Ba cá nhân đã rót hơn 6.400 tỷ mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của VPBank

VPBank vừa đã đi vào hoạt động đợt phát hành riêng lẻ 164,7 triệu cổ phiếu có giá chào phân phối 39.000 đồng/cp.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (VPB) vừa ra mắt kết quả chào phân phối 164,7 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 14.059 tỷ lên 15.706 tỷ đồng.

Với giá phát hành 39.000 đồng/cp – bằng giá tham chiếu chào sàn, VPBank đã thu về 6.424 tỷ đồng từ đợt chào phân phối này, qua đó giúp tăng lên đáng kể vốn chủ có của ngân hàng.

Số cổ phiếu này được chào phân phối cho ba cá nhân Lê Việt Anh, Nguyễn Phương Hoa và Trần Ngọc Lan. Cùng có 17,2 triệu cổ phiếu nắm giữ từ trước, hiện nhóm nhà đầu tư này đang có 181,9 triệu cổ phiếu, tương đương 11,58% vốn điều lệ sau đợt phát hành.

 Ba cá nhân đã rót hơn 6.400 tỷ mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của VPBank - Ảnh 1.

Thời gian gần đó, nhằm chào phân phối cổ phần cho đối tác ngoại khu trước khi lên sàn, 1 số công ty thay vì chào phân phối riêng lẻ trực tiếp cho đối tác – vốn bị ràng buộc bởi điều kiện hạn chế giao dịch 1 năm – thì sẽ chào phân phối cho đối tác cổ phần của 1 số cổ đông đã đi vào hoạt động. Sau khi lên sàn, công ty sẽ phát hành riêng lẻ cho mhững cổ đông đã phân phối ra khi trước có giá tương đương.

Đây là biện pháp mà VPBank, Vietjet và Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã thực hiện trong thời gian gần đó.

Trong khi cổ phiếu Vietjet và VCSC đều tăng mạnh sau khi lên sàn thì VPBank lại giảm. Sau hơn 1 tháng lên sàn, cổ phiếu VPBank chốt phiên 22/9 ở mức giá 36.700 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa của VPBank đạt xấp xỉ 55.000 đồng.

 Ba cá nhân đã rót hơn 6.400 tỷ mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của VPBank - Ảnh 2.
Kỳ vọng càng ngày càng nhiều vào “gà đẻ trứng vàng”, VPBank vừa bơm thêm gần 1.700 tỷ đồng cho Fe Credit

Theo Trường An

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *