêu thực”, có thể theo dõi những cử động trên khuôn mặt của người dùng iPhone X.

Craig Federighi, phó chủ tịch đẳng cấp của Apple, đã cho thấy rằng khả năng AR của iPhone X có thể “cung cấp năng lượng” cho một vài bộ lọc khuôn mặt trên áp dụng Snapchat để giúp cho công nghệ nhận diện khuôn mặt thành công là dễ như thế nào.

Trong cuộc trình diễn, Craig Federighi đã dùng 1 áp dụng Snapchat có vẻ như đã được tùy chỉnh, kiến trúc riêng cho Apple, để tạo ra 1 mặt nạ màu xanh lá và xanh biển trên ảnh chụp khuôn mặt của ông.

Làm việc có Apple sẽ là bước đi hoàn hảo dành cho Snap. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn điều này theo một vàih đấy. Tạp chí Barron’s gọi đấy là 1 “phát súng cảnh cáo” dành cho Snap. “Apple đang phát triển thành nghiêm túc về AR và đang tìm thấy những áp dụng thú vị dành cho công nghệ này, và những điều này có thể giúp biến iMessage thành 1 áp dụng ‘còn hơn cả là đối thủ tranh giành’ có Snapchat”, Barron’s lưu ý.

Dù đa số người dùng iPhone đều có mặt trên nền móng của họ nhưng Snap đã phải trải qua những “nỗi đau” càng ngày càng lớn kể từ khi họ áp dụng IPO hồi tháng 3, độc đáo là từ địa vị là đối thủ Facebook.

Tuy nhiên, dù Barron’s xem những nỗ lực của Apple là để tăng cường nền móng iMessage của riêng họ có những biểu tượng biểu hiện cảm xúc khuôn mặt, Snap cũng sẽ có thời cơ được tiếp cận có những đặc tính AR hiện đại của iPhone X, như nền móng ARKit của Apple, mà họ có thể dùng để thi công một vài thấu kính và bộ lọc thực tại và chi tiết hơn.

Buổi công bố của Apple hôm thứ Ba vừa qua ngay lập tức đẩy cổ phiếu của Snap tăng 2%, giúp cho doanh nghiệp có thêm “không gian cần thiết để thở”. Và có tình hình đã đạt tới mức Snap có thể tạo đòn bẩy cho ARKit của Apple đổi mới thì những nhà đầu tư đang thất vọng của Snap có thể chờ mong 1 điều gì đấy tốt lành hơn trong một vài quý và năm sắp tới.

Apple tuyên bố 6 công nghệ này trên iPhone X là 1 cuộc một vàih mạng, nhưng thực ra chúng đều đã “cũ rích”!

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *