Apple vừa chính thức trở thành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Cổ phiếu Apple tăng sau khi doanh nghiệp này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi tiên liệu và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4.

Sau phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, Apple chính thức trở thành doanh nghiệp đại chúng Thứ nhất của nước Mỹ vượt qua mốc giá trị 1.000 tỷ USD.

Cụ thể, nhà sản xuất iPhone đạt được mức giá trị khổng lồ này trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 5 khi cổ phiếu của họ vượt qua mốc giá 207,04 USD/1 cổ phiếu. Như vậy, kỷ lục giá cổ phiếu cao nhất mọi thời đại của họ đạt mốc mới là 208,38 USD. Tổng cả năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng tới 20%.

Cổ phiếu Apple tăng sau khi doanh nghiệp này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi tiên liệu và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4.

Dù một số người cho rằng Apple cần sản phẩm mới để tiếp tục duy trì doanh thu và lợi nhuận tốt nhưng Apple vẫn tiện dụng cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD nhờ doanh số mạnh của iPhone 8 và iPhone X độc đáo là ở phân khúc Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, mảng dịch vụ cũng có về nguồn tiền không nhỏ cho doanh nghiệp này.

Hiện ở, phố Wall nhận định rằng Apple sẽ tiếp tục còn tiến xa Bên cạnh đó. 13 chuyên gia đánh giá đang đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu này là trên 225 USD. Riêng 1 chuyên gia lạc quan nhất còn đặt mức giá mục tiêu ở mức 275 USD/1 cổ phiếu, giả dụ vậy, giá trị Apple sẽ ở mức 1,3 nghìn tỷ USD.

Như vậy trong số một số gã khổng lồ công nghệ gồm Amazon, Alphabet và Microsoft thì Apple là doanh nghiệp Thứ nhất cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD. Bám đuổi ngay sau là Amazon có giá trị 900 tỷ USD, theo sau là Google và Microsoft hiện trị giá hơn 800 tỷ USD.

Trên địa cầu, Apple không phải là doanh nghiệp Thứ nhất đạt giá trị 1.000 tỷ USD. PetroChina – gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc từng vượt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2007 khi niêm yết trên sàn Thượng Hải nhưng sau đó cổ phiếu mau chóng sụt giảm.

Khoản đầu tư mạo hiểm thành công nhất mọi thời đại: Vét sạch túi góp hơn 200.000 USD cho con lập Amazon dù ‘chẳng hiểu nó kinh doanh gì’, giờ thì cha mẹ Jeff Bezos cũng là tỷ phú

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *