Bà Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, Trung Nguyên quả quyết “làm đúng pháp luật”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa gửi đơn yêu cầu Cục Thi hành án Dân sự TP HCM thi hành án và sẵn sàng yêu cầu hình sự hoá mhững hành vi cản trở việc bà trở về Tập đoàn Trung Nguyên.

Đến ngày 5-10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thể trở về Tập đoàn Trung Nguyên, kể từ sau phán quyết của toà án. Bà Thảo vừa có đơn gửi Cục Thi hành Dân sự TP HCM yêu cầu thi hành bản án của toà phúc thẩm.

“Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, tôi đã trực tiếp đến trụ sở của doanh nghiệp để thông báo về việc hợp tác, phối hợp và nghiêm túc thực hiện thi hành bản án; yêu cầu bố trí văn phòng làm việc; yêu cầu khôi phục tất cả quyền hạn của tôi có tư mhữngh phó tổng giám đốc thường trực… Thế nhưng, không những không hợp tác mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và 1 số cấp quản lý của doanh nghiệp còn ngăn cản, đâyng cửa, không cho tôi vào trụ sở” – bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trong đơn gửi Cục Thi hành án Dân sự TP HCM. Do đây, bà Thảo làm đơn yêu cầu thi hành bản án phúc thẩm mà TAND cao cấp ở TP HCM đã tuyên.

Trước đây, ngày 20-9, TAND cao cấp ở TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực xảy ra ở Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Tòa đưa ra phán quyết sau cùng là hủy bỏ chọn lọc bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời, buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham dự điều hành, quản lý doanh nghiệp có tư mhữngh là 1 thành viên HĐQT và phó tổng giám đốc thường trực.

Với vai trò phó tổng giám đốc thường trực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có chỉ thị Thứ nhất cho mhững cấp quản lý liên quan ở Tập đoàn Trung Nguyên, như: yêu cầu áp dụng kiểm toán để xác định tình hình tài chính và vận hành kinh doanh trước và sau khi bà trở về điều hành…

“Không 1 ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm tôi lần nữa sau khi bản án phúc thẩm được tuyên vào ngày 20-9, khôi phục chức danh phó tổng giám đốc thường trực ở đây” – bà Thảo khẳng định. Theo bà Thảo, đối có những cá nhân liên quan không chấp hành bản án, có hành vi ngăn cản, chống đối lại sự điều hành của phó tổng giám đốc thường trực, bà đang áp dụng xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối có việc không thi hành bản án theo quy định của pháp luật.

 Bà Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, Trung Nguyên quả quyết làm đúng pháp luật - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong khi đây, về phía Trung Nguyên, ngày 5-10, đại diện tập đoàn này khẳng định cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên vẫn đang tuân thủ theo bản án phúc thẩm của TAND cao cấp ở TP HCM.

Theo Trung Nguyên, biểu hiện sự hợp tác và tuân thủ pháp luật của bản án sơ thẩm, ngày 9-10-2017 (trước khi TAND Cấp cao ở TP HCM đưa vụ án ra xét xử – ngày 20-9-2018), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Trung Nguyên đã chủ động ban hành Quyết định 012/2017/QĐ-CTHĐQT về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định 01/QĐ-CTHĐQT ngày 13-4-2015 của Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên về việc bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, do ghi sai chức danh chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc. Điều này cho thấy Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên đã thực hiện đúng có phần chọn lọc ở bản án sơ thẩm của TAND TP HCM và không trái có bản án phúc thẩm ngày 20-9-2018.

 Bà Diệp Thảo yêu cầu thi hành án, Trung Nguyên quả quyết làm đúng pháp luật - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 1 lần hòa giải ở tòa

Đến ngày 21-9-2018, căn cứ thẩm quyền của tổng giám đốc theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều lệ Hoạt động của Trung Nguyên, Tổng Giám đốc Trung Nguyên đã ban hành Quyết định 06/2018/TNG/QĐBN-TGĐ về việc bãi nhiệm chức phó tổng giám đốc thường trực Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo Trung Nguyên, việc này hoàn toàn đúng pháp luật, đúng điều lệ doanh nghiệp và không trái có chọn lọc của bản án phúc thẩm.

Luật sư Phùng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty luật Thế Giới Luật Pháp – Đoàn Luật sư TP HCM, đánh giá: Sau khi có chọn lọc thi hành án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Công ty Trung Nguyên có thời gian tự nguyện thi hành án là 10 ngày. Nếu hết thời gian tự nguyện thi hành án mà ông Vũ và Công ty Trung Nguyên không thực hiện thì cơ quan thi hành án sẽ ra chọn lọc cưỡng chế buộc ông Vũ, Công ty Trung Nguyên phải thực hiện mhững công việc hoặc không được thực hiện mhững công việc trong bản án đã nêu.

Theo phán quyết của TAND Cấp cao ở TP HCM thì tòa đã hủy bỏ chọn lọc bãi nhiệm chức danh phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở Trung Nguyên; ông Vũ không được ngăn cản bà Thảo điều hành, quản lý doanh nghiệp. Nếu ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Công ty Trung Nguyên (bao gồm mhững cá nhân liên quan) không thực hiện thì tùy mức độ có thể sẽ bị phạt tiền hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Việc cưỡng chế thi hành án được căn cứ theo Luật Thi hành án dân sự. Cụ thể, Điều 118 về cưỡng chế thi hành nghĩa vụ buộc thực hiện công việc nhất định: Trường hợp thi hành nghĩa vụ phải thực hiện công việc nhất định theo bản án, chọn lọc mà người phải thi hành án không thực hiện thì chấp hành viên chọn lọc phạt tiền và ấn định thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ra chọn lọc phạt tiền để người đây thực hiện nghĩa vụ thi hành án.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo: “Nhóm thao túng đã dùng luật rừng, thuê người giả dạng mặc đồng phục Trung Nguyên để ngăn chặn và trấn áp tôi ngay từ cửa trụ sở”

Theo Thái Phương – Phạm Dũng

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *