Atadi sáp nhập vào VnTrip: ‘Nước cờ liên thủ’ của startup Việt để chống lại Booking, Agoda

Ngay sau khi hệ thống website và áp dụng đặt khách sạn trực tuyến Vntrip.vn huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding có mức định giá 45 triệu USD, đã chính thức mở phân phối sáp nhập Atadi.vn – đơn vị danh tiếng về cung cấp vé máy bay giá rẻ ở Việt Nam vào hệ thống của mình.

“Nước cờ” mới này của Vntrip.vn có thể được coi là thương vụ sáp nhập lớn nhất trong lĩnh vực du lịch trực tuyến Việt Nam năm 2018, và viết tiếp thêm chương mới cho câu chuyện của “Thánh Gióng” OTA Việt Nam.

Được khởi động từ cuối năm 2014 và bắt đầu chạy thử nghiệm vào đầu năm 2016, ngay từ những ngày đầu công bố phân khúc, Vntrip.vn đã mau chóng bắt tay và trở thành đối tác chiến lược của Booking.com.

Vntrip.vn là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có quyền truy cập vào mạng lưới kết nối có hơn 8.000 khách sạn trong nước và hơn 1 triệu khách sạn ở 200 quốc gia khác. Đến thời điểm giai đoạn này, Vntrip.vn đã tự thi công được mạng lưới có trên 11.000 khách sạn trên khắp cả nước và có những chương trình ưu đãi giảm giá riêng ở những khách sạn thành viên Vntrip Special Hotel.

Còn Atadi.vn vẫn được biết đến như 1 trong những website săn vé rẻ Thứ nhất ở Việt Nam, giúp người dùng tìm kiếm, so sánh và đặt vé máy bay trực tuyến của nhiều hãng hàng không trên cùng 1 giao diện. “Siêu thị vé rẻ” giúp bạn ở cùng 1 thời điểm có thể thuận lợi so sánh, chọn vé rẻ nhất và chuyến bay thích hợp có nhu cầu của mình. Atadi.vn cũng cung cấp đầy đủ mhững tài liệu cần thiết, chắc chắn sự trung thực và minh bạch về giá vé và mhững loại thuế phí theo đúng chính sách phân phối hàng của mhững hãng hàng không.

“Chúng tôi rất vui mừng vì có thể bắt tay về chung 1 nhà có Atadi – Công ty phân phối vé online danh tiếng của Việt Nam. Với sự lãnh đạo của anh Phong, Atadi đã đạt được mức doanh thu ấn tượng và chuẩn bị năm nay sẽ đạt 500 tỷ đồng. Với những gì Atadi đã làm được, cùng thêm sự hỗ trợ từ Vntrip, chúng tôi tin rằng Vntrip sẽ có lại 1 dịch vụ du lịch toàn diện và thuận lợi nhất cho bạn, tạo nên 1 thương hiệu Du lịch trực tuyến đích thực của người Việt, dành cho người Việt”, ông Lê Đắc Lâm – CEO của Vntrip.vn – khẳng định.

Atadi sáp nhập vào VnTrip: Nước cờ liên thủ của startup Việt để chống lại Booking, Agoda - Ảnh 1.

Tổng cục du lịch và VnTrip ký thỏa thuận hợp tác.

Đi cùng sự kiện trên, thoả thuận hợp tác về “Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong du lịch” đã chính thức được Vntrip.vn ký kết có Tổng cục Du lịch. Sự hợp tác trên có thể được coi là tiền đề để đưa áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo và công nghệ hình ảnh 360 độ vào quảng bá, ra mắt vẻ đẹp Việt Nam, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam, kết nối có hệ thống du lịch Đông Nam Á và toàn cầu nhằm thi công mô hình quản lý thành thị du lịch thông minh.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, ông Lê Đắc Lâm đã từng chia sẻ: “Thực tế đã được chứng minh ở 1 số nước như Mỹ, Trung Quốc – chỉ có 1 hoặc 2 doanh nghiệp thống lĩnh cả phân khúc, trong khi mhững doanh nghiệp khác phải đóng cửa hoặc bị thâu tóm. Vì thế, để thành công trong lĩnh vực này, mhữngh duy nhất là mình phải làm tốt hơn toàn bộ đối thủ, nếu không sớm muộn cũng sẽ bị đối thủ chiếm mất thị phần và về lâu dài sẽ bị họ đánh bại. Tóm lại, về lâu dài, chúng tôi phải là số 1″.

Câu chuyện của Vntrip.vn sẽ không chỉ dừng lại ở câu chuyện của 1 start-up liên tục gọi vốn thành công từ mhững quỹ đầu tư ngoại hay dũng cảm tạo dựng sân chơi công bằng cho mhững OTA Việt khi đăng đàn khởi kiện Agoda trốn thuế ở Việt Nam. Với sự kiện sáp nhập Atadi,vn vào hệ thống của mình, cùng thỏa thuận hợp tác về “Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong du lịch” có Tổng cục Du lịch Việt Nam, Vntrip.vn đã thực sự bắt đầu viết lên 1 câu chuyện về Hệ sinh thái du lịch thông minh của 1 start-up có khát vọng “Trở thành số 1”.

3 lần gọi vốn triệu đô thành công, CEO Vntrip.vn vẫn thừa nhận: “Tôi thấy nghẹt thở như cơm bữa”

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *