Bà chủ bún Nguyễn Bính: Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp không có vốn sẵn nhưng lại muốn làm lớn ngay từ đầu!

Theo bà chủ Nguyễn Bính, 1 số khách hàng trẻ giai đoạn này thường hay nóng vội khi khởi nghiệp, khả năng chịu khó và kiên nhẫn cũng không bằng thế hệ trước. Do đây, không ít trường hợp chưa đủ bí kíp cùng có việc chưa kiên nhẫn nên dễ té ngã.

Không được nản chí trước gặp khó, té rồi mới biết đau và mới có bí kíp

Vốn được biết đến là người phụ nữ “gai thép” khi 1 mình gầy dựng nên thương hiệu bún Nguyễn Bính –doanh nghiệp sản xuất truyền thống bún và phở số 1 Việt Nam, người phụ nữ có bí kíp gần 20 năm trong lĩnh vực này đã trải qua không ít lần thất bại, gian truân trước khi đến được có nghề.

“Khi làm bất cứ nghề gì không có điều gì gọi là thuận tiện cả. Dù khởi nghiệp nghề truyền thống hay không phải truyền thống thì đều phải đánh đổi cả về công sức lẫn tiền bạc và thậm chí nếu không định hướng rõ ràng thì sẽ rơi vào bế tắc, sạt nghiệp. Theo đây, trước khi xác định khởi nghiệp ở 1 lĩnh vực nào đây thì khách hàng trẻ ép buộc phải gắng sức và nghiên cứu kỹ kỹ, chăm sóc việc mình làm 1 1 sốh có tâm”, bà Nguyễn Bính, Giám đốc doanh nghiệp CP bún Nguyễn Bính đưa ra lời khuyên.

Theo bà chủ Nguyễn Bính, 1 số khách hàng trẻ giai đoạn này thường hay nóng vội khi khởi nghiệp, khả năng chịu khó và kiên nhẫn cũng không bằng thế hệ trước. Do đây, không ít trường hợp chưa đủ bí kíp cùng có việc chưa kiên nhẫn nên dễ té ngã.

“Tuy vậy, khi té rồi thì mới biết đau và mới có bí kíp. Quan trọng không phải là té bao nhiêu lần mà là sau mỗi lần té đây tiếp tục đứng dậy để làm tiếp thì ắt sẽ có ngày thành công”, bà chủ bún Nguyễn Bính chia sẻ.

“Tôi luôn nói có nhân viên và cả con cái của mình rằng, bất cứ việc gì cũng có những gặp khó riêng của nó. Nếu muốn đến được có điều mình đặt ra thì phải gắng sức trong mọi khía cạnh và nghiên cứu kỹ, chăm sóc việc mình làm 1 1 sốh thật cẩn trọng và bằng cả cái tâm của mình. Đặc biệt, nếu mình nản chí trước gặp khó gặp phải đồng nghĩa là mình đã thất bại hoàn toàn”, bà Bính giãi bày.

Nhiều khách hàng trẻ mặc dù không có vốn sẵn nhưng lại muốn làm lớn ngay từ đầu thì không nên

Bà chủ bún Nguyễn Bính: Nhiều khách hàng trẻ khởi nghiệp không có vốn sẵn nhưng lại muốn làm lớn ngay từ đầu! - Ảnh 1.

“Cái quan trọng nhất không phải là làm lớn hay nhỏ mà phải biết định hướng cho dự án của mình đi được lâu dài”, bà chủ bún Nguyễn Bính dành lời khuyên cho 1 số khách hàng trẻ khởi nghiệp

Theo bà chủ bún Nguyễn Bính, không phải khách hàng trẻ nào cũng có sẵn nguồn vốn lớn trong tay khi bắt đầu khởi nghiệp, đặc trưng đối có những khách hàng trẻ gia đình không hỗ trợ được nhiều, tự lực cánh sinh thì nguồn vốn là bài toán khó.

“Nhiều khách hàng trẻ mặc dù không có vốn sẵn nhưng lại muốn làm lớn ngay từ đầu thì không nên. Trước mắt vốn mà ít thì ta tính việc nhỏ rồi trau dồi bí kíp. Cái quan trọng nhất không phải là làm lớn hay nhỏ mà phải biết định hướng cho dự án của mình đi được lâu dài. Bởi vì, theo bất cứ việc gì đều phải nắm bắt kỹ lưỡng về đường lối mình đi”, bà chủ bún Nguyễn Bính chia sẻ bí kíp.

Theo bà Bính, ngay cả chính mình bà khi chưa có nguồn vốn để làm những chuẩn bị lớn hơn trong nghề nhưng trong đầu luôn vạch ra được hướng đi lâu dài cho ngành nghề mình theo đuổi và tìm mọi 1 sốh để đạt được đường lối đã vạch ra. Có như vậy thì chính mình mới sống lâu có nghề được.

Người phụ nữ này cũng gửi lời khuyên chân thành đến 1 số khách hàng trẻ khởi nghiệp, không phải ai khởi nghiệp lớn ngay từ đầu cũng thành công và không phải ai làm nhỏ cũng thất bại. Có nhỏ mới có lớn. Dù làm lớn hay nhỏ thì phải đặt tâm vào đây. “Nếu tiềm thức tốt thì mình mới tăng trưởng tốt được”, bà chủ bún chia sẻ.

Còn khi được hỏi có nghề truyền thống như làm bún sạch thì liệu giới trẻ có đam mê, người phụ nữ này thẳng thắn: Với nghề bún vất vả hơn 1 số nghề khác nhiều. Nếu khách hàng nào đam mê nghề này buộc 1 số khách hàng phải có cái đầu tốt và chịu khó hơn người khác gấp 10 lần mới có thể làm được. Hơn nữa, nghề này là phải làm đêm làm ngày, chủ nhật họ đi chơi thì mình phải làm, thậm chí làm nhiều hơn ngày lẽ thường.

Do đây, người phụ nữ này cũng thừa nhận rằng, chính vì sự khắc nghiệt của nghề nên 1 số khách hàng trẻ giai đoạn này không mấy ai làm được, tuyển dụng nhân lực cho nghề cũng gặp khó hơn những ngành nghề khác, đa số chủ phải nhúng tay vào việc.

“Tuy nhiên dù gặp khó, vất vả đến đâu, nếu đam mê và nỗ lực hết mình thì thành quả có lại sẽ xứng đáng”, bà chủ bún Nguyễn Bính nhắn nhủ.

Bà phân phối bún lên Shark Tank, định giá doanh nghiệp 1.000 tỷ đồng, nói gì sau thương vụ gọi vốn không thành công?

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *