Apple yêu cầu các nhà cung ứng cắt giảm 10% kế hoạch sản xuất iPhone mới

Apple đã khởi đầu năm mới không mấy suôn sẻ có không ngừng nghỉ những tin xấu từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay.

Không lâu sau động thái hạ tiên đoán doanh thu quý IV/2018 thổi bay hàng chục tỷ USD giá trị phân khúc vào cuối tuần trước, Apple đang bắt đầu cắt giảm kế hoạch sản xuất iPhone dao động 10% trong ba tháng tới.

Theo 1 số nguồn tin nội bộ, cuối tháng 12 năm ngoái, Apple đã đề nghị một vài nhà cung cấp sản xuất ít iPhone hơn so có kế hoạch trong quý I năm nay. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng Apple phải cắt giảm sản lượng thiết bị danh tiếng của mình.

Yêu cầu trên được đưa ra trước khi hãng giảm doanh thu trong ba tháng cuối năm 2018 xuống còn 84 tỷ USD so có chuẩn bị 93 tỷ USD ban đầu. Đây là lần hạ doanh thu chuẩn bị Thứ nhất trong 16 năm của Apple và nó đã gây ra hiện trạng phân phối tháo trên phân khúc chứng khoán toàn địa cầu do một vài nhà đầu tư lo ngại rằng đây là 1 dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang gặp vấn đề.

Apple đề nghị một vài nhà cung ứng cắt giảm 10% kế hoạch sản xuất iPhone mới - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Apple giảm mạnh những ngày đầu tháng 1/2019.

Một tài liệu khác cho biết theo kế hoạch, tổng sản lượng của cả iPhone đã sản xuất và iPhone mới sẽ giảm xuống còn dao động 40 triệu đến 43 triệu chiếc trong quý I/2019. Mức chuẩn bị trước đây là 48 triệu chiếc và con số trên biểu hiện mức giảm hơn 20% so có cộng kỳ năm ngoái.

Apple đang chịu ảnh hưởng bởi sự tranh giành càng ngày càng tăng thêm của một vài đối thủ và tác động của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc mặc dù đa số một vài sản phẩm của họ chưa phải chịu thuế quan bổ sung của Mỹ đối có hàng hóa do Trung Quốc sản xuất.

Không những vậy, vấn đề của Apple cũng đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng rộng hơn. Trong số một vài nhà cung ứng danh tiếng của Apple đến từ Đài Loan, nhà cung cấp camera điện thoại Largan Precision là doanh nghiệp Thứ nhất chịu tác động của việc tiên đoán giảm doanh thu của Apple. Theo số liệu thống kê ngày 5/1 vừa qua, Largan cho biết doanh số phân phối tháng trong tháng 12/2018 đã giảm 34% và doanh thu 105 triệu USD của họ đánh dấu hiệu suất phân phối hàng tệ nhất kể từ năm 2013.

Nhà cung cấp vỏ kim loại Catch Technology cũng chuẩn bị doanh số trong quý I năm nay giảm so có cộng kỳ năm trước. Doanh thu tháng 12 năm ngoái của họ cũng sụt giảm 28%. Trong số một vài mẫu iPhone mới, doanh nghiệp này chủ yếu chế tạo khung kim loại và lắp ráp mặt sau cho iPhone XR, ngoài ra, họ còn cung cấp 1 phần nhỏ lượng khung của XS Max.

Một nhà quản lý của Catch Technology chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng một vài điều kiện phân khúc không ổn định trong GĐ cuối năm 2018 sẽ tiếp tục trong năm 2019. Đây là 1 thách thức lớn của doanh nghiệp”.

Đầu tháng 11 năm ngoái, Apple được cho là đã đề nghị một vài nhà lắp ráp chính của mình hủy bỏ việc tăng sản lượng iPhone XR. Ở thời điểm đây, sản phẩm này đã có mặt trên phân khúc hơn 1 tuần lễ. Theo tài liệu của 1 số tờ báo, một vài nhà cung cấp của Apple bao gồm Cirrus Logic, AMS, Qorvo và Lumentu đều cắt giảm tiên đoán doanh thu trong quý IV năm 2018.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về tài liệu trên. Hy vọng họ sẽ sớm vượt qua được GĐ không mấy ổn định này!

Thủ phạm kéo Apple xuống đáy vực GĐ này không ai khác chính là iPhone X

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *