Australia sắp triển khai máy ATM bitcoin ‘hai chiều’ cho phép gửi và rút tiền ảo dễ dàng như “đi chợ”

Hai doanh nghiệp Stargroup và Digital X có kế hoạch hợp tác phát triển công nghệ cho phép người dùng gửi và rút bitcoin từ 500 máy ATM của Stargroup ở Australia.

Công ty Fintech Stargroup đã ký thỏa thuận liên doanh có Công ty Digital X để cung cấp máy ATM ‘hai chiều’ có thể mua và phân phối bitcoin ngay ở chỗ.

Theo Stargroup, giai đoạn này Australia chỉ có 20 máy ATM hỗ trợ chuyển nhượng đồng tiền ảo bitcoin, nhưng phí dịch vụ khá đắt khi chiếm từ 4 – 8% giá trị chuyển nhượng. Thêm vào đấy, chúng đều là ATM một chiều, chỉ cho người dùng mua bitcoin và thêm chúng vào ví điện tử.

Australia sắp triển khai máy ATM bitcoin ‘hai chiều’ cho phép gửi và rút tiền ảo dễ dàng như đi chợ - Ảnh 1.

Australia sẽ cho đổi bitcoin 2 chiều dễ dàng như đi chợ

Các máy ATM hai chiều sẽ phục vụ cả việc gửi vào bitcoin và đổi đồng tiền này ra đô-la Úc để rút ngay ở cây.

Theo thỏa thuận, Stargroup sẽ phát triển phần mềm để xử lý chuyển nhượng hai chiều dành cho loại ATM này, trong khi Digital X đảm nhiệm tạo ra API giúp làm việc diễn ra thuận lợi. Cả hai sẽ chia nhau phần hoa hồng thu được.

Theo tuyên bố của Sở chuyển nhượng chứng khoán Úc (ASX) đưa ra hôm thứ Hai, quá trình người dùng có bitcoin muốn chuyển đổi sang tiền mặt khá vất vả.

Australia sắp triển khai máy ATM bitcoin ‘hai chiều’ cho phép gửi và rút tiền ảo dễ dàng như đi chợ - Ảnh 2.

Hệ thống mới sẽ cho phép người dùng vừa mua vừa rút bitcoin bằng mhững thao tác dễ làm

Stargroup hiện hoạt động dao động 500 máy ATM ở Úc và quản lý 2.400 ATM khác thông qua doanh nghiệp con StarLink. Khi Digital X phát triển đã đi vào hoạt động hệ sống “sổ cái” an toàn dựa trên công nghệ blockchain, hai doanh nghiệp chờ mong sẽ triển khai dịch vụ ATM hai chiều trên tất cả hệ thống của Stargroup.

Việc triển khai ATM cho phép chuyển nhượng bitcoin 2 chiều sẽ tạo tiền đề để đồng tiền ảo này phát triển thành phổ biến hơn. Hiện ở, mhững nước trên địa cầu tỏ ra ưa chuộng bitcoin nhờ tốc độ tăng giá phi mã. Khó khăn nhất của loại đồng tiền ảo này nằm ở khâu chuyển nhượng và chuyển đổi sang tiền mặt. Bởi vậy, nếu hệ thống ATM hai chiều được triển khai rộng khắp sẽ là cơ sở để bitcoin đi vào cuộc sống của người dân.

Đồng Bitcoin lập kỷ lục mới gần đạt 5.000 USD

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *